Cách giao tiếp với những người nhút nhát và ít nói, cách giao tiếp với những người nhút nhát và điềm tĩnh

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi nghĩ: một người có kỹ năng giao tiếp tốt phải là một người nói nhiều. Đừng để cuộc trò chuyện dừng lại nhưng sự thật có phải như vậy? Mời các bạn theo dõi bài viết

Bạn nghĩ gì về giao tiếp tốt?

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi nghĩ: một người có kỹ năng giao tiếp tốt phải là một người nói nhiều. Đừng để cuộc trò chuyện dừng lại. Mỗi bữa ăn chúng tôi cùng người thân. Mọi người nói mọi người tôi rất thích. Bạn sẽ biết khi bạn già đi. Người như vậy rất đau đầu.

Bạn đang xem: Bạn giao tiếp với mọi người như thế nào

Vì vậy, bạn học và rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Sau đó đi làm. Tôi vừa học được. Giao tiếp tốt là cách tốt trong việc xây dựng các mối quan hệ bền vững và chất lượng. Những người khác chân thành giúp đỡ họ khi cần thiết.

Tin tôi đi. Chẳng có giá trị gì trong mắt người khác nếu bạn hát hò hay buôn chuyện và khi người đó cần giúp đỡ. Bạn đã biến mất một lần nữa. Họ đủ thông minh để biết bạn là người như thế nào nếu bạn chỉ từ chối. Tất nhiên, bạn không chỉ giỏi ăn nói, bạn còn giỏi nữa!

Cách rèn luyện kỹ năng giao tiếp của tôi

Trước khi nói về cách rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tôi xin kể một câu chuyện:

Tôi có một người bạn sinh năm 1997. Khi còn là sinh viên năm nhất, bạn ấy chưa bao giờ dám bắt chuyện với người lạ. Không thể gặp gỡ mọi người. Tôi nhớ có lần anh ấy đã khóc khi đứng trước lớp đại học thuyết trình về bài tập nhóm. “Tôi không hiểu tại sao. Tôi có tất cả những gì tôi muốn nói, nhưng tôi không thể nói ra,” anh nói với tôi, lắp bắp trước lớp. Sau đó hãy quyết định và luyện tập để có khả năng giao tiếp tốt hơn. Vào năm thứ ba đại học, anh đã giành được danh hiệu Người dẫn chương trình gợi cảm nhất trong cuộc thi “Khám phá thương hiệu” cho trường đại học mà anh đang theo đuổi.

Tôi muốn nói với bạn rằng: kỹ năng là thứ có thể rèn luyện được. Vì vậy, hãy luyện tập, bạn sẽ có những kỹ năng tốt.

*

Bí quyết của kỹ năng giao tiếp tốt

Hành trình rèn luyện kỹ năng giao tiếp của tôi.

Đây là câu chuyện của bạn tôi. Tôi hơi khác với anh ấy. Vào năm thứ nhất đại học, tôi đã quá ngại ngùng khi nói trước đám đông hoặc nói chuyện với một người lạ. Nhưng khi đi làm thêm, tôi nhận ra rằng kỹ năng giao tiếp thực sự quan trọng. Cùng với quyết tâm giao tiếp tốt, giúp ích cho tương lai của bạn và cộng đồng sau này. Tôi đã mời người bạn của tôi ở trên để thực hành với tôi. Sau đó bạn này được mọi người công nhận như vậy, ai cũng khen mình giỏi giao tiếp hay.

Vậy, làm thế nào để bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt? Dám làm những điều sau:

Đầu tiên, bạn phải dám làm một điều gì đó. Nếu bỏ qua điều này thì những điều tôi chia sẻ sau đây cũng trở nên vô ích. Hầu hết mọi người đều giống như bạn. Sau một thời gian tìm hiểu, có một điều: ai cũng mắc chứng sợ giao tiếp, chỉ có bạn mới dám vượt qua nỗi sợ hãi đó để làm được điều đó ?.

