Cách nấu bún chả cá ngon ở hà nội

Cách nấu bún chả cá Hà Nội (chi tiết đầy đủ) 1 “title =” Cách nấu bún chả cá Hà Nội (đầy đủ chi tiết) 1 “>

Bún cá Hà Nội, một nét độc đáo bình dị.

Bạn đang xem: Cách nấu bún chả cá Hà Nội

Nhắc đến bún cá, chắc hẳn người Việt Nam đã quen thuộc với bún cá cay Hải Phòng, bún cá Hồng Yến, bún chả cá Quình Quýi, bún chả cá Nha Trang, bún chả cá Qui Nón hay bún chả cá Chình Đức. Đi từ bắc chí nam, bún cá, bún cá, có lẽ ở vùng nào cũng có và mỗi vùng lại có sự bổ sung khác nhau cho món cá kho và ryu của mình. Từ thành phần của món canh chua với nhiều loại gia vị khác nhau như tai chua, quả dọc, quả sấu, lá me chua, quả me, nước vo gạo, búng giấm… đến việc dùng cá sông hồ làm cá biển. Cá rô, rô phi, cá chép, cá thu, cá ngừ, cá lóc … Hay sự xuất hiện của các món ăn kèm độc đáo, hoặc thêm các loại nhân.

Xem thêm: Triều Nguyễn có bao nhiêu vị vua, triều Nguyễn thứ 13

Với tôi, bún cá là một món dễ ăn, có thể ăn nhiều hơn trong tất cả các mùa bởi vị chua thanh và không lẫn tạp chất. Khi đã chán thịt nhiều dầu mỡ hay những ngày thời tiết nắng nóng, giao mùa khó chịu, nhâm nhi miếng cá chiên nhúng nước mắm chua ngọt, nhâm nhi miếng nước dùng trong veo, chua nhẹ nhưng ngọt thanh thật là sảng khoái. Chúc vui vẻ. Mỗi tô bún cá được ăn kèm với nhiều loại rau, có hàng măng ướp tỏi ớt hay măng chua ngâm gia vị nên luôn hấp dẫn thực khách.

Xem thêm:

*

Cách nấu bún chả cá Hà Nội (đầy đủ chi tiết) 2 “width =” 600 “height =” 338 “title =” Cách nấu bún chả cá Hà Nội (đầy đủ chi tiết) 2 “>

Ở Hà Nội, dễ dàng có hàng trăm quán bún cá, trong các ngõ, ngách chợ Dọc các con phố Hà Nội đều có món này nổi tiếng, nổi tiếng với bún chả cá Vân – Quán Thánh, bún chả cá. Sâm Cây Si – Trung Yên, Bún cá Hạnh – Nguyễn Thái Học, Bún cá Hàng Bài, bún cá Quang Trung, bún cá Nguyễn Công Trứ … Bún chả cá Hà Nội với nước sốt chua nhẹ của dấm, chả cá chiên giòn thái miếng, rắc vài cọng rau răm, thêm ít thì là, vài miếng cà chua, tuy không độc đáo như bún cá Nha Trang hay bún cá Hải Phòng cay nồng nhưng bún chả cá Hà Nội trong tâm trí người Hà Nội là một món ăn Đơn giản và hài hòa.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.