Cách sửa cơm niêu

Thật không may, nếu bạn vụng về, nồi cơm điện của bạn sẽ bị nhão, nhão hoặc sống. Đừng vứt đi để nấu một nồi cơm mới. Nhưng hãy nhanh chóng đến với một số mẹo nhỏ để có thể biến cơm nhão thành cơm ngon với những cách làm mà chúng tôi trình bày ngay sau đây. Như vậy, bạn sẽ không tốn thời gian, công sức mà lại có ngay cho gia đình một nồi cơm thật ngon.

Bạn đang xem: Cách sửa xôi

Cách đãi xôi cực đơn giản

*

Cách đãi xôi cực đơn giản

1. Cẩn thận khi cơm bị nhão

Nồi cơm bị nhão là do người nấu không điều chỉnh mực nước phù hợp khi nấu với gạo, làm cho nước dư đọng lại, khiến cơm bị nhão. Hoặc nguyên nhân có thể là do bản tính cơm không ưa nước nên nấu cơm bị nhão. Nếu cơm chín bị nhão do thay đổi loại gạo hoặc do vô tình đổ quá nhiều nước. Nhưng nếu xảy ra nhiều thì có thể là do nồi cơm điện có vấn đề. Vì vậy, trong mọi trường hợp, bạn nên chú ý những điểm sau để tránh xảy ra tình trạng nấu xôi bị khét:

Kiểm tra thông tin gạo và loại gạo trước khi nấu để biết được mức nước tốt nhất cho gạo. Kiểm tra tình trạng của nồi cơm điện của bạn để biết các vấn đề hoặc sự cố.

2. Cách khắc phục khi nấu cơm nhão

*

Cách khắc phục khi nấu cơm mềm

Phương pháp 1: Đây là phương pháp dân gian cổ truyền mà ông cha ta thường áp dụng. Khi nấu xôi, bạn nên mở nắp nồi gạo để hơi nước bốc hơi khiến gạo không bị mềm. Để nhanh hơn, bạn có thể xới cơm ra đĩa, vì có bề mặt thoáng rộng để dễ thoát hơi nóng và lượng nước bên trong cơm. Điều này sẽ giúp cơm bớt mềm.

Phương pháp thứ hai: Đây là cách xử lý xôi hiệu quả nhất và rất hiệu quả chỉ với những lát bánh mì sandwich. Cho bánh mì vào bên trong nồi cơm, bánh mì sẽ nhanh chóng giúp bạn hút nước thừa của gạo hiệu quả hơn. Vì bánh có khả năng hút nước rất tốt nên bạn chỉ cần cho vài lát bánh vào nồi cơm điện là có thể cải thiện đáng kể tình trạng cơm.

Xem thêm: Công ty du lịch Trung Quốc, Danh sách các tour du lịch Trung Quốc

Mẹo vượt qua khó khăn – khee – gạo nguyên

*

Mẹo vượt qua khó khăn – khee – gạo nguyên

Ngoài ra, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn một số mẹo hay khi cơm bị cứng, không nhai được hoặc còn sống, hãy làm theo các cách sau:

1. Cách xử lý cơm cứng

Khi cơm cứng, người nấu đã đổ quá ít nước hoặc bát cơm không đủ nóng để nấu cơm. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy dùng đũa chọc thủng phần cứng của gạo để tạo thành các lỗ trên bề mặt gạo. Sau đó cho một chút nước ấm vào nồi gạo, đậy nắp và tiếp tục nấu.

2. Cách xử lý gạo sống

Cơm sống có thể do mất điện, hết gas, hỏng nồi cơm điện. Cho gạo vào một cái bát khác rồi cho một chút rượu trắng vào theo tỉ lệ 1 thìa rượu trắng cho vào 2 chén gạo. Cơm được nấu trên lửa nhỏ, khi thấy hết mùi rượu thì cơm đã chín. Giờ đây bạn sẽ không phải lo lắng về việc nồi cơm điện của mình bị sót nữa.

Xem thêm: Từ TP.HCM đi Bến Tre bao nhiêu km? Cách gần nhất để đi từ Sài Gòn đến Bến Tre

3. Cách đãi cơm Khei

Cơm Khế là thứ khiến bạn lo lắng nhất, vì mùi cơm rất khó ăn. Hãy nhanh chóng đóng bếp lại, hoặc rút điện rồi rút cơm trắng ra và để bún. Sau đó bạn cho vỏ bánh vào nồi cơm, và ấn nắp nồi lại trong 5 phút, lúc này vỏ bánh sẽ giúp bạn hút bớt mùi gạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho than đỏ vào nồi rồi cho vào nồi cơm khoảng 10 phút để hút mùi, hoặc băm nhỏ đầu hành cho vào nồi cơm, đậy nắp lại cũng là một cách. Gạo là một phương thuốc hữu hiệu.

Sử dụng các cách chữa xôi trên đây, tôi đã hoàn toàn khắc phục được nồi xôi nhanh chóng của mình. Sau đó, bạn có thêm nhiều bí quyết và mẹo tuyệt vời khi nấu cơm. Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho mình!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.