Bưởi trong tiếng anh là gì? Bưởi ở Việt Nam là bưởi hồ lô hay bưởi chùm

Bưởi và bưởi trong tiếng anh đều là bưởi. Nhưng chúng hoàn toàn khác nhau về màu sắc, kích thước, mùi vị, v.v. Bưởi là gì? Quả bưởi ở Việt Nam là bưởi hồ lô hay bưởi hồ lô? Cùng HAKU Farm Natural Essential Oils tìm hiểu thêm qua bài viết mà bạn đang xem: Quả bưởi tiếng anh là gì?

*

Bưởi là gì?

Bưởi là gì?

Bưởi chùm là tên tiếng anh của loại bưởi hay còn gọi là bưởi đắng.. Bưởi là cây lai tự nhiên giữa cam ngọt (C. sinesis) và bưởi (C. maxima).

Bạn đang xem: Quả bưởi tiếng anh là gì?

Bưởi là một loại trái cây cận nhiệt đới thuộc chi Citrus được trồng để lấy quả. Bưởi có nhiều lợi ích sức khỏe nổi bật như: điều chỉnh lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường, điều trị mệt mỏi và sốt rét, giảm chứng mất ngủ. Vỏ bưởi được dùng để chiết xuất tinh dầu nguyên chất, có giá trị kinh tế cao và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và đời sống.

Điều gì phân biệt bưởi và bưởi?

Bưởi hồ lô và bưởi hồ lô là hai loại bưởi khác nhau hoàn toàn về hình thức bên ngoài, xuất xứ và hương vị từ bên trong. Bạn có thể phân biệt hai loại quả này bằng những đặc điểm sau.

1. Bưởi – bưởi

*

Bưởi chùm – Bưởi đắng có tên tiếng anh là Grapefruit.

Bưởi – Bưởi là một hỗn hợp của cam ngọt (cam quýt Trung Quốc) và bưởi hoặc cây đuôi ngựa (Citrus maxima).

tên tiêng Anh: bưởi.Tên việt nam: Quả bưởi và quả bưởi đắng.Một nhãn gồm hai phầnThiên đường cam quýt.tên gia đình: Họ Rutaceaedùng: chi cam quýt – cam quýtnguồnTại đảo quốc Barbados.

đặc điểm:

Vỏ bưởi nhẵn và mỏng, có màu vàng cam hoặc cam sẫm, vỏ ngoài nhẵn, bên trong có màu hồng hoặc đỏ, vị chua ngọt, ít chua hơn cam, kích thước nhỏ hơn bưởi hồ lô. .

Xem thêm: Những Bài Thơ Tình Thu Cuối Của Bảo Yến Trên Nhạc Amazon, Những Bài Thơ Tình Thu Cuối

Công dụng:

Được chiết xuất từ ​​100% vỏ bưởi, tinh dầu vỏ bưởi có mùi thơm ngọt ngào, thanh mát, dễ chịu giúp thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần, giảm rụng tóc và kích thích tóc nhanh dài, … Cùng tìm hiểu công dụng và cách sử dụng vỏ bưởi nhé. tinh dầu ở đây.

2. Bưởi – Bưởi

*

Bưởi Diễn – một loại bưởi phổ biến ở Việt Nam.

Bưởi là một loại trái cây có múi tự nhiên hoặc không lai tạp.

tên tiêng Anh: bưởi.tên khác: Bưởi, Bưởi, Bưởi, Bưởi, Pamplemousse, Japong (Hawaii), Shaddock hoặc Shaddock.Một nhãn gồm hai phần: Citrus Maxima.tên gia đình: Họ Rutaceaedùng: chi cam quýt – cam quýtnguồn: ở Nam và Đông Nam Á.

đặc điểm:

Vỏ bưởi mềm và dày hơn so với bưởi năm roi, vỏ ngoài hơi sần sùi và thường có màu xanh nhạt đến vàng khi chín. Ngọt tùy theo loại bưởi Kích thước: Đường kính thường từ 15-25 cm, khối lượng từ 1 đến 2 kg.

Sử dụng

Bưởi chùm chủ yếu được dùng làm trái cây tráng miệng, nước trái cây và salad trái cây. Vỏ ngoài của bưởi được dùng làm gia vị nấu ăn, làm mứt, nấu chè, nấu rượu.

Xem thêm:

Quả bưởi ở Việt Nam là bưởi hồ lô hay bưởi hồ lô?

Hi vọng qua bài viết về quả bưởi là gì? Quả bưởi ở Việt Nam là bưởi hồ lô hay bưởi hồ lô? Trên đây sẽ giúp hiểu rõ hơn về loại quả hữu ích này. Đồng thời, ông cũng tránh lặp lại sai lầm của nhiều người Việt Nam khi dùng từ “bưởi” để đặt tên cho một loại bưởi ở Việt Nam là bưởi hồ lô.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.