Bill Gates đầu tư vào startup điều hòa không khí

Điều làm nên sự khác biệt của Blue Frontier, theo Gizmodo, đó là công ty khởi nghiệp đang theo đuổi giấc mơ về một hệ thống điều hòa không khí sạch hơn bằng cách sử dụng dung dịch muối đậm đặc. Giải pháp của công ty hứa hẹn sẽ tiết kiệm năng lượng, và do đó giảm phát thải khí nhà kính.

Máy lạnh là thiết bị mà mọi người rất cần trong những ngày nắng nóng. Nhưng máy điều hòa không khí tiêu thụ rất nhiều năng lượng và có thể thải ra khí nhà kính như hydrofluorocarbon và carbon dioxide. Nhưng khi biến đổi khí hậu tiếp tục làm gia tăng tần suất các đợt nắng nóng, người dân vẫn phải dựa vào điều hòa để thoải mái.

Bill gates đầu tư vào một công ty khởi nghiệp điều hòa không khí - ảnh 1

Mô tả Giải pháp Điều hòa Không khí Tiết kiệm 90% Năng lượng Blue Frontier

Blue Frontier là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Florida, tập trung vào thế hệ kỹ thuật hệ thống điều hòa không khí tiếp theo. Công ty tuyên bố rằng công nghệ của họ có thể giảm tiêu thụ năng lượng tới 90% – một con số hứa hẹn đến mức Blue Frontier đã nhận được 20 triệu USD từ quỹ đầu tư sạch của Bill Gates, Breakthrough Energy Ventures.

\N

Công ty khởi nghiệp cho biết chất làm mát đến từ một loại nước muối đặc biệt hoạt động như một chất hút ẩm, được cô đặc cao thông qua một máy bơm nhiệt làm bay hơi một phần nước bên trong và tách ra khỏi môi trường. Khí quyển.

Khi dung dịch tiếp xúc với không khí, nó loại bỏ hơi ẩm trong không khí bằng cách hấp thụ hơi nước và sau đó hạ nhiệt độ không khí thông qua bay hơi gián tiếp. Hiện tại, Blue Frontier đang nghiên cứu giải pháp cho các tòa nhà có thể đặt thiết bị trên mái nhà.

Mặc dù giải pháp điều hòa nhiệt độ và hóa học đã được chứng nhận của Bill Gates đầy hứa hẹn, nhưng vẫn chưa rõ liệu Blue Frontier có thể đưa sản phẩm này ra thị trường trong tương lai gần hay không.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.