Cách viết CV tiếng anh kinh nghiệm làm việc, hướng dẫn viết CV tiếng anh chuẩn

Tôi vừa đọc được thông tin tuyển dụng rất thú vị, nhưng công ty đang yêu cầu ứng viên gửi CV bằng tiếng Anh. Vì vậy, làm thế nào để viết sơ yếu lý lịch xin việc bằng tiếng Anh ngay cả khi bạn không giỏi ngôn ngữ này.

Nội dung

Tải xuống Miễn phí Mẫu Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh Cách viết Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh cơ bản Những lưu ý khi viết Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh cho nghề nghiệp Tiêu chuẩn đánh giá Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh hoàn hảo

CV bằng tiếng anh là gì?

Sơ yếu lý lịch tiếng anh là một bản sơ yếu lý lịch hay còn gọi là sơ yếu lý lịch cá nhân. Đây là mô tả về các ứng viên muốn tham gia tuyển dụng tại các công ty nước ngoài. Và trong định dạng CV tiếng Anh chuẩn, bạn sẽ cần cung cấp những thông tin cơ bản và kinh nghiệm làm việc của mình. Từ đó làm cơ sở để nhà tuyển dụng quyết định lựa chọn bạn trở thành nhân viên cho vị trí tuyển dụng trong công ty hay không.

Tạo CV bằng tiếng Anh trực tuyến Hầu hết các ứng viên đang ứng tuyển hiện nay, vì sơ yếu lý lịch trực tuyến chuyên nghiệp, bắt mắt và giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn có thể tùy ý chọn sơ yếu lý lịch của mình theo ngành nghề, ngôn ngữ hoặc số năm kinh nghiệm để tạo ra một mẫu sơ yếu lý lịch phù hợp với bạn. Đây là một số CV mẫu file word bằng tiếng anh Cho bạn tham khảo:

Cách viết CV bằng tiếng Anh đầy đủ từ A-Z – image 3 “width =” 600 “height =” 455 “srcset =” https://trade-union.com.vn/cach-viet-tinh-nghiem-lam-viec – in-cv-tieng-anh / image_3_7039_700.jpg 600 watt, https://img.trade-union.com.vn.com.vn/2020/07/mau-cv-tieng-anh-2-500×379.png Kích thước 500w = “(max-width: 600px) 100vw, 600px” title = “

Cách viết sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh bằng tiếng Anh từ A đến Z – hình 3 “> Tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh dành cho người quản lý

Tải xuống mẫu sơ yếu lý lịch cho vị trí quản lý tại đây

Cách viết CV bằng tiếng Anh

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác có thể nói là lời mời gọi nhà tuyển dụng mua lại doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hiện nay không có một công thức chung nào để thiết kế một bản sơ yếu lý lịch làm hài lòng nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, các ứng viên cũng cần chú ý những thông tin sau trong CV của mình:

thông tin cá nhân

Với phần Thông tin cá nhân trong sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin như:

Họ và tên Ngày sinh Địa chỉ hiện tại Số điện thoại liên hệ Địa chỉ email

Trong phần này, ứng viên cần lưu ý những điều sau:

Cần phải có ảnh hồ sơ cho dù bạn thiết kế sơ yếu lý lịch của mình bằng ngôn ngữ nào. Chọn một bức ảnh chuyên nghiệp nhất có thể. Nếu bạn muốn cải thiện sơ yếu lý lịch của mình bằng tiếng Anh, bạn có thể thêm bất kỳ câu trích dẫn nào mà bạn quan tâm nhất. Đặt địa chỉ email của bạn một cách nghiêm túc, không làm nhầm lẫn tính cách của nhà tuyển dụng.

Giáo dục và phục hồi

Với phần Học vấn và Tiêu chuẩn của CV, ứng viên nên viết ngắn gọn và rõ ràng. Vì các nhà tuyển dụng ngày nay chủ yếu quan tâm đến khả năng của ứng viên. Đôi khi thông tin về trình độ học vấn chỉ mang tính chất tham khảo.

Trong phần này, thí sinh nên liệt kê tất cả các bằng cấp, chứng chỉ đã đạt được như bằng đại học, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, chứng chỉ nghiệp vụ chuyên ngành, v.v. Tuy nhiên, bạn không nên đi vào quá chi tiết về các chủ đề bạn đã trải qua.

