Cách nhận biết trứng gà giả, cách phân biệt trứng gà thật và giả

(trade-union.com.vn) – Tin tức về công nghệ làm giả trứng gà đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc và thế giới.

(trade-union.com.vn) -Những thông tin về công nghệ làm giả trứng gà gây rúng động dư luận ở Trung Quốc. Báo chí nước này cung cấp cho người dân 7 dấu hiệu nhận biết trứng gà giả.

Bạn đang xem: Cách nhận biết trứng giả

Tờ báo pháp luật Trung Quốc Al-Masaa ngày 27/12 đưa tin, có một số công ty ở Trung Quốc công khai quảng cáo trên mạng việc chuyển giao công nghệ làm trứng gà giả.

*

Nguyên liệu trứng giả

Để thu hút sinh viên, các công ty này thường nhấn mạnh đi đầu trong việc tạo ra những quả trứng giả với giá cực rẻ, công nghệ đơn giản và những sản phẩm hoàn toàn có thể tạo ra thật giả lẫn lộn trên thị trường.

Thực tế, phóng viên tờ báo chỉ cần bỏ ra khoảng 900 nhân dân tệ là có được tài liệu và hướng dẫn khá cụ thể cách làm trứng gà giả.

Thành phần chính cần chuẩn bị là muối alginat (natri alginat được phân lập từ kẹo cao su tảo nâu), canxi cacbonat (CaCO3), oxit canxi (CaO, vôi tôi), màu thực phẩm và sáp ong.

Phương pháp làm trứng gà giả bao gồm ba bước: tạo lòng trắng và lòng đỏ. sửa lòng đỏ và cho lòng đỏ vào bên trong lòng trắng; Vỏ trứng.

*

Làm lòng đỏ trứng

Để tạo lòng trắng, người ta chỉ cần cho muối alginat và nước vào rồi khuấy đều, tạo thành dung dịch lòng trắng có độ sánh như lòng trắng trứng thật. Sau đó, một phần “lòng trắng” được thêm vào một ít phẩm màu thực phẩm màu vàng chanh để tạo thành một hỗn hợp được dùng làm “lòng đỏ trứng”.

Bước thứ hai, hỗn hợp “lòng đỏ” được cho vào khuôn bóng có đường kính bằng lòng đỏ của trứng thật, sau đó nhúng nhanh vào nước chanh.

Bề mặt bên ngoài của “lòng đỏ gà” nhanh chóng tạo thành một lớp màng hình trong suốt. Sau khoảng 1 phút, “lòng đỏ trứng gà” đã chính thức hình thành.

Cho “lòng đỏ” vào bên trong “lòng trắng”, lúc này quả trứng giả cũ không khác gì quả trứng gà thật đã được bóc vỏ.

Bước cuối cùng hoàn thành bằng cách vo một quả trứng gà giả không vỏ, sau đó nhúng vào hỗn hợp vỏ trứng (được điều chế từ sáp ong và canxi cacbonat …) nhiều lần và lau khô lớp vỏ bên ngoài bằng gió nhẹ trước. Khi cho hết trứng gà giả vào thau nước lạnh để rút chỉ và tạo hình là kết thúc công đoạn làm trứng gà giả nguyên con.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Khoai Môn Thịt Heo, Cách Làm Bánh Khoai Môn Thịt Heo

*

trứng gà giả

Thực ra, trứng gà giả đã có từ vài năm trước, nhưng giờ công nghệ làm giả mới lộ diện công khai.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, trứng gà giả chứa đầy hóa chất và hoàn toàn không có lợi cho cơ thể con người. Báo chí nước này cũng chỉ ra 7 dấu hiệu để nhận biết trứng gà giả như sau:

1. Vỏ của trứng giả có màu nhạt hơn trứng thật một chút nhưng dấu hiệu này rất khó nhận biết.

2. Khi sờ vào quả trứng giả, bạn có thể cảm thấy vỏ trứng giả không khít như vỏ trứng thật.

3. Lắc mạnh quả trứng sẽ phát ra tiếng ồn vì trứng giả không có lớp khí trên đầu quả trứng.

4. Trứng gà thật có mùi tanh giống mùi thịt sống.

Xem thêm: Khách sạn có hồ bơi ở Đà Lạt có hồ bơi nước nóng chất lượng cao, Khách sạn có hồ bơi ở Đà Lạt

5. Ấn nhẹ vào trứng, trứng gà thật có âm thanh giòn hơn trứng giả.

6. Sau khi đập một quả trứng vào bát, lòng đỏ và lòng trắng của quả trứng hòa tan vào nhau, bởi vì chúng đều được làm từ cùng một loại hóa chất.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.