Cách sinh đôi không khó như bạn nghĩ, cùng trứng khác loài là gì?

Mẹ đã thêm một công việc thành công

Bài đăng của bạn đã được thêm vào mục yêu thích. Bạn có thể xem lại nó trong phần Huggs của tôi.

*

Sinh đôi là gì?

Sinh đôi là một trường hợp mang thai mà hai em bé được sinh ra cùng lớn lên trong tử cung của người mẹ. Có hai loại sinh đôi: giống hệt nhau và giống huynh đệ.

Bạn đang xem: Cách sinh đôi

Sinh đôi giống hệt nhau là khi một trứng được thụ tinh bởi một hoặc hai tinh trùng. Hai bào thai này có cấu trúc nhiễm sắc thể giống nhau và có chung nhau thai. Những cặp song sinh giống hệt nhau thường sinh ra những bào thai cùng giới tính, có các đặc điểm khuôn mặt và thể chất giống nhau.

Tham khảo: Sinh đôi cùng trứng

Các cặp song sinh được hình thành bởi hai trứng được thụ tinh bởi một tinh trùng, và sau đó phát triển thành hai phôi riêng biệt, với các bộ nhiễm sắc thể khác nhau và nhau thai. Sinh đôi hai trứng được thụ tinh bởi một tinh trùng thường tạo ra một bào thai khác giới, hay nói cách khác là sinh đôi một trai một gái. Đặc điểm bên ngoài hoàn toàn khác biệt về khuôn mặt và hình dáng, giống như anh em trong gia đình.

Tham khảo: huynh đệ song sinh

Hiện nay, tỷ lệ sinh đôi chiếm tỷ lệ rất khiêm tốn, chỉ từ 1 – 3% trên tổng số các bà mẹ tương lai sinh đủ tháng. Con số này cho thấy khả năng mang song thai của mẹ cũng rất hiếm.

Cơ hội của các cặp song sinh giống hệt nhau thường thấp hơn so với các cặp song sinh cùng cha khác mẹ. Chỉ một phần ba số cặp song sinh là giống hệt nhau, tỷ lệ này là 33%. Số còn lại là anh em sinh đôi hoặc trai gái.

Làm thế nào để bạn có một cặp song sinh? Hay con đường song sinh là gì? Câu hỏi này vẫn có câu trả lời. Chuyên gia Trade-union.com.vn ® bật mí cách sinh con song sinh dựa vào gen, tuổi mẹ, chế độ dinh dưỡng hàng ngày và sự hỗ trợ của y học hiện đại, tham khảo ngay!

Bí mật sinh đôi theo yếu tố di truyền và tuổi của mẹ:

Khả năng sinh đôi xảy ra trong các gia đình, nhưng khuynh hướng sinh đôi chỉ xảy ra ở người mẹ và phụ thuộc vào tiền sử gia đình của người mẹ. Đây là những phụ nữ mang thai mà mẹ hoặc chị gái đã sinh đôi, hoặc trước đó đã mang thai đôi. Cô ấy đã sinh đôi. Những mẹ đã từng sinh đôi thì khả năng sinh đôi lần sau sẽ cao hơn. Các nghiên cứu về khả năng sinh sản cho thấy sinh đôi phổ biến hơn ở phụ nữ trên 35 tuổi. Điều này chỉ đúng với các cặp song sinh huynh đệ. Điều này có nghĩa là một bé trai và một bé gái sinh đôi. Nguyên nhân là do quá trình rụng trứng ở phụ nữ ở độ tuổi này có thể thay đổi, mỗi kỳ kinh có nhiều rụng trứng hơn, cơ thể tiết ra nhiều estrogen nên cũng làm tăng khả năng thụ tinh đa thai.