Kết nối nhiều hơn: Trong quá trình đào tạo, tôi và bạn tôi đã tự hứa với bản thân rằng chúng tôi sẽ giao tiếp nhiều hơn với những người xung quanh. Đầu tiên, từ những người bạn thời đại học, những người bạn cùng phòng, những người bạn mà tôi đã đi chơi cùng … Lúc đầu, nó hơi khó khăn vì tôi không biết mình đang nói về cái gì. Nhưng dần dần, có nhiều thứ để tôi kết nối với mọi người hơn. Tôi nhận ra rằng “nói chuyện với mọi người không khó”, hãy đọc sách và tìm hiểu những kiến ​​thức liên quan đến kỹ năng giao tiếp.

Lúc đầu, tôi không biết phải bắt chuyện như thế nào. Tôi không biết phải làm thế nào để mọi người quan tâm đến mình hơn khi nói chuyện. Nhưng sau đó có rất nhiều cuốn sách tạo động lực, một số trong số đó ẩn “bí mật”. Một số cuốn sách bạn có thể đọc như: “Đắc Nhân Tâm”, “Trình Diễn Thuyết Phục”, “Trí Tuệ Trong Nghệ Thuật Thuyết Phục” … Hay bạn nào đọc được cuốn sách nào hay thì hãy chia sẻ cho mọi người trong cộng đồng bên dưới nhé . .

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bài viết này: link

*

Bí quyết của kỹ năng giao tiếp tốt

Một người bạn từng nói với tôi: “Bạn có nghĩ mọi điều người lớn nói nghe có vẻ thuyết phục không? Bạn nhận thấy rằng người lớn nói nhiều hơn bằng cách sử dụng các ví dụ về những gì họ nói. Ví dụ càng cụ thể thì càng thuyết phục.” Nó thực sự là sự thật, có vẻ như tôi đã tìm thấy một bí mật bị mất từ ​​lâu. Nhưng làm thế nào để bạn có được rất nhiều ví dụ? Câu trả lời là hãy thử nhiều hơn nữa. Có nhiều cách để thử nhưng tôi sẽ nói về nó trong một bài đăng khác

Quan sát mọi thứ xung quanh bạn

Quan sát mọi thứ xung quanh bạn. Có một phương trình mà tôi thường áp dụng rất hữu ích: “Học – làm – sai – sửa – học – làm – sai – sửa – …” Sau một thời gian dài không nói chuyện với mọi người, bạn bè bảo sao em dễ thương quá. ? , …. Tôi đã trở thành một người có kỹ năng giao tiếp tương đối tốt. Đừng ngại những vấn đề đòi hỏi kỹ năng giao tiếp. Nó thực sự giúp tôi gặp rất nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Những điều bạn cần tránh trong giao tiếp

mùi cơ thể

Đảm bảo rằng cơ thể và miệng của bạn không phát ra mùi khó chịu. Đừng nói chuyện với người lạ khi răng bạn còn dính. Tôi may mắn là tôi không có mùi cơ thể, nhưng tôi đã có một trải nghiệm đau thương ở trường, nơi tôi vệ sinh răng miệng kém. Không ai muốn nói chuyện với bạn theo cách đó. Đặc biệt là khi bạn đang tán tỉnh ai đó. Nếu nghi ngờ, hãy đến gặp nha sĩ và thực sự dùng chỉ nha khoa (kinh nghiệm xương máu)

Nước xốt

Người xưa có câu “Giặt giũ, rách rưới cho thơm.” Thực sự, không ai muốn nói chuyện hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện với một người bẩn thỉu và lộn xộn. Các bạn nhớ cầm theo nhé. Đừng ăn mặc giản dị nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ với ai đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nộm trộn lưỡi heo tại nhà

Tránh bày tỏ ý kiến ​​cá nhân một cách không cần thiết.

