Biểu đồ tăng trưởng, ăn và ngủ của bé 7 tháng

Ăn dặm là giai đoạn quan trọng mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng phải trải qua. Khi bé bắt đầu ăn dặm, cha mẹ sẽ liên tục gặp phải những tình huống dở khóc dở cười, nhất là những bậc cha mẹ lần đầu cho con làm quen với thức ăn đặc.

Bạn đang xem: Bảng Tham Khảo Bữa Ăn Và Giấc Ngủ Cho Bé 7

Một lịch sinh hoạt khoa học và hợp lý cho trẻ ăn dặm là điều cần thiết mà cha mẹ cần biết để con yêu có được giai đoạn ăn dặm vui vẻ và có thể phát triển bản thân tốt nhất. Lịch ăn dặm phải phù hợp và thay đổi theo độ tuổi của trẻ. Hãy cùng VHN Bio tìm hiểu qua bài viết này, để xem các mẹ thông thái đã chia nhỏ lịch ăn dặm cho con như thế nào nhé.

1. Lịch sinh hoạt cho trẻ ăn dặm như thế nào là hợp lý?

Khi chăm trẻ ăn dặm, việc sắp xếp thời gian và lượng thức ăn cho bé không phải là điều dễ dàng. Không nhất thiết phải xây dựng lịch ăn dặm dày đặc cho bé sẽ giúp bé ăn dặm, tăng cân và chóng lớn. Việc nhồi nhét thức ăn có thể khiến trẻ sợ ăn, chán ăn, sụt cân. Thậm chí, nhiều trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ trong độ tuổi ăn dặm vẫn được bú mẹ – đây là nguồn dinh dưỡng chính. Vì vậy, thực đơn cho trẻ ăn dặm không phải quá khắt khe. Tất cả những gì bạn cần là đảm bảo con bạn ăn hai bữa đặc cách nhau. Lượng thức ăn phù hợp với khả năng hấp thụ của bé. Đối với trẻ biếng ăn, mẹ không nên chia nhỏ thời gian ăn uống thành quá nhiều bữa.

Các nhóm thực phẩm cũng có thời gian tiêu hóa khác nhau nên mẹ cần tìm hiểu kỹ để bổ sung vào lịch ăn dặm tốt nhất cho bé. Thời gian tiêu hóa của các nhóm thực phẩm:

Sữa mẹ: 1-2 giờ.

Sữa công thức: 2-3 giờ.

Ăn nhẹ: 3-4 giờ.

Thức ăn thường: 4-5 giờ.

Thức ăn nhiều dầu mỡ: 5 – 6 giờ.

*

– Tuyệt chiêu để “cai sữa không phải là trận chiến” giữa mẹ và bé

Lời khuyên dinh dưỡng cho trẻ trong năm đầu đời

Những Kiến Thức Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua Khi Cho Trẻ Bú Sữa Mẹ

Cung cấp cho cha mẹ bạn một bộ video về khóa học dinh dưỡng – hãy là cha mẹ như một chuyên gia

*

2. Bảng hoạt động cho trẻ ăn đặc theo tháng tuổi

2.1. Dành cho trẻ 5-6 tháng tuổi

5 – 6 tháng là thời điểm bé bắt đầu làm quen với thức ăn đặc. Trong thời gian này, nên cho trẻ ăn thức ăn mềm, xốp như bột hoặc cháo mỗi ngày một lần. Sau đó tăng dần lượng thức ăn và lặp lại khoảng 2 – 3 lần / ngày.

Lịch sinh hoạt cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm đặc trong ngày mà mẹ có thể tham khảo:

Buổi sáng: trẻ bú mẹ hoặc ăn bổ sung sữa công thức.

Giữa buổi sáng: Cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Bữa trưa: cho trẻ ăn nhẹ hoặc cháo với rau củ nghiền.

Chiều: Trẻ tiếp tục bú mẹ hoặc uống sữa công thức.

Buổi tối: sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Trẻ 6 tháng tuổi cần được đảm bảo nhu cầu sữa khoảng 900ml / ngày. Thức ăn cho trẻ nên nấu loãng và dễ tiêu hóa vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện. Đồng thời, lịch ăn dặm của bé cũng có thể linh hoạt. Đảm bảo trẻ không bị đói, giấc ngủ được đảm bảo và có những giấc ngủ ngắn trong ngày để não bộ phát triển tốt nhất.

*

2.2. Dành cho trẻ từ 7-8 tháng

Ở tháng thứ bảy, mẹ có thể tiếp tục danh sách cai sữa của trẻ trong tháng thứ sáu. Tuy nhiên, chế độ ăn dặm của trẻ nên bổ sung hải sản, ít nhất 3 bữa / tuần. Thực đơn cần đầy đủ các nhóm thực phẩm bao gồm: đạm – béo – vitamin, khoáng chất, chất xơ và tinh bột.

