Cách viết thư từ chối phỏng vấn chuyên nghiệp, lịch sự và ấn tượng

Không phải ai cũng biết cách từ chối một cuộc phỏng vấn một cách lịch sự. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một lá thư từ chối phỏng vấn.

Làm sao để từ chối phỏng vấn luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Làm thế nào để từ chối gặp đơn vị mà không làm mất lòng đơn vị? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nhé Viết thư từ chối phỏng vấn khéo léo.

Bạn đang xem: Cách viết thư từ chối phỏng vấn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu viết thư từ chối phỏng vấn từ đâu, bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

Bước 1: Gửi email từ chối phỏng vấn

Bước đầu tiên trong quy trình từ chối phỏng vấn là trả lời email từ nhà tuyển dụng. Cần có một vài lưu ý nhỏ khi viết nội dung thư từ chối bởi một email lịch sự luôn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

*

Bạn cần trả lời thư mời phỏng vấn qua email từ nhà tuyển dụng

Đầu tiên bạn cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà tuyển dụng và không phá hủy nó vì bạn không bao giờ biết được liệu mình có gặp lại nhà tuyển dụng trong tương lai hay không. Đồng thời cũng là cơ hội cho chính bạn trong tương lai. Ngoài ra, đừng nói dối khi viết thư.

Bạn phải cẩn thận với lời nói của mình vì bạn không thể gặp mặt trực tiếp với sự từ chối, vì vậy thông tin bạn đưa ra chính là thể diện của bạn. Nội dung từ chối không được nêu lý do bạn từ chối công việc này. Điều này là do nếu bạn không khéo léo từ chối, bạn sẽ mất mối quan hệ hoặc bạn sẽ nhận được một email khác giải thích lý do từ chối. Đảm bảo nội dung của thư từ chối ngắn gọn và súc tích vì mục đích của lời mời chỉ là từ chối lời mời và không cần phải diễn thuyết.

Bước 2: Gọi điện thoại

*

Gọi điện để xác nhận với nhà tuyển dụng

Sau khi lá thư phỏng vấn tiếp theo của bạn bị từ chối, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để xác nhận rằng họ đã đọc email của bạn. Bạn có thể lặp lại hoàn toàn một phần nội dung trong email nhưng đừng quá cụ thể vì nếu kéo dài cuộc trò chuyện, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hỏi thêm lý do. Việc trao đổi này cần có sự khéo léo tuyệt vời để làm cho cả hai bên cảm thấy thoải mái.

Mẹo gửi thư từ chối phỏng vấn xin việc

Dưới đây là một số mẹo về cách gửi thư từ chối phỏng vấn xin việc đơn giản mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng nhất:

Đảm bảo về quyết định của bạn

*

Xác nhận quyết định của bạn khi từ chối một cuộc phỏng vấn

Một khi bạn gửi email của mình, bạn sẽ không hối tiếc về quyết định của mình nữa. Đó là lý do tại sao bạn cần chắc chắn rằng bạn đã đưa ra quyết định từ chối cuộc phỏng vấn. Đừng thay đổi ý định liên tục vì nó sẽ khiến bạn tỏ ra không đáng tin cậy và thiếu quyết đoán.

câu trả lời nhanh

Khi bạn đã đưa ra quyết định, bạn cần trả lời email phỏng vấn càng nhanh càng tốt. Dù bạn có muốn nhận lời phỏng vấn hay không, bạn cũng cần phải trả lời vì thời gian của họ rất quý giá. Trả lời email phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng trao cơ hội khác cho người khác.

Lịch sự khi trả lời email từ chối phỏng vấn

*

Bạn cần lịch sự để làm hài lòng nhà tuyển dụng

Mặc dù bạn đang trả lời thư từ chối, nhưng đừng quá tự mãn. Hãy càng lịch sử càng tốt với nhà tuyển dụng của bạn vì không ai có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không nộp đơn vào công ty này nữa trong tương lai. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng là những người có mạng lưới quan hệ và mối quan hệ rất rộng với các nhà tuyển dụng khác. Vì vậy, đừng đánh mất sự chuyên nghiệp của bạn vì bạn có thể đăng những thông tin hoàn toàn không tốt để bỏ lỡ cơ hội của mình.

Không cần đi quá nhiều chi tiết

Mục đích chính của thư phỏng vấn là để thông báo cho bộ phận nhân sự rằng bạn không thể tham dự buổi phỏng vấn này. Đó là lý do tại sao bạn chỉ cần đảm bảo nhấn mạnh những điều trên. Bạn không cần phải nói thật cụ thể về lý do tại sao bạn không thể ứng tuyển vào vị trí này.

Xem Thêm: Vé Tàu Sài Gòn Đi Quảng Ngãi Tàu Nhanh Hay Chậm Giá Rẻ

Trên đây là bài viết của chúng tôi về cách viết thư từ chối Maher đi phỏng vấn mà không làm mất lòng nhà tuyển dụng. Hi vọng với kho này trade-union.com.vn Tôi đã giúp bạn nhận được phản hồi qua email khi hoàn tất.

Xem thêm: Cách nấu mì trứng gà, Cách làm mì trứng gà bằng Tixt

trade-union.com.vn

*
*

Bạn viết email phản hồi ứng viên như thế nào sau cuộc phỏng vấn?
Viết email phản hồi sau cuộc phỏng vấn là một hình thức xây dựng hình ảnh của nhà tuyển dụng, cũng như quảng bá thương hiệu và mở rộng mạng lưới nhân tài.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.