Khi trò chuyện theo nhóm hoặc cá nhân. Nếu ai đó bày tỏ ý kiến ​​của mình về điều gì đó. Tôi sẽ không tham gia mặc dù họ có thể sai. Tôi chỉ bày tỏ ý kiến ​​của mình khi nó mâu thuẫn với lợi ích cá nhân của tôi. tại sao? ? Đây là ý kiến ​​của họ. Không dễ để thay đổi ý định của họ. Nếu ý kiến ​​của bạn giống với ý kiến ​​của họ, thì tốt thôi. Nếu không đồng ý thì rất dễ xảy ra tranh cãi. Thật không may, đã có những to tiếng và tranh luận.

Khi họ hỏi ý kiến, bạn biết rằng có thể có một cuộc tranh cãi. Hãy trả lời theo hai cách sau đây. Một cách để vượt qua nó. Bạn đồng ý: “Tôi cũng nghĩ vậy.” Phương pháp thứ hai, nếu bạn muốn bảo vệ quan điểm của mình, hãy trả lời: “Điều này đúng trong trường hợp của bạn, nhưng tôi nghĩ khác một chút”. Bây giờ bạn đang bày tỏ ý kiến ​​của bạn. “Đó là những gì tôi nghĩ ……” Hãy nghiêm túc nói nếu bạn không bị khiển trách!

Đừng nói xấu về người khác.

Trong cuộc sống, bạn và tôi sẽ phải đối mặt với những người mà chúng ta không thích. Nếu bạn muốn nói chuyện với người lạ. Đó có thể là một thành viên mới của công ty hoặc một người bạn cùng lớp, v.v. Đừng nói những điều không hay về bất cứ ai trước mặt họ.

Đầu tiên, vì tôi là người mới. Bạn không biết họ là ai. Đôi khi bạn nói xấu ai đó. Lời nói gió bay bên tai đứa bạn xấu miệng. Không tốt chút nào.

Thứ hai: với những người giỏi và thành đạt. Họ không thích nghe điều đó. Ngược lại, họ cũng âm thầm đánh giá. Tôi hiểu rằng việc giấu nỗi tức giận trong lòng là rất khó chịu. Hãy thừa nhận nó trong nhật ký của bạn hoặc chia sẻ nó với người mà bạn tin tưởng.

Những điều bạn nên làm để có kỹ năng hơn trong giao tiếp

Cười

Tôi đã tập cười trước gương rất nhiều. Bây giờ nó là một thói quen. Trước đây, tôi bị cười hở lợi. Trông thật tệ. Bây giờ chỉ có răng trên bị lộ ra ngoài. Bạn phải mỉm cười để cho người khác biết rằng bạn đang hạnh phúc hoặc đồng ý với họ. Tất nhiên, không ai thích xây dựng mối quan hệ với một người chỉ có một nụ cười đẹp. Nhưng nếu bạn không cười. Những người khác sẽ cảm thấy khó chịu. Đôi khi công việc không diễn ra như kế hoạch. Tôi vẫn phải phì cười vì bị bạn trai bắt gặp.

Chăm chú lắng nghe người khác hoặc giả vờ chú ý

Không ai muốn nói chuyện với một người đang bị phân tâm bởi câu chuyện của họ. Ngay cả bạn, phải không?

để khen ngợi.

Bạn phải biết kỹ năng này. Mọi người đều thích được khen ngợi và công nhận. Nếu bạn chưa có bạn gái, hãy học cách khen. Nguyên tắc là khen ngợi thực sự. Nếu bạn khen những thứ không có thật, đó là một lời khen. Tôi biết điều này cần rất nhiều thực hành. Tuy nhiên, nếu người đó không có gì để khen ngợi, hãy xem điều gì đó nhỏ để khen họ. Ví dụ: tóc của bạn hôm nay rất đẹp và lông mi của bạn rất đẹp….

Xem thêm: Món óc heo om bí đỏ Cách làm món óc heo om bí đỏ cho bé, Cách làm món óc heo kho bí đỏ cho bé

Khi bạn khen ngợi người khác, bạn sẽ bất ngờ nhận được sự ấm áp của họ.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.