Cách nướng bánh trong lò Bánh rất ngon

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng điện

Lò nướng điện đang là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam do dễ sử dụng và đảm bảo an toàn cháy nổ cho gia đình. Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng điện ngay qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng

*

Làm bánh bông lan bằng lò nướng điện rất đơn giản ai cũng có thể làm được

Thành phần chuẩn bị

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh bông lan bằng lò nướng điện bao gồm:

Bột mì số 8: 80 g (có thể thay bằng bột mì đa dụng) Bột bắp: 20 g Sữa tươi không đường: 45 ml Dầu ăn: 45 ml Bột nở: 90 g (hoặc đường cát trắng) Trứng gà: 4 quả chanh Nước cốt chanh: 3ml (hoặc cream of tartar) Chiết xuất vani: 3ml (hoặc 1 tuýp vani) cùng với các dụng cụ làm bánh như chảo tráng bánh đường kính 20cm, que đánh trứng, giấy nến, v.v.

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh bông lan bằng lò nướng

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng lò nướng

Công thức làm bánh bông lan bằng lò nướng rất đơn giản với các bước sau:

Bước 1. Chuẩn bị lò nướng

Làm nóng ở 150 ° C trong 10 phút để làm nóng lò trước. Điều này giúp cho bánh khi nướng sẽ nở ra và chín đều từ ngoài vào trong.

Bước 2. Đánh bông lòng trắng trứng gà

Trứng tách lòng đỏ khỏi lòng trắng. Cho lòng trắng trứng vào âu lớn, đánh ở tốc độ thấp khoảng 7 giây, sau đó cho nước cốt chanh (hoặc cream of tartar) vào và tăng lên tốc độ trung bình.

Cho từ từ đường icing vào (chia đường làm 3 và thêm vào lòng trắng trứng), chọn tốc độ trung bình và đánh cho đến khi mịn và bông, khi nhấc máy lên sẽ tạo thành đỉnh.

*

Đánh lòng trắng trứng để tạo thành bột mềm.

Bước 3: Làm hỗn hợp bánh

Rây bột bắp và bột mì một lần để được hỗn hợp bột mịn, không bị vón cục. Nếu khi nướng bột không mềm, bánh sẽ không chín đều, bánh sẽ bị vón cục do bột bị vón cục.

Cho lòng đỏ trứng vào tô, thêm dầu ăn, sữa tươi và vani rồi trộn đều cho đến khi quyện lại.

Tiếp tục cho từ từ hỗn hợp bột bắp và bột mì vào lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều. Trộn đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp mịn.

Đánh lòng trắng trứng gà đã đánh thành 3 phần và trộn đều bằng tay. Lưu ý: Trộn đều, nhẹ nhàng theo một chiều, tránh trộn mạnh tay sẽ làm vỡ bọt khí bên trong bánh, làm bánh bị xẹp, dai và xấu.

*

Làm cho hỗn hợp bánh thật mịn để bánh bông lan trở nên mềm, ngon và đẹp mắt.

Bước 4. Nướng bánh

Lót giấy bạc ở đáy và thành chảo bánh để chống dính.

Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn. Chỉ đặt vị trí từ trong khuôn để bánh có chỗ nở ra, dàn đều mặt trên để khi bánh nở đều mặt trên cho đẹp. Tiếp theo, bạn đập khuôn xuống mặt phẳng nhiều lần để bọt khí trộn lẫn khi đổ khuôn.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 ° C trong 60-65 phút.

Khi bánh đã làm xong, bạn mở lò nướng và để trong vòng 5 phút cho bánh nguội rồi lấy ra khỏi lò. Sau đó, để bánh bên ngoài cho nguội hẳn rồi mới lấy khuôn và lót giấy ăn. Cắt thành từng miếng nhỏ.

*

Nướng bánh trong lò nướng điện 150 ° C

Cách làm bánh bông lan trong lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh giúp bánh có độ mềm và hương vị thơm ngon. Chúng ta hãy nói chuyện bây giờ Bạn làm bánh như thế nào Một miếng bọt biển với loại lò này qua bài viết sau.

