Cách nấu canh tim heo ngon nhất? Về xứ Thanh ăn canh lá đắng

Mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam đều có món canh được nấu từ các loại lá cây, loại cây đặc trưng. Đối với Thanh Hóa, đó là món canh đắng, và nguyên liệu chính được sử dụng là lá đắng, loại cây thường mọc ở vùng núi xứ Thanh.

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua tim heo

Lá đắng có vị đắng ngọt, khi nấu canh đắng không thể thiếu gia truyền và sả, tạo thành vị chua, giảm bớt vị đắng mà lại làm cho món canh thơm hơn.

Tùy từng địa phương trong tỉnh mà món canh lá đắng sẽ có cách nấu khác nhau, có thể nấu với thịt gà, thịt lợn, thịt bò, cá … Nhưng truyền thống và nổi tiếng nhất là món canh lá đắng nấu lòng lợn. Người ta gọi tiêm phòng một cách dân dã là “canh đắng lòng cay”.

Trong nhóm Bếp ăn tình thương 1 triệu thành viên trên Facebook mới đây có bài đăng về món canh “Trái tim đắng” nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thành viên. Dân trí Gọi lá đắng, lòng lợn khơi dậy sự tò mò của cư dân mạng.

Xem thêm:

Món canh “đắng lòng” (canh lá đắng nấu lòng lợn) mà tác giả chia sẻ là món ăn đặc sản của người Mông, Thanh Hóa. Vị đắng và ngọt thanh “lạ miệng” sẽ khiến ai ăn một lần cũng muốn ăn lần sau. Vị đắng của lá hòa với vị ngọt của lòng, cay của ớt, chua của mẻ, thơm của hành và sả tạo thành một món canh đậm đà xứ thứ hai, mời gọi du khách.

Sau khi canh mướp đắng chín, bạn cho thêm một ít ớt hiểm, để ráo nước để tăng mùi thơm và dậy vị.

Từ tên gọi đến nguyên liệu, cách nấu món canh “đắng lòng” này đều khơi dậy trí tò mò của thực khách và sẽ bùng nổ vị giác khi nếm thử. Ai chưa ăn được, chỉ ăn qua thì khó có thể quên được hương vị đặc sắc của ẩm thực xứ Thanh và đặc sản Việt Nam.

Xem thêm: Công ty du lịch Trung Quốc, Danh sách các tour du lịch Trung Quốc

Nguồn ảnh: Nhung Chapper / LOVE KIT (Esheep Kitchen family).
Theo Tư Duy Trẻ

Sao chép liên kết
Liên kết đến bài viết gốc Lấy liên kết
Hỏi thăm liên tục những người có trái cây lạ ở quê nhà, nếu H’hen Niê mở màn chương trình “Thử tài thách trí” thì chắc không mấy ai chiến thắng!
Có liên quan

Đình chỉ

Sắp xếp theo ngày Hôm nay 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 11 Tháng 11 Tháng 11 20212020201920182017 Lượt xem

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.