Cách làm tào phớ thơm ngon, mát lạnh, hai cách làm tào phớ thơm ngon, mát lạnh tại nhà

Cách làm đậu phụ Nó có thể được làm từ đậu nành nguyên chất với nước chua, với lá gelatin hoặc với dextrose, phương pháp sử dụng dextrose và lá gelatin rất phổ biến với bạn. Để làm món đậu phụ mini thơm ngon từ hai nguyên liệu trên tại nhà, bạn thực hiện như sau.

Bạn đang xem: Cách Làm Đậu Phụ Giấm

*

Cách làm đậu phụ mini lạnh ngon tại nhà – Cách làm đậu phụ dextrose

Cách làm đậu hũ lá gelatin

Nguyên liệu để làm đậu hũ lá gelatin gồm có:

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để có thể làm món đậu hũ lá dứa bao gồm: đậu nành nguyên hạt (đậu nành): 300 gam, lá dứa tươi (5 lá), đường kính (tùy theo mức độ ngọt mà bạn muốn ăn), lá gelatin (1- 2 tờ).

*

Lá gelatin – Làm đậu phụ

*

Đậu nành để làm Tofu – Tao Fu

Dưới đây là các bước để làm đậu phụ bằng lá gelatin:

Bước 1: Chuẩn bị đậu nành và lá gelatin

đậu tương: Rửa sạch rồi ngâm nước từ 6 – 8 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm đậu qua đêm vào sáng hôm sau.

Tấm gelatin: Làm ướt lá rồi cho vào tô nước lạnh ngâm khoảng 15-20 phút.

*

Ngâm Lá Gelatin – Cách Làm Đậu Phụ Tại Nhà

Bước 2: Làm đậu phụ

Đậu sau khi ngâm xong, bạn vớt ra vo sạch để loại bỏ vỏ. Sau đó, bạn cho đậu que vào xay nhuyễn với 1 lít nước lọc lạnh. Xay nhuyễn đậu nành và lấy phần nước đậu, đổ hỗn hợp này lên khăn sạch để tách phần nước và bã. Lọc bỏ bã và giữ lại phần nước đậu.

*

Làm Đậu Phụ Với Lá Gelatin – Cách Làm Tao Fu

Cho nước đậu vào xoong cùng với lá dứa đã rửa sạch và đường đã sơ chế. Đun lửa nhỏ cho đến khi nước đậu sôi, khuấy nhẹ tay để nước đậu không bị dính đáy. Đun sôi nước đậu trong 20 phút, sau đó cho lá gelatin vào khuấy đều. Để nước sôi lại khoảng hai phút thì tắt bếp.

Đợi hỗn hợp nguội, bạn đổ hỗn hợp ra khay và cho vào tủ lạnh. Để hỗn hợp này trong vòng 1-2 tiếng cho đến khi hỗn hợp này cứng lại là bạn đã có một bát đậu phụ để thưởng thức.

Xem thêm: Quế: công dụng và cách dùng

Cách làm đậu hũ đường nho

Thành phần để làm đậu phụ với dextrose bao gồm:

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm đậu phụ với dextrose sẽ là: đậu nành nguyên hạt: 300 gram, dextrose (50 gram), một chiếc bát tự động lớn và dụng cụ để lọc đậu.

Các bước làm đậu phụ với đường nho như sau:

Bước 1: Xay nước đậu

Ngâm đậu nành trong vòng 6 – 8 tiếng. Hết thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra đãi sạch vỏ. Sau đó, bạn vo sạch đậu lại với nước trước khi xay.

Cho đậu nành vào máy xay nhuyễn cùng 1 lít nước lọc. Xay nhuyễn đậu nành để lấy nước đậu. Sau khi xay xong, bạn lọc lấy nước bằng vải sạch, bỏ bã.

Bước 2: Làm đậu phụ

Cho đậu nành vào nồi, để lửa nhỏ. Đun váng đậu cho đến khi nóng, đảo liên tục để đậu không bị dính đáy. Khi nước đậu nóng và có váng, bạn dùng thìa vớt bỏ váng này đi.

Trộn 1 thìa sữa chua dextrose với một cốc nước, uống nước lọc, sau đó cho vào sữa đậu đã đun sôi. Khuấy đều sau đó tắt bếp và để hỗn hợp đông cứng trong khoảng 30 phút là bạn sẽ có món đậu phụ tươi ngon.

Xem thêm: Những món ăn lắp ghép kết hợp gây ngộ độc chết người

cộng hai Cách làm đậu phụ Với lá gelatin và dextrose, công thức làm đậu phụ truyền thống là sử dụng men chua tự nhiên để làm đông đặc lại đậu phụ. Vì vậy, căn cứ vào điều kiện thực tế cũng như sở thích của mình mà bạn sẽ lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Hi vọng các bạn sẽ có ngay những bát đậu phụ ngon lành sau khi hướng dẫn xong 2 cách làm đậu phụ trên trong chuyên mục các món ăn vặt của kênh Nội Trợ Ngon. trade-union.com.vn Xin lỗi cho tôi hỏi!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.