Lịch ăn dặm trong ngày mẹ có thể tham khảo:

Vào buổi sáng khi thức dậy: Nên cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Giữa buổi sáng: Trẻ ăn thức ăn đặc với cháo loãng hoặc trái cây và rau nghiền.

Bữa trưa: Cho trẻ ăn trái cây, sữa hoặc sữa chua.

Chiều: Bú mẹ hoặc bú sữa công thức.

Xem thêm:

Buổi tối: cho trẻ ăn đặc với cháo loãng / bột / rau nhuyễn.

Buổi tối trước khi ngủ: trẻ bú mẹ hoặc sữa công thức.

2.3 Dành cho bé 9-10 tháng tuổi

So với giai đoạn 6 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm thì khi bước sang tháng thứ 9, bé đã quen hơn với thức ăn đặc và dần hình thành khẩu vị riêng. Bữa phụ dần thay thế việc bú mẹ và trở thành bữa ăn chính trong ngày. Trong thời gian này, mẹ hãy cùng nhau cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé bao gồm 3 bữa chính, 3 bữa phụ, sữa mẹ và sữa công thức.

Thực đơn ăn uống của bé tháng thứ 9 cũng cần đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất béo, chất đạm, tinh bột, chất xơ và vitamin. Bé cũng có thể ăn thức ăn đặc và thô hơn trước.

Lịch trình các hoạt động ăn dặm trong ngày mà mẹ có thể tham khảo cho bé 9 tháng tuổi là:

Vào buổi sáng khi thức dậy: Nên cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Giữa buổi sáng: Trẻ ăn thức ăn đặc với cháo / bột loãng hoặc trái cây và rau nghiền.

Bữa trưa: cho trẻ ăn cơm nát với thức ăn mềm và rau.

Chiều: Trẻ ăn trái cây mềm, sữa chua hoặc đồ ăn nhẹ.

Buổi tối: Cho trẻ ăn thức ăn đặc.

Buổi tối trước khi ngủ: trẻ bú mẹ hoặc sữa công thức.

*

3. Bổ sung vi chất dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm

Ăn dặm là một quá trình cần thiết để cung cấp cho trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng và phát triển tốt nhất. Lúc này, thực đơn ăn dặm của bé cần được điều chỉnh để phù hợp hơn với hệ tiêu hóa của bé. Nếu không, trẻ dễ bị biếng ăn, biếng ăn và thiếu hụt dinh dưỡng.

Nhằm giúp trẻ bổ sung các khoáng chất vi lượng như kẽm, selen, đồng, mangan,… giúp cải thiện vị giác, giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, phát triển hệ tiêu hóa và miễn dịch tốt hơn, xin giới thiệu đến các bạn Viện dinh dưỡng VHN Bio . Cho mẹ thực phẩm bổ dưỡng Scumin – sức đề kháng mạnh, con ăn ngon.

Scumin là thực phẩm bổ sung 100% thực vật thiết yếu như kẽm, selen, đồng và mangan kết hợp với các chất dinh dưỡng quan trọng như beta-glucan, tảo xoắn, gừng, lysine và tảo xoắn. Thành phần độc quyền EX-CUMIN®. . Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm tình trạng hay bệnh tật ở trẻ, kích thích vị giác một cách tự nhiên, phục hồi cảm giác thèm ăn, là cách giúp trẻ ăn ngon miệng.

Scumin là dòng sản phẩm dành cho trẻ em tuyệt vời, khác biệt so với các dòng sản phẩm cùng loại trên thị trường:

– Scumin được nghiên cứu và tạo ra nhờ ứng dụng công nghệ sinh học hữu cơ hiện đại theo quy trình sản xuất tại Hoa Kỳ, tạo ra nguồn nguyên liệu hữu cơ sinh học đạt tiêu chuẩn, hàm lượng dinh dưỡng gấp 1000 lần của Hoa Kỳ. . bản chất nóng nảy.

– Các vi khoáng sinh học (kẽm, selen, đồng, mangan…) hấp thụ đến 95%, cao gấp 3,5 lần so với khoáng hữu cơ tổng hợp (hóa học).

Thành phần EX-CUMIN® độc quyền được Cục sở hữu trí tuệ bảo hộ, khả năng hấp thụ gấp 16 lần so với curcumin thông thường, gấp 8 lần so với nano curcumin.

Sản phẩm chứa 100% thành phần tự nhiên, an toàn, lành tính, không để lại cặn, hút hết cặn sau 10h.

Đội ngũ chuyên gia, y sĩ, dược sĩ đồng hành 1-1 trong suốt quá trình áp dụng.

Sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm định 100% về chất lượng và hiệu quả, được cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Xem thêm: Thông tin về Covid Vaccine, Pitago Math School

Được sản xuất trong nhà máy dược phẩm công nghệ cao theo tiêu chuẩn WHO – GMP.

*

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.