Cách làm hoa cà rốt, dưa leo đơn giản để trang trí món ăn ngày Tết

Phương pháp tỉa hoa từ dưa leo là cách đơn giản nhất giúp mâm cơm gia đình thêm đẹp mắt. Nếu chưa biết cách tỉa hoa dưa chuột đẹp, bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn mà trade-union.com.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Chỉ cần một chút kiên nhẫn cũng như sự khéo léo, đảm bảo rằng thành phẩm sẽ khiến món ăn được trang trí đẹp mắt đến không ngờ.

Bạn đang xem: Cách làm hoa dưa chuột

1. Hướng dẫn từng bước để cắt tỉa hoa hồng từ tùy chọn 1.2. Cách tỉa hoa hồng từ dưa chuột đơn giản tại nhà Cách tỉa hoa trang trí món ăn từ dưa chuột 3. Cách tỉa dưa chuột hình hoa cúc 3.2. Cách tỉa hoa cúc trang trí món ăn từ dưa chuột

1. Hướng dẫn từng bước cách tỉa hoa hồng từ dưa leo

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu tỉa hoa hồng từ dưa leo rất đơn giản, bạn có thể dùng dao thường, hoặc loại chuyên dụng để tỉa hoa, quả như sau.

Dưa chuột: Chọn quả tròn, dài, dùng dao hoặc dụng cụ gọt vỏ rau củ.

*

Các nguyên liệu cơ bản để tỉa hoa hồng bằng dưa leo. Hình ảnh: Internet

1.2 Cách tỉa hoa hồng từ dưa chuột đơn giản tại nhà

1.2.1. Sơ chế dưa chuột Trước khi tỉa hoa Để tỉa hoa hồng từ dưa chuột, bạn cần rửa dưa chuột nhiều lần với nước sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng. Dùng dụng cụ gọt vỏ rau củ, loại bỏ toàn bộ phần vỏ dọc thân. Cắt dưa chuột thành từng lát mỏng và cẩn thận để không làm vỡ vỏ. Vỏ dưa hấu càng mỏng thì việc cắt tỉa sẽ dễ dàng và mềm hơn.

*

Cắt dưa chuột thành những lát mỏng, dài, không bị dập. Ảnh: Internet 1.2.2. Cách tỉa hoa hồng trang trí món ăn với dưa chuột Dùng miếng dưa chuột nhỏ cuộn cánh hoa hồng lại, úp ngược miếng dưa chuột để cuộn lại. Khi đã cuộn gần hết quả dưa hấu, bạn tiếp tục cắm một lát dưa hấu khác vào.

*

Cuộn cánh hoa hồng từ các lát dưa chuột. Ảnh: Internet Sau khi cuộn hết các lát dưa chuột, bạn sẽ được một bông hồng đẹp mắt. Bông hoa bao gồm các lát dưa chuột khác nhau. Dùng nhiều lát dưa hấu để cuộn, bông hồng của bạn sẽ to và đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách cân nhắc kích thước của bông hoa để phù hợp với kích thước của đĩa ăn.

*

Sắp xếp các cánh hoa hồng theo tỉ lệ của đĩa. Ảnh: Internet Bạn có thể dùng những lát dưa chuột này để tỉa thêm phần thân và lá giúp trang trí hoa thêm đẹp mắt và thu hút. Những bông hồng mềm mại giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Vì dưa chuột có màu xanh nên bạn nên dùng hoa hồng của dưa chuột để trang trí món thịt với nhiều màu sắc khác nhau, món sườn xào chua ngọt sẽ giúp món ăn nổi bật hơn.

*

Xếp hoa hồng ra đĩa trang trí. Hình ảnh: Internet

2. Cách tỉa hoa trang trí món ăn từ dưa leo

2.1. Chuẩn bị vật liệu

Dưa chuột: 2 quả 1 bát nước lạnh Dao tỉa

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị để tỉa hoa dưa chuột. Hình ảnh: Internet

2.2. Cách tỉa hoa trang trí đĩa dưa chuột đẹp mắt

Rửa sạch dưa chuột và để cho nó khô. Chúng tôi cắt trái cây thành hai miếng, và cắt một miếng từ giữa sao cho đường kính của nó gấp 1,5 lần đường kính của nó. Dùng dao khứa trên mặt quả dưa hấu theo 3 đường chéo. Cắt hai đường kính sâu để làm hình bông hoa. Dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong của dưa hấu. Bạn có thể dùng dao để cắt các cánh hoa thành hình gợn sóng, gọt vỏ dưa hấu mỏng nhất từ ​​bên ngoài cánh hoa rồi cắt thành hình chữ V ở mép của lớp vỏ này. Đem phần hoa đã cắt ra ngâm trong nước lạnh 30 tiếng để giúp cánh hoa săn chắc và đẹp hơn.

*

Cắt tỉa các cánh hoa dưa chuột theo hình chữ V. Ảnh: Internet Gọt một lớp mỏng dưa hấu gọt bỏ phần cánh hoa Dùng một miếng vỏ dưa hấu, cắt cho vừa với nhụy hoa. Ta cắt thành những đường vuông góc song song với phần vỏ bên trong như phần nhụy hoa, dùng một quả dưa hấu khác cắt theo chiều dài cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,2 cm. Bạn có thể cắt thành 7 lát để các lát không bị rời ra. Cuộn ba dải đầu xen kẽ nhau để tạo thành hình chiếc lá cách điệu. Bạn làm 7 chiếc lá như vậy để trang trí đĩa dưa leo.

