Cách bày xoài đẹp, dễ chế biến, tổng hợp 50 cách bày món trái cây đẹp mắt

Xoài xanh là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Mùa hè đến, ăn xoài xanh là không thể thiếu. Cũng hiểu nôm na là những quả xoài vừa chua vừa ngọt, hoặc ăn luôn có thể kích thích vị giác của vị giác. Tuy nhiên, xoài xanh còn có thể tuyệt vời hơn khi có sự hấp dẫn về mặt thị giác. Để đạt được điều này, Cách phục vụ xoài xanh Nó phải đẹp và hấp dẫn.

Làm thế nào để bạn phục vụ một xoài xanh đẹp và ngon?

Để có những miếng xoài xanh đẹp mắt, bạn nên chuẩn bị cho mình những vật dụng sau:

Dao thật sắc. Xoài xanh rửa sạch. Bạn nên chọn xoài to và không bị sâu, hư, dập. Đĩa phục vụ xoài. bức tranh.

Cách đẹp để phục vụ xoài xanh

Dưới đây là một số cách phục vụ xoài xanh đẹp mắt và ấn tượng mà bạn có thể thử:

Cách chưng xoài xanh như bông hoa 5 cánh

Cách xếp xoài thành hình bông hoa rất đơn giản nhưng lại mang đến một bức tranh đẹp mắt. Chỉ cần làm theo các bước sau để tiếp tục:

Gọt xoài xanh để tăng độ vệ sinh. Nếu bạn không muốn hoặc cảm thấy không cần thiết, hãy bỏ qua bước này. Cắt má từ xoài. Sau đó, bạn xoay và cắt lát xoài. Đặt các miếng xoài có cùng kích thước thành hình cánh hoa rồi xếp thành hình bông hoa nhiều cánh.

Bạn đang xem: Xoài trưng bày đẹp mắt

*

Trình bày xoài xanh hình bông hoa nhiều tầng
Tiếp theo, bạn xếp những bông hoa này theo từng tầng, tầng trên nhỏ hơn tầng dưới. Tất cả chúng sẽ tạo thành một bông hoa đẹp, nhiều lớp và có màu vàng bóng. Ngoài ra, bạn có thể tăng tác dụng trang trí cho loại hoa này bằng cách cho muối và gia vị vào giữa bông hoa để làm nhụy hoa.

Đây là cách cắt xoài xanh cơ bản và trình bày thành hình bông hoa đẹp mắt và đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Xoài xanh hình bông hoa nửa cánh

Đó cũng là một bài thuyết trình về hoa, nhưng bạn có thể làm theo cách khác. Thay vì thái các miếng xoài với nhau, bạn có thể chỉ dùng một nửa xoài xanh.

Xem thêm: Chia sẻ 2 cách làm muối muỗi chua từ nghệ vàng giòn ngon #Cookingdt

*

Tạo hình quả xoài để giống như những cánh hoa

Sau đó, bạn sắp xếp chúng thành một vòng tròn trên bảng. Và dùng những miếng xoài xanh lớn bên dưới, cho những miếng xoài xanh nhỏ lên trên.

NB: Để làm theo cách này và cho xoài xanh đẹp mắt thì người cắt tỉa phải rất khéo léo. Bạn cần cắt các miếng đều và mỏng, sao cho sắp xếp đẹp mắt.

Cách trình bày xoài xanh trên bức tranh hoa hồng xanh

Hình ảnh bông hồng thường được dùng để trang trí các món ăn. Những bông hoa hồng đẹp và hấp dẫn tạo ấn tượng mạnh cho đối phương.

Vì vậy, nhiều người thích trang trí rau và trái cây dưới dạng một bông hồng. Một số loại rau, củ phù hợp với công việc này là cà rốt, củ cải,… Xoài xanh cũng là một trong những lựa chọn sáng tạo của các đầu bếp, vì nó giúp trình bày món xoài xanh hình bông hồng độc đáo.

Để làm theo phương pháp này, bạn nên chọn những quả xoài không chín quá nhưng cũng không quá non để tránh bị ảnh hưởng trong quá trình làm. Ngoài ra, phải sử dụng dao chuyên dụng để đạt hiệu quả cao.

Khi bắt đầu rửa sạch xoài xanh và tiến hành gọt vỏ. Tiếp theo, bạn dùng dao chuyên dụng cắt miếng xoài. Bạn cần tạo những lát xoài dài và mỏng.

Tiếp theo, bạn xoắn những miếng xoài này theo hình xoắn ốc như bông hoa hồng. Điều này cũng tương tự như khi bạn muốn tỉa và thái miếng cà rốt để tạo hình bông hoa.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể dùng một chiếc tăm nhỏ và gắn vào cuống hoa hồng cùng với xoài xanh. Mục đích là tăng cường sức mạnh cho xoài xanh ra hoa.

Trộn xoài xanh với một số loại trái cây khác

Để đĩa hoa quả của bạn hấp dẫn, đậm đà và ngon hơn, bạn có thể kết hợp nhiều loại hoa quả với nhau. Đây là một cách trình bày tuyệt vời cho xoài xanh và giúp cho thành phẩm cuối cùng tốt hơn.

Xem Thêm: Các Món Gà Ngon – Top 15 Món Gà Năm 2021

*

Xoài xanh trộn với nhiều loại trái cây khác

Ví dụ, bạn có thể kết hợp xoài xanh, ổi, dưa hấu, dâu tây, táo đỏ, thanh long, dứa, …. Các màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, trắng, vàng sẽ khiến đĩa hoa quả trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một số cách cúng xoài xanh đơn giản mà bạn có thể thử ngay tại nhà. Chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm niềm hạnh phúc khi được thể hiện niềm hứng khởi sáng tạo và mong chờ những sản phẩm cuối cùng hoàn hảo.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.