Câu chuyện về ông già Noel và những câu hỏi thú vị dành cho các bé, ông già Noel là ai

Có lẽ câu chuyện về ông già Noel luôn là một trong những chủ đề hấp dẫn, được nhiều em nhỏ, kể cả người lớn quan tâm mỗi khi Giáng sinh về. Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng ông già Noel hẳn chỉ là một nhân vật trong truyền thuyết được truyền lại. Tuy nhiên, những câu chuyện hay truyền thuyết về ông già Noel không chỉ là truyền thuyết mà hoàn toàn bắt nguồn từ những câu chuyện có thật. Ông già Noel là hiện thân của Thánh Nicholas – vị thánh nổi tiếng với lòng nhân hậu.

Bạn đang xem: Truyền thuyết về ông già Noel

*

Câu chuyện về ông già Noel được các bậc phụ huynh và các em nhỏ quan tâm. Hình ảnh: Internet

1. Sự tích ông già Noel

Ông già Noel hay còn được gọi với cái tên quen thuộc khác là ông già Noel. Ông già Noel là hình ảnh không thể thiếu trong mùa giáng sinh. Ông thường xuất hiện trong trang phục màu đỏ, đội mũ nhọn màu đỏ, râu trắng, tóc trắng, bụng to và một túi quà lớn chứa nhiều món quà khác nhau cho trẻ em.

Theo truyền thống, câu chuyện về Ông già Noel bắt đầu từ một vị thánh tên là Saint Nicholas, sinh năm 280 tại một thành phố ở Tiểu Á, trong một gia đình giàu có. Cha mẹ anh mất khi anh còn nhỏ. Thánh Nicholas ngay từ nhỏ đã được học và thấm nhuần Kinh thánh nên đã tin Chúa, đi theo đạo và sống rất đàng hoàng.

Nhiều người sinh ra đã giàu có thường sống hào phóng, nhưng anh lại chọn một con đường khác. Từ nhỏ, Nicholas luôn giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, luôn tặng họ những món quà bí mật. Sau khi cha mẹ qua đời, để lại một khối tài sản lớn, Nicholas dùng nó để giúp đỡ trẻ em hoặc những gia đình gặp khó khăn.

*

Câu chuyện về ông già Noel. Hình ảnh: Internet

Vào thời điểm đó, có một gia đình nghèo, trong đó người cha sống với ba cô con gái của mình. Cô con gái lớn đã đến tuổi lấy chồng, nhưng vì nhà quá nghèo không lấy được ai nên người cha thật khổ. Một ngày nọ, người cha phát hiện ra một que vàng trong đôi tất đã khô trên lò sưởi.

Nhờ thỏi vàng đó mà người cha đã gả con gái lớn cho mình. Khi cô con gái thứ hai đến tuổi lấy chồng, người cha cũng phát hiện một thỏi vàng trong chiếc tất đang phơi trên bếp. Cô con gái thứ hai cũng đã lập gia đình. Ngay cả cô con gái thứ ba, người cha cũng để lại đôi tất bên lò sưởi, vì muốn biết người giúp mình là ai nên người cha đêm nào cũng trốn bên lò sưởi để chờ đợi. Chờ mãi không thấy, một ngày nọ, cha Nicholas bắt gặp anh thả một thỏi vàng vào ống khói và va vào chiếc tất mà cha anh đã làm.

Người cha vui mừng khôn xiết và cảm ơn Nicholas, nhưng Nicholas cầu xin người cha tội nghiệp đừng cho ai khác biết chuyện này. Nicholas luôn muốn giúp đỡ người khác trong im lặng, không cần họ phải trả tiền nên anh không muốn ai biết. Nhưng ngay sau đó, câu chuyện về lòng tốt của anh ấy lan rộng, và sau đó, nếu họ nhận được một món quà bất ngờ, họ tin rằng Nicholas là người tặng. Bằng lòng tốt của mình, nhiều người đã gọi Nicholas là thánh.

*

Câu chuyện về ông già Noel – Santa Claus là hiện thân của Thánh Nicholas. Hình ảnh: Internet

Ông không chỉ là thần hộ mệnh của trẻ em mà còn là thần hộ mệnh của các thủy thủ. Truyền thuyết kể rằng trong cơn bão, các thủy thủ gặp khó khăn đã cầu xin Nicholas giúp đỡ và dường như đã giúp các thủy thủ sống sót sau tai nạn, và mọi người đều biết ơn anh ấy.

Ngày nay, ông già Noel được cho là hóa thân của Thánh Nicholas. Họ tin rằng anh ấy sống ở Bắc Cực cùng với những người lùn và thường mang phép màu của mình để giúp đỡ những người kém may mắn. Vào mỗi dịp Giáng sinh, ông già Noel sẽ mang theo xe một túi quà lớn, và những chú tuần lộc sẽ xuất hiện và bỏ quà vào chiếc tất do trẻ em treo trước đêm Giáng sinh. Sáng hôm sau, khi bọn trẻ thức dậy, chúng sẽ nhận được món quà yêu thích của chúng.