Xem thêm: Cách làm bữa sáng nhanh và ngon, 5 cách làm bữa sáng nhanh và bổ dưỡng

*

Sắp xếp các cánh hoa để tạo thành một bó hoa. Ảnh: Internet: Xếp bông hoa đã tỉa ra đĩa, xếp lá dưa leo xung quanh tạo thành hình tròn hẹp. Vậy là bạn đã có một đĩa dưa chuột để trang trí trên bàn ăn của gia đình.

*

Sắp xếp các bộ phận để tạo thành một bó hoa đẹp. Hình ảnh: Internet

3. Cách tỉa dưa chuột hình hoa cúc

3.1. Chuẩn bị vật liệu

Cà rốt: một muỗng dao cắt rau hình chữ U nhỏ và muỗng muỗng dưa hấu

3.2 Cách tỉa hoa cúc trang trí món ăn từ dưa chuột

3.2.1. Cách tạo lớp hoa cúc đầu tiên được cắt từ dưa chuột Dưa chuột ngâm, làm sạch, lau khô và cắt thành từng miếng có kích thước khoảng 7-8 cm. Dùng xẻng chữ U đã chuẩn bị sẵn để sát mép vỏ dưa hấu một cái, ấn dọc theo cạnh vỏ cách mép dưới dưa hấu 1 cm thì dừng lại. Vỏ dưa sau đó sẽ tạo thành những sợi dài. Cắt tỉa xung quanh quả dưa hấu, đảm bảo mỗi sợi cách nhau 1 mm.

*

Dùng thìa cắt hình chữ U để tỉa các cạnh của quả dưa chuột. Ảnh: Internet Dùng dao cắt bỏ phần cùi dưa hấu còn dính cùi, cắt một lớp cùi trắng của dưa hấu dày 1 mm để tạo khoảng cách giữa các lớp cánh hoa. Thái mỏng sao cho bề mặt của dưa hấu có màu trắng và tròn như vỏ ban đầu.

*

Tạo hình dạng lớp trong các cánh hoa. Ảnh: Internet 3.2.2. Cách tỉa lớp hoa cúc thứ hai từ dưa chuột Dùng bay hình chữ U, cắt lớp cánh hoa thứ hai tương tự như lần đầu. Tuy nhiên, các cánh hoa giữa hai lớp phải chồng lên nhau. Làm liên tục như vậy, sau mỗi lớp cánh hoa, cắt bỏ một phần lõi tạo nên lớp cánh hoa tiếp theo. Bạn có thể xếp 3-5 lớp cánh như thế này.

*

Dùng thìa hình chữ U để cắt bỏ lớp cánh hoa thứ hai Hình ảnh: Internet Dùng thìa để múc phần lõi của quả dưa hấu. Bạn có thể cắt phần lõi của quả dưa hấu, nhưng không được cắt phần cánh đã tỉa. Cắt phẳng và sâu phần này để có thể gắn một đoạn nhụy hoa nhỏ đã cắt từ củ cà rốt vào.

*

Dùng thìa để múc dưa hấu. Ảnh: Internet Dùng kéo hoặc dao tỉa để cắt các cánh hoa để tạo hình cánh hoa nhọn. Cánh trong được cắt ngắn hơn cánh ngoài. Ngâm thành phẩm vào nước lạnh để cánh hoa tươi và săn chắc hơn.

*

Cắt tỉa phần đầu của các cánh hoa để làm cho chúng nổi bật hơn. Ảnh: Internet 3.2.3. Cách làm món chày hoa cúc từ dưa chuột và cà rốt Cắt một củ cà rốt dày 0,5 cm, bạn có thể dùng củ cải hoặc bí đỏ để thay thế. Cắt mặt của củ cà rốt thành các đường ca rô, và điêu khắc theo đường chéo ở hai bên đường viền môi để tạo thành rãnh sâu hơn Đặt phần nhụy cà rốt này vào bông hoa dưa hấu đã tỉa, có thể dùng tăm nhỏ để tạo độ chắc chắn. Cắm hoa vào xiên tre hoặc cành tươi, lá giả có thể làm từ vỏ dưa hấu.

Xem thêm: Câu chuyện ông già Noel và những câu hỏi thú vị dành cho các bé, Ông già Noel là ai

*

Làm chày cà rốt để làm chày. Hình ảnh: Internet

Mong rằng bài chia sẻ cách tỉa hoa từ tùy thích đơn giản trên đây đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức để trang trí món ăn gia đình thêm bắt mắt. Tỉa hoa dưa leo không khó, đòi hỏi sự chính xác và một chút khéo léo. Vì vậy, hãy nhanh tay bỏ cho mình những trải nghiệm thú vị này khi chế biến những món ăn ngon và đẹp mắt cho gia đình thưởng thức nhé!

song ca femme

*

Cách tỉa hoa cà rốt để trang trí món ăn rất đơn giản. Với một chút khéo léo, cẩn thận và kiên nhẫn, bạn có thể tạo ra những bông hoa xinh xắn từ cà rốt. Những bông hoa này sẽ giúp trang trí món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt. Hôm nay, hãy cùng trade-union.com.vn thực hiện các bước tỉa hoa từ cà rốt để thêm nghệ thuật cho món ngon mỗi ngày nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.