Cach giup ban nhan ra con doi trong ke hoach

Chế độ ăn kiêng giảm cân trong thời gian dài có thể làm tê liệt cảm giác đói và mất nhận thức về cảm giác no.

Cach phat hoc sinh khong lam bai Chế độ ăn kiêng giảm cân trong thời gian dài có thể làm tê liệt cảm giác đói và mất nhận thức về cảm giác no.

Nếu bạn không phản ứng lại cơn đói do cơ thể báo hiệu, tín hiệu này sẽ dần biến mất theo thời gian và cơn đói sẽ không còn xuất hiện nữa. Sau đó, việc ăn uống của bạn xảy ra để đáp ứng với các kích thích khác chứ không phải để thỏa mãn cơn đói thực sự. Đó là khi các vấn đề bắt đầu – đôi khi dẫn đến ăn uống theo cảm xúc và ăn uống vô độ, từ đó dẫn đến tăng cân.

Chỉ cần chú ý một chút đến chế độ giảm cân của mình, bạn có thể huấn luyện lại bản thân để nhận biết và phản ứng với các dấu hiệu đói và no của mình một cách thích hợp và nhanh chóng. Cảm giác đói nên được chấp nhận và được xem như một sự giao tiếp có giá trị với cơ thể bạn, không phải là điều gì đó đáng sợ. Lắng nghe cơ thể của bạn và dành thời gian để quan tâm đến nhu cầu của nó là những bước quan trọng trong việc học cách yêu và chăm sóc bản thân.

Có nhân viên bảo vệ che chắn

Bước đầu tiên để xác định trực giác cảm giác đói và thèm ăn là nhìn vào hiện tại. Rất khó để làm được điều này trong xã hội ngày nay, nơi chúng ta không ngừng tìm kiếm công việc tiếp theo ngay cả trước khi hoàn thành công việc trước đó. Để thời gian sống chậm lại sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Bạn nên biết rằng cơn đói thường sẽ xảy ra sau khi ăn 3-5 giờ. Bắt đầu bằng cách tìm hiểu về các mức độ đói khác nhau và các tín hiệu cá nhân mà cơ thể mang lại cho bạn ở các giai đoạn khác nhau.

Hãy bắt đầu quá trình này bằng cách lắng nghe. Kiểm tra và theo dõi cơ thể của bạn trong suốt cả ngày và đánh giá mức độ đói của bạn. Có một cách phổ biến để đánh giá mức độ đói trên thang điểm từ 1 đến 10, trong đó 1 biểu thị trạng thái đói và 10 biểu thị trạng thái cực kỳ no.

Lý tưởng nhất là bạn nên bắt đầu bữa ăn khi đói nhưng không quá đói (trên thang điểm khoảng 3) và kết thúc bữa ăn khi bạn đã no nhưng không quá đói. Tôi không hoàn toàn no đến mức căng sữa (thang điểm khoảng 6). Bằng cách này, bạn sẽ có thể kiểm soát bản thân trong việc ăn uống hợp lý theo kế hoạch giảm cân.

0 = đói, nhức đầu 3 = ăn gì, đói hành hạ bạn 5 = nghỉ ngơi, nhẹ nhàng 6 = hơi no, tạm hài lòng với bữa ăn 8 = rất no, bạn cần phải nới lỏng quần áo, phải ngồi một lúc 10 = cảm thấy ốm, thề không ăn nữa

Phải mất một lúc để các tín hiệu cảm thấy no trong dạ dày đến được các trung tâm cảm giác no trong não, vì vậy tốt nhất là bạn nên dừng ăn trước khi cảm thấy no. Nói cách khác, nếu bạn ngừng ăn trên thang điểm khoảng 6, bạn sẽ kết thúc trên thang điểm đầy đủ khoảng 7 ngay sau bữa ăn.

Cơ thể mỗi người tuy có sự khác nhau nhưng vẫn có một số triệu chứng đói rất phổ biến như: cảm giác trống rỗng trong bụng, cồn cào trong dạ dày, choáng váng, choáng váng, ngất xỉu, nhức đầu, khó chịu, giảm kích động, thiếu tập trung, buồn nôn.

Sau một thời gian, bạn sẽ có thể xác định các triệu chứng đói chính của mình và liên hệ chúng với tần suất và lượng bạn đã ăn vào bữa ăn cuối cùng trong ngày. Có thể mất một thời gian để bạn cảm thấy thoải mái với việc xác định mức độ đói của mình và tìm hiểu về cách ăn uống phù hợp với mình. Hãy kiên nhẫn với bản thân và cơ thể của bạn. Đồng thời, dành thời gian lắng nghe và chăm sóc bản thân để kiểm soát cơ thể và cơn đói của bạn. Điều này sẽ giúp bạn trong quá trình giảm cân.

Bảo Hân (theo nhật ký ăn uống của tôi)

4 cách giảm cân đơn giản mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục
4 cách giảm cân đơn giản mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đúc rút ra 4 thói quen sau đây giúp chúng ta giảm cân hiệu quả mà không cần nhịn ăn hay tập luyện vất vả.

Một cách thực sự để giảm cân với nghệ
Một cách thực sự để giảm cân với nghệ

Ngoài việc cải thiện sự trao đổi chất, nghệ còn là một mẹo giảm cân nhanh chóng, vì nó có khả năng đốt cháy mỡ thừa.

Giảm cân đột ngột có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm
Giảm cân đột ngột có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Nếu bạn giảm cân nhanh chóng vào mùa đông thì cũng đừng quá cá nhân, vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.