Cách viết thư xác nhận phỏng vấn xin việc, cách viết thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng anh

Nếu bạn nhận được email phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, điều quan trọng là phải trả lời nhanh chóng và chuyên nghiệp. Người trả lời email tuyển dụng thông minh sẽ dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng. Vì thế, Trả lời phỏng vấn qua email “Tiêu chuẩn” là gì? Chúng tôi mời bạn cùng tham gia trade-union.com.vn Hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo!

*

Gửi thời gian

Thời điểm thích hợp nhất để gửi email xác nhận phỏng vấn là ngay sau khi nhận được thư mời hoặc cuộc gọi phỏng vấn. Nếu bạn quá bận để trả lời sau đó, hãy đảm bảo trả lời nhanh nhất có thể. Đặc biệt sau khi nộp hồ sơ, bạn cần liên tục kiểm tra email để xem mình có được mời phỏng vấn hay không. Quá nhiều người đã bỏ lỡ cuộc phỏng vấn của họ do “tội” không kiểm tra email này!

Cấu trúc của thư xác nhận phỏng vấn

Tiêu đề

Địa chỉ này sẽ bao gồm tên của bạn nghề nghiệp Ứng dụng và tên của bạn. Ví dụ: Thư xác nhận địa điểm tiếp thị – NGUYỄN MINH TRANG

Cách viết dòng tiêu đề email như thế này rất mạch lạc và rõ ràng. Các nhà tuyển dụng sẽ rất bận rộn với vô số email, vì vậy việc viết một dòng tiêu đề rõ ràng giúp cho việc kiểm tra và sắp xếp các cuộc phỏng vấn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu bạn không làm đúng từ phần này thì khả năng mất điểm là rất cao.

Bạn đang xem: Cách viết thư xác nhận phỏng vấn xin việc

lời chào trang trọng

Đừng chỉ nhấn nút trả lời và đi thẳng. Trước khi đến ‘màn hình’ để tìm câu trả lời, bạn cũng phải đi qua ‘màn hình’ để nói lời chào. Bắt đầu bằng một lời chào trân trọng và thân thiện với người đã gửi email phỏng vấn. Nếu bạn biết tên của người gửi email, hãy thêm trực tiếp vào. Ví dụ: Bộ phận Tuyển dụng ABC, Chào chị Hương, Chị Mai thân mến, nói chung là tùy trường hợp mà có cơ hội phù hợp.

Lý do viết thư

*

Lý do viết thư

Nêu lý do viết là điều bắt buộc. Phần này nên trình bày vấn đề một cách trực tiếp, không chóng mặt. Xin cảm ơn và vui lòng xác nhận ngày phỏng vấn của bạn ngay lập tức. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn chọn thời gian phỏng vấn, bạn nên chọn và nêu rõ thời gian.

Một số gợi ý cho bạn: “Cảm ơn bạn đã có cơ hội được phỏng vấn ..”, “Tôi viết thư này để xác nhận cuộc hẹn của tôi tại…”

Các yêu cầu / câu hỏi bổ sung (nếu có)

Nếu bạn có câu hỏi về cuộc phỏng vấn, bạn luôn có thể hỏi họ trong email để trả lời. Câu hỏi về các giấy tờ cần thiết cho cuộc phỏng vấn là điều bạn nên hỏi. Tuy nhiên, nếu không có, hãy bỏ qua phần này để chuyển đến phần thông báo cảm ơn bên dưới.

Xem thêm: Cô gái mở đường ca khúc ấn tượng, giọng ca Cô gái mở đường ấn tượng

Cảm ơn bạn

Luôn đảm bảo rằng câu trả lời phỏng vấn của bạn có kèm theo lời cảm ơn. Nếu bạn đã viết những điều trên thì tốt, nhưng nếu bạn chưa viết những điều trên, đừng quên. Trong phần này, ngoài lời cảm ơn, bạn có thể kèm theo lời hứa sẽ đến đúng giờ. Ví dụ: “Cảm ơn bạn và bạn sẽ có mặt trong buổi phỏng vấn đúng giờ”. Hoặc nếu muốn trang trọng, bạn có thể kết thúc bằng vài từ: “Trân trọng”, “Kính gửi”

chú ý

Dù cố gắng đến đâu bạn vẫn không tìm được việc làm? Bạn đã đi phỏng vấn nhiều lần nhưng không được tuyển dụng? Hoặc tệ hơn, bạn không biết làm thế nào để tìm được việc làm. Nhất là “đất chật người đông” ở Hà Nội hiện nay càng khó hơn. Dưới đây là bí quyết “tìm kiếm” việc làm tại Hà Nội nhanh chóng và hiệu quả!

Bí Quyết “Tìm Kiếm” Việc Làm Tại Hà Nội

Lưu ý về cách trả lời email phỏng vấn

*

Lưu ý khi trả lời email phỏng vấn

Địa chỉ phải được viết. Nếu không có tiêu đề, nhiều nhà tuyển dụng sẽ nghĩ đó là thư rác và sẽ không đọc nó.

Chữ ký phải ở cuối email. Chữ ký có thể bao gồm tên trường bạn theo học (nếu có), địa chỉ, số điện thoại và email. Nếu có vấn đề gì phát sinh, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ liên hệ trực tiếp với bạn. Vì vậy, phần cuối của chữ ký có ghi địa chỉ và số điện thoại là hoàn toàn cần thiết.

Viết câu trả lời rõ ràng và mạch lạc để tránh dài dòng, nhưng bạn vẫn nên hoàn thành các phần trên.

CŨNG XEM: Các Món Ăn Sinh Nhật Đơn Giản Và Ngon Có, 12 Món Ăn Sinh Nhật Dễ Làm

Mẫu thư xác nhận phỏng vấn

Tiêu đề: Thư xác nhận phỏng vấn Vị trí Kế toán – NGUYỄN THU LINH

Thân mến: Bộ phận tuyển dụng ABC

Cảm ơn bạn đã cho phép tôi phỏng vấn cho vị trí kế toán. Em xin xác nhận lịch phỏng vấn vào lúc 2h thứ 4 (08/01) tại văn phòng công ty. Vui lòng cho tôi biết nếu công ty cần bất kỳ tài liệu nào trước và trong khi phỏng vấn.

Cảm ơn bạn,

Thứ Năm Linh

_________________________________

Gmail: thulinh.ketoan
gmail.com

Nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng là một tín hiệu đáng mừng. Điều này chứng tỏ rằng bạn đã gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với CV mà bạn đã ứng tuyển trước đó. Vậy làm cách nào để hồ sơ xin việc của bạn trở nên chuyên nghiệp và nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng giữa hàng nghìn ứng viên khác? Hãy tham khảo và sử dụng ngay những mẫu sơ yếu lý lịch cực ‘chuẩn’ từ trade-union.com.vn để trải nghiệm và nhận cơ hội việc làm tốt nhất tại: https://www.trade-union.com.vn.vn/mau-cv

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.