Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi phổ biến của thời trang hiện nay

Thứ Sáu, ngày 12/08/2022, 10:27 sáng (GMT + 7)

Bạn nào biết gọi tên và kể những loại túi thường dùng?

1. ly hợp

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi chườm phổ biến hiện nay - 1

Một chiếc clutch là một chiếc túi nhỏ được cầm trên tay. Phải nói rằng, đây là mẫu túi đơn giản nhất, nhỏ nhất trong tất cả các mẫu túi, nó độc đáo ở tính cơ động. Trong quá khứ, nó được sử dụng để tham dự các sự kiện xã hội sang trọng. Những chiếc túi này kể từ đó đã phát triển thành nhiều vật dụng chức năng hơn và có nhiều phiên bản. Từ Chanel đến Balenciaga, tất cả các thương hiệu thời trang cao cấp đều chọn clutch để phối trang phục.

2. Bao hobo

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi chườm phổ biến hiện nay - 2

Túi Hobo có đường viền với dây đeo hình lưỡi liềm và dây đeo vai được thiết kế riêng. Chất liệu của túi thường là da lộn và có móc cài. Quan trọng hơn, nguồn gốc của nó xuất phát từ hình dạng của một chiếc túi công nhân trông giống như một chiếc túi may mặc cho đến khi nó ra đời với cái tên đó và hình dạng đó đã trở thành hình dạng vượt thời gian của một chiếc túi Hobo. Phiên bản Hobo cổ điển của Bottega Veneta, mô phỏng lại túi Chanel Gabrielle Hobo hoặc túi Hermès Evelyne, có hơn 100 màu sắc và các loại da cho phụ nữ để lựa chọn.

3. Túi yên

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi chườm phổ biến hiện nay - 3

Hình dáng đơn giản của chiếc túi giống như một chiếc túi có nắp có thể đóng mở mà vẫn giữ nguyên vẹn các vật dụng bên trong. Chúng ta đã nghe nói về chiếc túi Dior này trong vài năm qua, nhưng chiếc túi bắt nguồn từ văn hóa cưỡi ngựa ban đầu ở châu Âu. Sau đó, nó trở thành điều bắt buộc đối với các thương hiệu toàn cầu, đặc biệt là ở Châu Âu

4. Túi baguette

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi chườm phổ biến hiện nay - 4

Kích thước nhỏ gọn đẹp mắt và dây đeo tinh tế làm cho bánh mì có cảm giác như bánh mì tươi. Nếu ai đang tìm kiếm một chiếc túi như thế này thì Fendi Baguette chính là sự lựa chọn tốt nhất với set túi mang tên Silue. Louis Vuitton Recoleta cũng là một lựa chọn hay ho, hay Chanel Baguette cũng rất đẹp.

5. Tay cầm túi

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi chườm phổ biến hiện nay - 5

Chiếc túi ban đầu được sử dụng để đựng tất cả các dụng cụ chơi bowling – một môn thể thao phổ biến trong suốt 40 năm. Thiết kế của chiếc túi trông giống như một chiếc hộp và sau này được biến thành một chiếc túi xách. Đây là một trong những kiểu túi phổ biến và luôn thay đổi trong thế giới túi.

6. Túi Duffle

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi chườm phổ biến hiện nay - 6

Túi vải thô mềm và mọi người có xu hướng mang theo khi đi du lịch. Với hình dạng nằm ngang độc đáo và tay cầm kép chắc chắn, nó có thể mang vác nặng. Hầu hết những chiếc túi có hình dạng này thường có kích thước quá khổ để hỗ trợ một cách thoải mái cho chức năng chuyên chở các chuyến bay. Mỗi thương hiệu sản xuất túi xách thường cho ra đời dáng túi này để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Các nhà sản xuất đa dạng từ các thương hiệu thể thao như Adidas đến các thương hiệu cao cấp như Keepall của Louis Vuitton, Gucci và Bottega Veneta.

7. Túi đựng

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi chườm phổ biến hiện nay - 7

Nguyên mẫu của chiếc túi tote mà chúng ta sử dụng ngày nay là chiếc túi hình chữ nhật bắt mắt. Phải nói rằng đây là phong cách kinh điển của chiếc túi xách này. Túi có tay cầm phía trên, chắc chắn và đơn giản. Túi đựng thường được làm bằng vải hoặc da.

8. Ba lô

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi thông dụng hiện nay - 8

Không ai không biết đến Balo – loại cặp mà trẻ em trên khắp thế giới thường đeo. Khi thay đổi diện mạo theo một cách nào đó, ba lô được thiết kế để phù hợp với quần áo và thêm các tính năng để nó không còn là ba lô thông thường. Chất liệu được sử dụng đa dạng từ vải, nylon cho đến các loại da khác nhau, và điểm nhấn là dây đeo vai chắc chắn và thời trang.

9. Túi bác sĩ

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi thông dụng hiện nay - 9

Túi bác sĩ là một chiếc túi có thể khiến bạn bối rối khi nghe tên, nhưng nếu nhìn hình dáng tay cầm phía trên với phần đế rộng để đựng dụng cụ y tế thì khi đeo thử, các cô gái sẽ thích mê. Kiểu dáng đơn giản với thiết kế thời trang giúp chiếc túi thêm phần thu hút.

10. Túi Messenger

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi chườm phổ biến hiện nay - 10

Đây là chiếc túi mà hầu hết đàn ông đều mang theo. Nó dễ sử dụng và trọng lượng thường đủ nhẹ để mang theo bên mình. Họ cũng có thể mang theo mọi thứ, từ tài liệu đến đồ dùng cá nhân quan trọng, nhưng do có nhiều ngăn rõ ràng và sự ra đời của túi có thể gấp lại, nhiều phụ nữ hiện nay sử dụng túi Messenger.

11. Túi xô

Cách phân biệt và gọi tên 11 loại túi thông dụng hiện nay - 11

Túi xô rất phổ biến cách đây vài năm, nhưng chúng có thể ít phổ biến hơn trong thời đại ngày nay. Hình dạng giống như cái xô của chiếc túi có nghĩa là nó có thể chứa rất nhiều thứ. Về phần tay cầm, tùy thuộc vào thương hiệu và cách thiết kế của nó, từ tay cầm ngắn đến dây đeo vai khiến chiếc túi hình cốc này được ưa chuộng với chức năng và kiểu dáng cũng khá khác nhau.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-phan-biet-va-goi-ten-11-loai-tui-pho-bien-hien-nay-a564327.html

Thủy negan đẹp cổ điển trong bộ sưu tập chanel

Nữ diễn viên thể hiện nhân vật của mình trong một shoot ảnh theo phong cách retro.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.