Các tính năng nổi bật sẽ có trên iPhone 14 Pro

Theo Tom’s Guide, đây là 5 lý do khiến người dùng có thể muốn chi nhiều tiền hơn cho phiên bản Pro của iPhone 14 khi chúng đến vào tháng 9.

Những điểm nổi bật sẽ có trên iphone 14 pro - ảnh 1

IPhone 14 Pro khác biệt đáng kể so với các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn

A16 Bionic. Chip

Đây là điểm khác biệt đáng chú ý nhất của dòng iPhone 14 năm nay. Trước đây, tất cả iPhone (từ iPhone SE giá rẻ đến iPhone Pro Max đắt tiền hơn) đều sử dụng cùng một chip A-series Bionic giúp mang lại hiệu suất gần như giống hệt nhau.

Nhưng nếu tin đồn là sự thật thì năm nay hoàn toàn khác. Vào tháng 3, nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết trong khi iPhone 14 Pro đi kèm với chip A16 Bionic mới như thường lệ, các mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ sử dụng cùng chip A15 Bionic được sử dụng trong iPhone 13 và iPhone 13. các nguồn ủng hộ ý kiến ​​của Kuo.

Tất nhiên, con chip A15 Bionic không hề thua kém và nhanh hơn con chip Qualcomm mạnh nhất trên điện thoại Android hiện nay nhưng nếu so với con chip A16 Bionic thì không thể nào vượt mặt được.

Tạm biệt cái khe

Tai thỏ đã là một tính năng của Apple kể từ khi ra mắt iPhone X vào năm 2017 và nó thậm chí còn xuất hiện trên MacBook cao cấp. Nhưng nó không được người mua đánh giá cao. Đối với những người không thích notch, iPhone 14 Pro là lựa chọn ưu tiên.

Những điểm nổi bật sẽ có trên iphone 14 pro - ảnh 2

Thiết kế Notch sẽ bị loại bỏ trên các mẫu iPhone 14 Pro

Dòng iPhone 14 Pro dự kiến ​​sẽ sử dụng một lỗ hình tròn cho camera trước và một lỗ hình viên thuốc cho các cảm biến hỗ trợ Face ID.

\N

Màn hình mượt mà hơn với Luôn bật

Trong khi iPhone 13 và 13 Pro đều sử dụng màn hình OLED, chỉ có các mẫu Pro đi kèm với ProMotion với tốc độ làm tươi 120Hz giúp mọi thứ mượt mà hơn và mở ra cánh cửa để chơi game với tốc độ 60 khung hình / giây.

Sự khác biệt này được cho là sẽ tiếp tục sang thế hệ iPhone 14, nhưng iPhone 14 Pro còn được bổ sung thêm tính năng màn hình Always On. Một thành phần quan trọng của điện thoại một thời là hiển thị các chi tiết như thời gian và thông báo ngay cả khi điện thoại không hoạt động.

Đối với iPhone 14 Pro, màn hình Always On được cho là bao gồm hình nền, vì vậy người dùng có thể nhận được các widget trên màn hình khóa tương tự như iOS 16.

Camera chính lớn 48MP

Apple đã cố gắng trang bị cảm biến 12MP cho camera sau kể từ khi iPhone 6s ra mắt vào năm 2015, nhưng iPhone 14 Pro dự kiến ​​sẽ thay đổi điều đó với camera 48MP. Điều này được đưa ra ánh sáng khi các bản CAD bị rò rỉ của thiết bị cho thấy camera ở mặt sau của các mẫu iPhone 14 Pro lớn hơn thế hệ trước.

Những điểm nổi bật sẽ có trên iphone 14 pro - ảnh 3

iPhone 14 Pro sẽ là mẫu iPhone đầu tiên có camera 48MP

IPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng cung cấp khả năng kết hợp các pixel để chụp ảnh 12MP cho những người cần không gian và mức độ chi tiết cao hơn. Ngoài ra, cảm biến này cũng có thể quay video 8K – lần đầu tiên dành cho iPhone.

máy ảnh tele

Zoom quang học 3x là một tính năng khác vẫn chỉ dành riêng cho dòng iPhone Pro và không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ xuất hiện trên iPhone 14. Có tin đồn rằng Apple sẽ mang camera zoom bằng kính tiềm vọng cho iPhone của mình, nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra. vào năm 2023 khi iPhone 15 ra mắt.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.