Bánh xe BMW cũ có giá gần bằng xe Corolla mới

Bộ la-zăng cũ này không được loại bỏ từ những chiếc BMW thông thường mà là từ những chiếc BMW M1 phổ thông ở hạng hiệu suất cao.

BMW M1 là một trong những sáng tạo độc đáo và quan trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Đức. Không có gì ngạc nhiên khi những mẫu xe thể thao động cơ đặt giữa cực hiếm này lại có giá bán cao ngất ngưởng.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là chỉ có BMW M1 bốn bánh mới được bán với giá gần như một chiếc ô tô tầm trung.

Bánh xe bmw cũ có giá gần bằng xe corolla mới - 1

Chỉ riêng bộ la-zăng BMW M1 này đã đắt ngang một chiếc ô tô (Ảnh: eBay).

Bộ la-zăng này được rao bán trên eBay với giá 18.700 USD, rẻ hơn 2.000 USD so với giá của một chiếc Toyota Corolla mới, hoặc 4.000 USD so với giá của Honda Civic.

Lạ lùng thay, với mức giá cao như vậy, bánh xe không ở trong tình trạng “lý tưởng” mà bụi bẩn bao phủ gần như toàn bộ bề mặt lốp.

Mặc dù bộ la-zăng đi kèm với tất cả các lốp nguyên bản, nhưng việc đi những bánh xe cũ như vậy là quá mạo hiểm. Nhiều khả năng chỉ có người mua để thu thập.

Và nếu ai đó muốn tiếp tục sử dụng thì bộ lốp này sử dụng bu lông kích thước 5 × 120, phù hợp với Honda Civic Type R hiện tại. Tuy nhiên, ngoài lỗi thời, lốp dự phòng còn hẹp hơn 40mm so với lốp tiêu chuẩn loại R (lốp sau có cùng kích thước).

Bánh xe bmw cũ có giá gần bằng xe corolla mới - 2

Chiếc BMW M1 (Ảnh: eBay).

Chiếc BMW M1 huyền thoại được giới thiệu trước công chúng vào năm 1978. Xe được trang bị động cơ 3,5 lít sáu xi-lanh, sản sinh công suất tối đa 273 mã lực. Đến năm 1981, việc sản xuất M1 chính thức bị ngừng và cho đến thời điểm đó 456 chiếc M1 đã được sản xuất.

Theo Dan Tree

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.