Xem thêm: Học tiếp thị kỹ thuật số nên học trường nào, học lớp nào

*

Ông già Noel hàng năm cứ đến ngày lễ Giáng sinh sẽ tặng quà cho trẻ em. Hình ảnh: Internet

2. Một số câu hỏi thú vị về ông già Noel dành cho trẻ em

2.1. Ông già Noel có thật không?

Mỗi dịp Giáng sinh về, chúng ta chắc chắn gặp phải những câu hỏi thú vị từ trẻ em, thậm chí cả người lớn về việc liệu ông già Noel có thật không. Chúng tôi cũng tìm hiểu thêm rằng nhiều người nghĩ rằng ông già Noel không có thật, nhưng thực tế như đã nói, đây là một câu chuyện hoang đường được đúc kết từ một câu chuyện có thật.

Ông già Noel là hiện thân của Thánh Nicholas. Người Hà Lan thường phát âm St. Nicholas (Saint Ni-ko-la) tên là Sint Nicholaas, bị viết sai thành Sinterklaas, được Anh giáo đọc là Santa, dịch sang tiếng Việt là Ông già Noel.

Theo truyền thuyết, mỗi khi Giáng sinh đến gần, ông già Noel với một con tuần lộc và những túi quà lớn sẽ xuất hiện trên bầu trời trong đêm tuyết rơi, qua ống khói ông sẽ phát quà cho tất cả trẻ em. dễ bị thiên vị.

*

Câu chuyện về ông già Noel – Santa Claus có thật không? Hình ảnh: Internet

2.2. Tại sao có ông già Noel nhưng không có ông già Noel?

Có một lời giải thích thú vị rằng không có ông già Noel bởi vì hàng ngàn năm nữa sẽ không có người phụ nữ nào có thể diện cùng một bộ quần áo, nhưng thời trang luôn thay đổi theo từng ngày, và cảm giác lạc hậu sẽ khiến ông già Noel không hài lòng. Điều này sẽ không mang lại niềm vui cho trẻ.

Để tặng các em nhỏ, ông già Noel phải vào nhà qua ống khói, ống khói rất bẩn khiến quần áo của cô bị đen. Tóc của ông già Noel nên có màu trắng, nhưng thường những người lớn tuổi và lớn tuổi hơn thì tóc đã bạc. Phụ nữ thường sợ già nên sẽ không có ông già Noel.

*

Tại sao lại có ông già Noel mà không phải là ông già Noel? Hình ảnh: Internet

2.3 Nếu nhà không có ống khói thì ông già Noel vào nhà bằng cách nào?

Nếu nhà thiếu nhi không có ống khói, ông già Noel vẫn có thể vào nhà và tặng quà cho các em nhỏ vì ông già Noel có chiếc chìa khóa thần kỳ có thể mở tất cả ổ khóa trên thế giới này.

Bài thơ “Chuyến viếng thăm của Thánh Nicholas” mô tả cách ông già Noel về nhà để gửi quà cho trẻ em bằng chiếc chìa khóa thần kỳ của mình, và ông có thể vào mọi nhà.

*

Santa Claus có một chiếc chìa khóa thần kỳ có thể vào nhà mà không cần chìa khóa. Hình ảnh: Internet

2.4 Ông già Noel thường xuất hiện trên đường phố hoặc trung tâm mua sắm, điều này có thật?

Lời giải thích chung cho câu hỏi dễ thương và thực tế dành cho trẻ em này là ông già Noel hiện đang ở một nơi rất xa, ở cực Bắc xa xôi. Anh ấy bận rộn mỗi ngày để nhận tin nhắn từ bọn trẻ và làm đồ chơi cho trẻ em từ khắp nơi trên thế giới, và anh ấy quá bận để có thể ở khắp mọi nơi. Nhưng anh ấy đã nhờ rất nhiều người khác giúp đỡ, ông già Noel ở trung tâm mua sắm có thể là một trong những người giúp đỡ ông già Noel.

Xem thêm: Cách nấu canh rau mồng tơi thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình, Canh rau mồng tơi cho người bệnh …

Đến đây, chúng tôi hy vọng câu chuyện về ông già Noel mà chuyên mục sách nhỏ chia sẻ sẽ giúp chúng ta một lần nữa ôn lại nguồn gốc của nhân vật được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích này. Và quan trọng hơn hết, nếu bản thân chúng ta có thắc mắc, hay mỗi khi trẻ nhỏ hỏi về ông già Noel vào dịp lễ Giáng sinh, thì các bậc cha mẹ nói riêng, người lớn chúng ta nói chung đều có thể giải đáp cụ thể hơn những thắc mắc của trẻ nhỏ. Điều này chắc chắn sẽ mang lại ít nhiều niềm vui cho các bé, cũng như những ý nghĩa liên quan đến ông già Noel mà các bé học được qua nhân vật mà các bé vô cùng yêu thích. Chúc bạn và bố mẹ có một sinh nhật ấm áp và nhiều sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.