Xem thêm: Hấp tiêu: 4 cách chế biến tại nhà Thơm ngon, giòn, không mùi

*

Bánh trong lò nướng thủy tinh cho hương vị thơm ngon hấp dẫn

thành phần

Để làm bánh cupcake trong lò nướng thủy tinh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bột mì 8:80 g (có thể thay bằng bột mì đa dụng) Bột bắp: 20 g Bơ không muối: 15 g Dầu ăn: 45 ml Bột nở: 90 g (hoặc đường cát trắng) Trứng: 4 quả chanh Nước chanh: 3 ml (hoặc kem) chiết xuất vani: 3 ml (hoặc một tuýp vani) nước cam: 3 thìa cà phê (dùng để tăng hương vị cho bánh) Với các dụng cụ làm bánh như chảo bánh đường kính 20 cm, máy đánh trứng, giấy nến, …

*

Những nguyên liệu cần chuẩn bị khi nướng bánh bông lan trong lò nướng thủy tinh

Hướng dẫn thực hiện

Công thức làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh gồm các bước sau:

Bước 1. Đánh bông lòng trắng trứng gà

Trứng tách lòng đỏ khỏi lòng trắng. Cho lòng trắng trứng vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi xuất hiện bọt lớn, sau đó cho nước cốt chanh (hoặc cream of tartar) vào và tăng tốc độ lên mức trung bình.

Cho từ từ đường icing vào (chia đường làm 3 và thêm vào lòng trắng trứng), chọn tốc độ trung bình và đánh cho đến khi hỗn hợp bông và mịn, lòng trắng trứng không bị rơi ra khi úp ngược.

Bước 2. Làm bột bánh

Cho bơ chưa ướp muối vào tô, dùng thìa (thìa) để đánh bông. Tiếp theo, bạn cho một chút đường vào và dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Thêm bột mì, bột bắp rây, sau đó nước cam vào, đánh đều cho đến khi mịn.

Cho vani, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều.

Lòng trắng trứng đánh bông chia thành nhiều phần nhỏ, cho vào hỗn hợp trên rồi trộn đều. Lưu ý: Trộn nhẹ tay và trộn theo một chiều, tránh trộn mạnh tay sẽ làm vỡ bọt khí bên trong bánh, làm bánh bị xẹp, dai, không thẩm mỹ.

Bước 3. Nướng bánh

Lót giấy bạc ở đáy và thành chảo bánh để chống dính. Nếu không có giấy ăn, bạn có thể thay thế bằng cách quét một lớp dầu ăn quanh chảo bánh.

Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn. Chỉ đặt một nửa chảo để bánh có chỗ nở ra và dàn đều mặt trên. Tiếp theo, bạn đập khuôn xuống mặt phẳng nhiều lần để bọt khí trộn lẫn khi đổ khuôn.

Trước khi nướng, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 185 ° C trong 10 phút. Điều này sẽ giúp bánh chín đều hơn khi nướng.

Cho chảo bánh vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 180 độ, nướng trong 10 phút. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 170 ° C và nướng trong 6 phút. Cuối cùng, giảm nhiệt độ xuống 140 ° C và nướng thêm 10 phút.

Khi bánh đã làm xong, bạn mở lò nướng và để trong vòng 5 phút cho bánh nguội rồi lấy ra khỏi lò. Sau đó, để bánh bên ngoài cho nguội hẳn rồi mới lấy khuôn và lót giấy ăn. Bánh sau khi nướng có hương vị thơm ngon, mềm, xốp.

*

Bạn phải để bánh nguội hoàn toàn trước khi lấy khuôn ra và lót giấy ăn.

Yêu cầu sản phẩm cuối cùng khi nướng bánh bông lan trong lò

Nhân bánh phải mềm và ẩm, bánh bông lan không bị khô, khi ăn không có cảm giác tanh của trứng. Bề mặt bánh được nướng chín đều, nổi vân với hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn.

*

Bánh sau khi làm xong phải chín đều, mềm ẩm, không bị khô.

Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò nướng

Để làm ra những chiếc bánh nướng trong lò ngon và hoàn hảo, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Muốn kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm chọc vào lỗ chính giữa bánh một chút. Tùy từng loại lò mà nhiệt độ có thể khác nhau nên bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ. Nướng đúng cách để tránh bánh bị cháy hoặc chưa chín.

Xem Thêm: Đánh Giá Giá Rẻ Nhà Nghỉ Hoa Hồ Tràm, Nhà nghỉ Hoa Biển, Bà Rịa

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về hai cách làm bánh bông lan bằng lò nướng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và sự kiên nhẫn là có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Tôi hy vọng bạn có thể làm điều này thành công bằng cách sử dụng các hướng dẫn công thức trong bài viết này.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.