Cách làm yaourt bán tại nhà bằng cách ủ trong nồi cơm điện và tủ lạnh

Sữa chua là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, vì nó rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, nhiều bà nội trợ thắc mắc: “Tại sao làm đúng công thức nhưng sữa chua không mềm, có vị vón cục hoặc bị tách nước… Bài sau mình sẽ hướng dẫn. Cách làm sữa chua ngon tại nhà giải quyết những câu hỏi này.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua bán

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột thạch

*

thành phần

Sữa tươi: 1 Lít Sữa đặc: 150ml Sữa chua Nữ: 1 lon (Lưu ý dùng loại sữa chua mới, không dùng sữa chua đông lạnh vì lúc đó men trong sữa chua có thể đã chết hoặc hoạt động kém). Chuẩn bị hũ hoặc dụng cụ thủy tinh để đổ sữa chua vào.

Chuẩn bị các:

Bước 1:

Khử trùng tất cả các dụng cụ bằng nước nóng để đảm bảo chúng không bị nhiễm bẩn. Đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ và khuấy nhẹ tay cho đến khi sôi thì bắc ra khỏi bếp.

Bước 2:

Để hỗn hợp sữa nguội, khi còn ấm, bạn đổ sữa chua vào và khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp đều. Lưu ý nếu hỗn hợp không đều sẽ làm sữa chua bị vón cục và có vị thô.

Bước 3:

Đổ hỗn hợp sữa sau khi đã khuấy đều vào ly hoặc lọ thủy tinh.

Xem thêm: Cười Vỡ Bụng Hot Mit Youtube 2 Flv, Hài Hot Jacket

Bước thứ tư:

Ngâm sữa chua. Cách làm yaourt ngon tại nhà Bước quan trọng nhất quyết định sự thành công của yaourt chính là bước ủ sữa chua. Cho bát sữa chua vào xoong rồi đổ nước nóng từ 70 ° C-80 ° C vào ngập 2/3 hũ sữa, sau đó đậy vung kín và ủ từ 6-8 tiếng.

Điều lưu ý ở đây là bạn không nên di chuyển bình sữa trong quá trình ủ cũng như va đập vào bát, di chuyển nồi vì nếu làm như trên sẽ khiến sữa bị tách ra. Và nếu ở bước này bạn ủ sữa không đủ lâu hoặc quá thời gian cũng ảnh hưởng đến mùi vị của sữa.

Bước thứ năm:

Khi hết thời gian ủ, yaourt trở nên đặc quánh lại, khi dùng thìa đánh thử yaourt không dính vào nhau và sữa có vị thanh mát, ngọt ngọt thì bạn đã biết cách làm yaourt ngon tại về nhà lấy sữa ra cất vào tủ lạnh ăn dần. Nếu muốn ăn sữa chua đông lạnh, bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Xem thêm: Đọc Nắm Tay Người Kéo Đánh giá Truyện Bắt Người Kéo Tay

Đây chính là nó Cách làm sữa chua ngon tại nhà Đơn giản mà vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng của sữa chua. Với bài chia sẻ trên, chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.