*

kinh nghiệm làm việc

Đây là thông tin rất quan trọng sẽ quyết định bạn có được mời vào vòng phỏng vấn hay không. Vì vậy, các ứng viên cần lưu ý khi viết kinh nghiệm làm việc của mình như:

Sử dụng nhiều từ vựng theo phong cách trang trọng như: nhà phát triển, người lập kế hoạch, bận rộn… Thứ tự công việc thực hiện nên được liệt kê theo thứ tự của lần trở lại gần nhất. Đối với những sinh viên chưa có kinh nghiệm, hãy bao gồm các công việc bán thời gian bạn đã làm trong những năm học của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên sửa đổi mô tả công việc đã làm sao cho phù hợp với những công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp

Khi tạo CV bằng tiếng Anh, bạn cần đảm bảo những điều sau để quảng cáo bản thân một cách tốt nhất:

ngắn gọn và đơn giảnGiữ mục tiêu nghề nghiệp của bạn đơn giản. Đừng bao giờ tránh dài dòng. Và bạn chỉ cần dùng hai câu đúng để nói về mục tiêu nghề nghiệp của mình. Công dụng của cái đó đối với họ là gì?Đặt mục tiêu của bạn phù hợp với định hướng của công ty bạn đang ứng tuyển. cụ thể: Hãy trung thực về mong muốn làm việc của bạn. Bên cạnh đó, hãy liệt kê thêm những điều mà bạn có thể làm để xứng đáng với mục tiêu này.

Kỹ năng mềm (kỹ năng)

Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm, hãy liệt kê một số kỹ năng mềm bạn đã học được trong quá trình học hoặc trải nghiệm trong các khóa học khác nhau. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải hoàn toàn trung thực với những gì bạn có, và không cho phép bạn làm quá mức.

Dưới đây là một số kỹ năng chuyên môn bạn có thể đưa vào sơ yếu lý lịch của mình:

Những kĩ năng thuyết trìnhNhững kĩ năng thuyết trình kĩ năng thương lượng: kĩ năng thương lượng Kĩ năng lái xe: Kĩ năng lái xe Lập kế hoạch: khả năng lập kế hoạch Kỹ năng nói trước đám đôngKỹ năng nói trước đám đông

Thành tích (Thành tích)

Với những thành tích đạt được trong quá trình học tập cũng như công việc, bạn nên đưa chúng vào CV của mình. Đây sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu bạn có được thành công liên quan đến vị trí mà công ty đang tìm kiếm.

thông tin khác

Với phần này bạn không bắt buộc phải đưa vào khi tạo sơ yếu lý lịch, trong trường hợp cần thiết bạn có thể thêm phần sau:

sở thích cá nhân – lợi ích cá nhân: Bạn chỉ nên đưa vào các sở thích khi chúng phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hạn chế sử dụng các sở thích không liên quan như: xem TV, nghe nhạc….

Xem Thêm: Tải Bài Hát Có Gì Lạ Ở Paris Em Mp3, Bài Thơ: Không Có Gì Lạ Ở Paris Em (Nguyên Sa

Xem Thêm: Phương Anh Đào là ai – Vẻ đẹp thuần khiết Phương Anh Đào

Tài liệu tham khảo – Thông tin bổ sungG: Bạn phải điền thông tin của những người có uy tín. Đây sẽ là những nguồn thông tin mà nhà tuyển dụng thường tham khảo để đưa ra quyết định tuyển dụng cho mình.

Những lưu ý khi viết hồ sơ xin việc bằng tiếng anh cho các ngànhVâng

Trong quá trình tạo CV tiếng Anh xin việc, chắc hẳn nhiều người sẽ gặp phải rất nhiều lỗi nhỏ. Vì vậy, dù bạn có phải là một ứng viên đã có kinh nghiệm hay không thì cũng cần lưu ý một số điều để sơ yếu lý lịch của bạn có thể tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng:

CV tiếng anh IT

Với ngành CNTT và lĩnh vực CNTT, các nhà tuyển dụng rất chú trọng đến kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của ứng viên. Vì vậy, khi viết hai phần này, bạn cần chú ý những điều sau:

Xác định các nhiệm vụ bạn đã làm hoặc các dự án đào tạo bạn đã tham gia ở các công ty trước đây. Bên cạnh đó, lựa chọn một số kỹ năng chuyên môn bạn đã học như: Lập trình web C ++ 4/5 cấp độ chuyên gia, Kỹ năng phát triển ứng dụng Android, Kỹ năng phát triển ứng dụng IOS ……. Không đưa vào thông tin sơ yếu lý lịch Kỹ năng học Office như Word , Excel. Với những người làm trong nghề CNTT, đây là điều bình thường nên làm. Bố cục hiển thị đơn giản.

