Cách đánh trứng bằng đũa và dĩa, cách đánh lòng trắng trứng bằng tay

Lòng trắng trứng đánh bông không chỉ dùng để đánh bông bơ trang trí bánh mà còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Vì vậy, hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để học ngay kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng đúng cách giúp bạn làm ra vô số món bánh thơm ngon, đẹp mắt và hấp dẫn nhé!
Lòng trắng trứng, đường muối, cream of tartar, nếu không có thì thay bằng nước cốt chanh / giấm, bát đánh trứng, dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng.

Bạn đang xem: Cách đánh trứng bằng đũa

Các bước đánh lòng trắng trứng gà

1. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng Để tách lòng trắng trứng ra khỏi vỏ mà không bị dính vào lòng đỏ, có nhiều cách để bạn lựa chọn như dùng dụng cụ tách trứng, đập vỡ quả trứng rồi dùng tay tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ. Dùng chính vỏ trứng để đổ lòng đỏ vào bát, giữ lại lòng đỏ trong vỏ …Tách lòng trắng và lòng đỏ trứngDù thế nào thì bạn cũng phải lưu ý khi cho trứng nổi lên thì trong lòng trắng trứng tuyệt đối không được có lòng đỏ, còn một chút lòng đỏ thì trứng sẽ không nổi lên. Một mẹo hay cho bạn, nếu trứng vẫn còn lạnh thì việc tách lòng trắng ra khỏi tủ lạnh sẽ dễ dàng hơn. Với trứng dùng để đánh bông, bạn nên chọn những quả trứng mới tươi, không nên dùng những quả trứng cũ vì khó tách được lòng đỏ, mùi béo của trứng sau khi đánh bông không ngon bằng trứng mới, trứng bị sạn. nhiệt độ dễ đánh hơn trứng lạnh (ngược lại khi tách lòng trắng trứng). Đối với bát và máy đánh trứng bằng máy hoặc bằng tay, trước khi sử dụng cần rửa sạch và lau khô, không lẫn tạp chất (nước, dầu ăn, lòng trắng, lòng đỏ). Đỏ già, bột …), Tránh làm trứng không bông.
NB:Nên chọn bát đánh trứng, chất liệu inox hoặc thủy tinh, không nên chọn bằng nhôm vì sẽ làm lòng trắng trứng chuyển sang màu xám khi đánh trứng, không nên dùng bát nhựa, gỗ vì khó rửa sạch, dễ bám mùi .. Trứng bát. Nên có thành cao, lõi sâu, loại to để trứng không bị khét khi đánh. Dù lượng trứng ít hay nhiều, bạn nên chọn loại tô lớn để đánh bông dễ dàng (khi dùng máy trộn tay).
Máy đánh trứng và dụng cụ đựng trứng3. Cách đánh lòng trắng trứng Cho lòng trắng trứng với một chút muối vào âu trứng và đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp trong khoảng 45 giây hoặc cho đến khi xuất hiện bọt như bọt xà phòng. Nếu bạn đang sử dụng máy trộn tay, tùy thuộc vào tốc độ đánh mà thời gian bọt khí xuất hiện có thể lâu hơn.Cho trứng vào bát trộnTiếp theo, thêm cream of tartar hoặc nước 4-5 giọt nước cốt chanh / giấm vào và tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng bông nhẹ, thêm đường, nên đánh từng chút một, không nên cho hết đường cùng một lúc cho đến khi đường được hòa tan hoàn toàn, bạn có thể Điều này làm cho độ trắng bị phá vỡ. Lúc này, bạn chọn tốc độ cao nhất để đánh tan đường và trứng một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

NB: Khi sử dụng máy đánh lòng trắng trứng, nên đánh tốc độ từ thấp đến cao để tạo độ ổn định của bọt khí. Nếu bạn đánh tốc độ cao ngay từ đầu, trứng sẽ nhanh bông nhưng sẽ dễ bị xẹp nhanh hơn.
Thêm cream of tartar và đường vào trộn đềuKhi lòng trắng trứng có đường, chúng sẽ cứng lại dần dần, tùy thuộc vào công thức làm bánh mà bạn đang làm, hãy ngừng đánh trứng khi trứng đã ở mức độ phù hợp mà bạn cần.Khi lòng trắng trứng có đường, cứng dần.Các giai đoạn đánh bông lòng trắng trứng Quy trình đánh bông lòng trắng trứng khi bắt đầu đánh bông thường được chia thành các giai đoạn:
đầu mềm (bông mềm): Với kết cấu của lòng trắng trứng, úp ngược bát trứng, trứng sẽ không bị rơi, khi nhấc que đánh trứng lên sẽ thấy phần trên và phần trên xuống nhanh như hình móc câu. Trứng cuộn đến giai đoạn đỉnh mềm được dùng để làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản.chắc chắn: Lòng trắng trứng săn chắc hơn, nâng cánh khuấy lên bạn sẽ thấy chóp đã dựng đứng lâu hơn và sẽ hạ xuống một chút nhưng không nhiều như giai đoạn đỉnh mềm. Loại lòng trắng trứng này được dùng để làm bánh chiffon rỗng, bánh thiên thần, bánh quilling.đỉnh khóTrứng đánh bông cứng hơn, đầu đánh thẳng đứng, đầu nhỏ, đầu nhọn ít cong và không lung lay, dùng để làm bánh bông lan tròn, bông lan trứng muối, bánh bông lan hoặc bánh bông lan. Ngoài ra, còn một công đoạn nữa là giai đoạn cuối là đánh quá tay, nếu bạn đánh trứng quá lâu trứng sẽ cứng lại thành cục, nhưng từ giai đoạn đỉnh cứng chuyển sang giai đoạn đánh quá tay rất nhanh nên khi bạn. đánh chú ý hơn không đánh quá sức.

Xem thêm: Hạnh phúc cuối cùng (Trần Đức), Hạnh phúc cuối cùng

Lòng trắng trứng có nhiều loạiLần đầu đánh bông lòng trắng trứng, có thể bạn chưa quen tay hoặc mắc lỗi nhưng hãy thực hành một vài lần bạn sẽ thành công và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, sau khi đánh bông lòng trắng trứng, phần lòng trắng này phải được trộn với bột mì hoặc bột trộn – trộn chất lỏng, kỹ thuật này đòi hỏi độ khó lớn, vì nếu không thực hiện tốt có thể làm cho lòng trắng của da bị nát, và không còn bột. bông xốp, dẫn đến không hình thành Bánh thành phẩm hay bị cứng, cảm giác ngấy và khô.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.