Câu chuyện rùng rợn “Ông Cọp Mây”

Sóc Trăng Tạm dừng vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh – Xác nhận tư cách của 52 đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng khóa X, Chương 2021-2026 – Tạm dừng vận chuyển người ra vào vùng dịch-

STO – Ông Văn Thanh Bình, ấp Mỹ Lợi C, xã Mỹ Tú (Mỹ Tú) nuôi rắn hổ mang chúa được gần 5 năm. Chính cái nghề “độc nhất vô nhị” này đã mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình.

Bạn đang xem: Rắn Khổng Lồ Trên Núi Cấm: Chuyện Đáng Sợ Về “Hổ Mây”

Để mọi người được chiêm ngưỡng con rắn hổ mang, anh Bình nhanh chóng vào bên trong chuồng rắn, xây thành những ô nhỏ để rắn ẩn náu. Để đảm bảo an toàn cho mọi người, anh Bình luôn cầm trên tay một chiếc móc câu và tóm lấy đuôi con rắn không cho nó tẩu thoát.

Anh Văn Thanh Bình, ấp Mỹ Lợi C, xã Mỹ Tú (Mỹ Tú) trưng bày hơn 2m rắn hổ mang chúa giống của mình. Ảnh: THUY LIEU

Anh Bình đưa rắn về nơi trú ẩn, đóng cửa lồng cẩn thận trước khi bắt đầu câu chuyện nuôi rắn. “Trước đây, tôi nuôi ba ba và rắn nhưng hiệu quả kinh tế không cao, có dịp đi chơi ngoài tỉnh, thấy người quen nuôi rắn hổ mang, tôi thấy rất thích con vật này nên Tôi về quê cải tạo lại chuồng nuôi rắn, chuyển sang nuôi rắn từ giữa năm 2015. Chuẩn bị xong, tôi mua 70 con lươn giống, mỗi con nặng khoảng 200 gam, giá 100.000 – 120.000 đồng / con. “Do chưa có kinh nghiệm nuôi rắn nên số lươn thu mua được thả theo hình thức cất giữ. Lan ở trong chuồng, đực và cái lẫn lộn sống chung trong một cái chuồng rộng vài mét vuông. Như vậy, sau hơn một năm nuôi đàn rắn, anh mới 35 tuổi, nguyên nhân mất đàn là do anh không biết cách chăm sóc. , chuồng trại không đảm bảo cho rắn sinh trưởng, điều kiện môi trường không thuận lợi, người ta thả rắn vào một lồng lớn và cắn nhau. Nhận thấy kỹ thuật nuôi rắn không phù hợp, anh tìm hiểu thông tin trên mạng và học hỏi cách hướng dẫn của những người đi trước nên xây dựng chuồng trại có ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Khăn giấy tiếng anh là gì – Giấy vệ sinh tiếng anh là gì

Theo anh Bình, nếu trước đây rắn bắt chung một chuồng thì nay xây chuồng nuôi rắn rồi chia từng ô nhỏ (ô nhỏ) cho rắn vào, mỗi ô chuồng rắn rộng 4 mét vuông. và có sức chứa 4 mét vuông. Chuồng nuôi rắn phải được che chắn cẩn thận, không cần đèn sáng cho chuồng, giúp rắn sống trong môi trường tự nhiên. Với số lượng rắn ban đầu chỉ tăng lên 35 con, anh Benh tiếp tục gây dựng đàn rắn bố mẹ năm này qua năm khác, dù rắn chỉ đẻ một lần trong năm nhưng số lượng trứng nở đạt hơn 97%. Trung bình mỗi con rắn cái đẻ từ 20 – 30 trứng, có khoảng 25 rắn con nở ra. Tính đến thời điểm hiện tại, đàn rắn có hơn 1.000 con giống bố mẹ, hàng năm có hơn 14.000 con rắn giống được sinh ra và luôn có 2.000 – 3.000 con rắn thương phẩm trong lồng, cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn trong và ngoài quận.

Đối với lươn thương phẩm, thời gian nuôi từ 1 – 1,5 năm, lươn có trọng lượng từ 2 kg – 3 kg là xuất bán, giá lươn thương phẩm từ 700.000 – 750.000 đồng / kg. Đối với rắn giống, sau khi ấp trứng hai tháng có thể bán giống cho người có nhu cầu nhân giống, giá rắn giống dao động từ 100.000 – 150.000 đồng / con. Ngay cả cá chình giống cũng bán từ 700.000 – 750.000 đồng / kg, tất cả các mức giá trên đều phụ thuộc vào thời điểm. Tổng thu nhập mà anh Bình thu được hàng năm từ việc bán rắn hổ mang là hơn 2 tỷ đồng.

Xem thêm: Osf – Mortal Kombat: The War of the Dead Full HD

Hiện trang trại nuôi rắn của anh Bình gồm 4 ô chuồng, mỗi ô chuồng đều được phân chia rõ ràng các khu nuôi như: khu nuôi rắn mối, khu nuôi rắn thương phẩm và khu nuôi rắn mối. Cha mẹ để tạo điều kiện chăm sóc. Thời gian tới, anh Bình sẽ mở rộng thêm 2 chuồng nuôi rắn mới với diện tích khoảng 300m2 để tăng số lượng rắn mẹ từ 2000 con, khi đó số rắn con sẽ sinh ra khoảng 28000 con / năm. Theo ông Bình, số rắn hổ mang chúa trên chỉ đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.