Tham khảo: song thai

*

Bí quyết sinh đôi dựa trên chế độ dinh dưỡng hàng ngày:

Giàu vitamin. Bổ sung đủ vitamin cho cơ thể sẽ giúp tăng khả năng mang thai đôi. Bên trong nó, đặc biệt là axit folic (vitamin B9). Vì vậy, mẹ nên bổ sung axit folic trước khi thụ thai khoảng 3 tháng. Trung bình, bạn cần khoảng 400 microgam axit folic mỗi ngày. Trên thực tế, các nhà sản xuất thường ghép axit folic với các vitamin và khoáng chất khác như Tardyferon B9, có chứa axit folic, vitamin B12 và sắt. Ngoài ra, axit folic có trong thực phẩm hàng ngày với lượng dồi dào trong cam, bơ, bông cải xanh, măng tây, đậu nành, lòng đỏ trứng, sữa… Đây là nguồn cung cấp axit folic dồi dào trong thực phẩm hàng ngày, mẹ bầu cần sử dụng. Uống nhiều sữa: Trước khi mang thai nên uống nhiều sữa tươi với tỷ lệ 500ml / ngày. Nó sẽ giúp mẹ sinh đôi. Bổ sung kẽm cho chồng. Kẽm có tác dụng hỗ trợ chu trình sản xuất tinh trùng, giúp chúng trở thành những “khởi đầu” khỏe mạnh hơn. Khi tinh trùng khỏe thì khả năng thụ tinh càng cao. Thực phẩm giàu kẽm là hàu, tôm, cua, ghẹ, sò, hàu, rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc,…

Xem thêm: Khu Du Lịch Thủy Châu: Đường Đi, Địa Chỉ, Giờ Vé, Du Lịch Xanh Dìn Ký Cầu Ngang (Thuận An)

Tham khảo: Làm thế nào để có thai nhanh hơn

Twin Secret dựa trên sự hỗ trợ của y học hiện đại.

Sử dụng phương pháp phóng noãn cũng là một phương pháp thường được áp dụng đối với các trường hợp sinh đôi. Kích thích là một cách hiệu quả để có được hai quả trứng cùng một lúc. Thuốc kích thích rụng trứng có ảnh hưởng đến sự trưởng thành của các nang trứng, sau đó vỡ và rụng trứng Thuốc dùng để kích thích rụng trứng: clomiphene citrate, Homigon, Pregnyl, Bourgon. Các loại thuốc này cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa, mẹ không nên tự ý sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những hạn chế vì dễ để lại biến chứng như: hội chứng quá kích buồng trứng hoặc đa thai (hơn hai thai), …

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp thụ tinh trong đó trứng được thụ tinh bởi tinh trùng bên ngoài cơ thể, trong ống nghiệm. Phương pháp này được áp dụng cho những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ mà vì lý do gì đó không thể thụ thai tự nhiên. Hormone kiểm soát quá trình rụng trứng và trứng đã thụ tinh được đặt vào tử cung. Khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, bác sĩ sẽ cấy 2 – 3 phôi vào buồng tử cung, giúp mang thai đôi hoàn toàn.

Bí mật sinh đôi theo giới tính

Các cặp đôi có thể tham khảo những tình huống sau để tăng khả năng sinh đôi:

Vị trí truyền thống: chồng ở trên cùng và vợ ở dưới cùng. Với tư thế này, việc “tiến quân” ​​của tinh trùng sẽ dễ dàng hơn. Tư thế này cho phép tinh trùng đến cổ tử cung dễ dàng hơn.

Mặc dù không thể đảm bảo rằng việc thực hiện các chức năng này sẽ dẫn đến sinh đôi, nhưng nó phần nào giúp tăng cơ hội cho các bậc cha mẹ có thể “làm một công đôi việc”.

Bí mật sinh đôi thảo dược

Ngoài những phương pháp trên, việc sử dụng các loại thảo dược cũng có thể giúp tăng khả năng sinh đôi cho mẹ.

Xem thêm:

Cam thảo

Loại thảo mộc này giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và giúp theo dõi quá trình rụng trứng. Cam thảo cũng giúp kiểm soát nồng độ testosterone và estrogen, giúp bạn dễ dàng mang thai hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.