*

Đối với CV kỹ thuật bằng tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác, bạn cũng cần chú ý những điều sau:

Đảm bảo rằng bạn có đủ thông tin về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và các chứng chỉ chuyên môn. Đừng thể hiện quá mức trong khi viết nội dung sơ yếu lý lịch. Các nhà tuyển dụng đủ thông minh để có thể biết được ứng viên đang nói đùa hay nói thật. Kiểm tra tất cả các lỗi chính tả và ngữ pháp.

*

CV kế toán Einglish

Khi tạo tệp CV kế toán bằng tiếng anhỨng viên cần ghi nhớ những điều sau nếu không muốn CV của mình sớm vào sọt rác:

Sử dụng các từ đơn giản, không kết hợp quá nhiều từ chuyên ngành và không sử dụng đại từ ngôi thứ nhất. Vì mọi thứ trong sơ yếu lý lịch của bạn đều là về bạn, nên việc sử dụng người nói đầu tiên thường khiến người đọc khó chịu.

Tiểu sử ngành xây dựng

Cùng với những thông tin cơ bản về CV bằng tiếng anh nói chung. Các ứng viên ngành xây dựng cũng cần lưu ý khi tạo hồ sơ những điều sau:

Đính kèm các tài liệu chứng minh giải thưởng chính xác mà bạn đã nhận được. Bạn nên đính kèm các bản vẽ kỹ thuật của nhà tuyển dụng mà bạn đã làm việc. Các thông tin kiến ​​thức chuyên môn trong sơ yếu lý lịch cần phải thật cụ thể và chính xác vì xây dựng là lĩnh vực đòi hỏi độ chính xác rất cao.

CV bằng tiếng Anh cho sinh viên thực tập

Với sinh viên thực tập, bạn chắc chắn không có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào. Vì vậy, hãy cố gắng thuyết phục nhà tuyển dụng thông qua những nhận xét sau:

Tạo ấn tượng bằng những kỹ năng công việc phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Một bố cục sơ yếu lý lịch ngắn gọn và đầy đủ. Không có lỗi ngữ pháp.

*

Cách viết CV hoàn chỉnh bằng tiếng Anh từ A-Z – Hình 7 jpg 635w, https://img.trade-union.com.vn.com.vn/2020/07/cv-tieng-anh-6-500×480.jpg 500w “size =” (max-width: 635px) 100vw, 635 pixel “title =” Cách viết CV hoàn chỉnh bằng tiếng Anh từ A đến Z – Hình 7 “>

Sơ yếu lý lịch của sinh viên mới tốt nghiệp

Đối với sinh viên mới ra trường, thiết kế Mẫu CV bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trườngNó rất khó. Do đó, bạn cần đảm bảo độ chính xác tối đa trong tất cả các thông tin bạn nhập. Bên cạnh đó, không được phép tẩy xóa, sửa lỗi chính tả.

Tiêu chí đánh giá CV tiếng Anh hoàn hảo

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh là lý tưởng và đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng khi đáp ứng các tiêu chí đánh giá sau:

Mẫu CV xin việc bằng tiếng anh

Một mẫu sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh tốt cần gây ấn tượng với người đọc ở phần nội dung chính. Đặc biệt, nội dung của sơ yếu lý lịch cần mô tả rõ ràng tiềm năng của ứng viên đối với công việc cũng như sự phù hợp của ứng viên đối với định hướng nghề nghiệp của công ty. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định cuối cùng của chủ doanh nghiệp.

Mẫu CV đẹp

Một bản sơ yếu lý lịch đẹp không chỉ cần độc đáo về nội dung mà còn phải sáng tạo đúng với hình thức của bản thân. Viết CV để xin việc Tiếng Anh đẹp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên.

*

chương trình đơn giản

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp một bản sao của CV bằng tiếng Anh đơn giản Điều này sẽ giúp bạn không bị hỏi quá nhiều câu hỏi trong vòng phỏng vấn. Bạn chỉ cần sử dụng một bản sơ yếu lý lịch có sẵn trên nhiều trang tìm việc khác nhau rồi điền nội dung chính mà bạn cần.

Hãy tham khảo video của trade-union.com.vn để biết mẫu CV tiếng Anh chuẩn:

Trên đây là những điều cơ bản cần lưu ý khi thiết kế sơ yếu lý lịch bằng tiếng anh. Và nếu bạn đang tìm kiếm Việc làm Mới, tìm kiếm CV xin việc theo mẫu Chuẩn mực, xinh xắn giúp mở ra cánh cửa đến với công việc mơ ước của bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.