Bạn có nên trả lời câu hỏi tại sao chúng tôi chọn bạn không? Mẹo để trả lời câu hỏi tại sao chúng tôi nên chọn bạn

Các cuộc phỏng vấn xin việc có thể khó khăn. Bạn sẽ thấy mình đang ngồi trong phòng với nhà tuyển dụng, phải trả lời những câu hỏi khó về kinh nghiệm và trình độ của bạn cho vị trí bạn đang tìm kiếm trong công ty.

Bạn đang xem: Đáp án cho câu hỏi Tại sao bạn lại chọn?

*

Trong cuộc phỏng vấn, điều quan trọng nhất là càng cụ thể càng tốt. Những điều bạn nói càng cụ thể, bạn càng có giá trị đối với nhà tuyển dụng.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn dường như không tránh khỏi việc trả lời câu hỏi “Tại sao công ty tôi nên thuê bạn? Lúc này, bạn cần phải đặc biệt cẩn thận.

Rốt cuộc, bạn đang so sánh mình với các ứng viên khác và cố gắng phân biệt mình với những người mà bạn thậm chí không biết mà không hề tỏ ra phô trương. Bạn không muốn có nguy cơ làm hỏng quá trình phỏng vấn bằng cách nói quá nhiều và tỏ ra khó gần.

Người phỏng vấn xem xét phản hồi của bạn để xác định xem bạn có phải là ứng viên mà họ đang tìm kiếm hay không. Khi được hỏi “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?” Hãy đối xử nhẹ nhàng với nhiều câu trả lời được chuẩn bị sẵn khác nhau.

Mặc dù đây là một câu hỏi quen thuộc và đáng sợ nhưng lại được các nhà tuyển dụng yêu thích.

Đọc chi tiết bản mô tả công việc đầy đủ và nghĩ về một số kỹ năng khiến bạn trở thành người duy nhất có khả năng phù hợp với công việc. Mặc dù bạn có thể không biết trình độ của các ứng viên khác, nhưng bây giờ là lúc tiếp thị bản thân để thể hiện: “Tôi là người bạn đang tìm kiếm”.

Trước khi cho bạn lời khuyên về cách trả lời “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu một số rủi ro tiềm ẩn và những điều cần tránh khi nói về lý do tại sao một công ty nên thuê bạn.

Đừng đưa ra một câu trả lời chung chung như, “Tôi thông minh và có trình độ và tôi muốn công việc này.” Tất nhiên, bạn có thể nói như vậy, nhưng điều đó khiến bạn giống như bất kỳ ứng viên nào khác cung cấp câu trả lời tương tự.

Bạn phải khác biệt và tách mình thành một nhóm tài năng riêng biệt. Nếu không, bạn có nguy cơ rơi vào trường hợp giống như những người khác, đó là điều bạn đang cố gắng tránh trong cuộc phỏng vấn này.

Xem thêm: Ăn khoai môn có lợi gì? Sử dụng khoai môn để chữa bệnh Có

Mặc dù bạn không muốn tỏ ra quá phô trương hay tự tin thái quá, nhưng đây là lúc bạn nên khiêm tốn khoe những kinh nghiệm và thành tích của mình. Thật tuyệt khi thiết lập trước một số điểm bạn muốn nhấn mạnh và chuẩn bị sẵn câu trả lời cho câu hỏi chính. Đừng nhớ quá nhiều văn bản bạn đã nhập, nhưng thiết lập điều này sẽ giúp bạn nổi bật.

Tránh nói quá nhiều trong khi trả lời câu hỏi của người phỏng vấn, chỉ đề cập đến những năng lực bạn muốn truyền đạt và tiến lên cùng họ. Bạn càng phàn nàn về bản thân, bạn càng mất hứng thú với người phỏng vấn và sự chú ý của họ sẽ chuyển sang các ứng viên khác.

Đây là điểm mấu chốt bạn cần cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đã sẵn sàng cho công việc. Với tư duy sáng suốt và sự chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn, bạn đã nắm chắc phần thắng trong tay. Dưới đây là một số ví dụ để giúp bạn trả lời câu hỏi phỏng vấn phổ biến này:

Mẫu số 1

Đây là một câu hỏi hay! Bạn có lợi thế hơn tôi một chút vì bạn biết rất rõ những gì bạn đang tìm kiếm trong khi bạn vẫn đang trong quá trình tìm kiếm công ty. Từ những gì tôi đã học được, có vẻ như bạn đang tìm kiếm một người có thể xử lý các mối quan tâm của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, đúng không? (Giả sử người phỏng vấn trả lời, “Có”) Trong trường hợp này, tôi muốn cho bạn biết về thời gian tôi xử lý vấn đề của khách hàng và họ hài lòng với khả năng và dịch vụ của tôi.

Giải thích: Khi trả lời câu hỏi này, bạn luôn muốn cảm ơn người phỏng vấn đã đặt câu hỏi. Câu trả lời này đặt ra một câu hỏi đối đáp cho người phỏng vấn, giúp bạn hiểu rõ hơn những gì họ đang tìm kiếm. Nếu bạn có thể khẳng định họ cần gì ở ứng viên, bạn có thể tham khảo một trường hợp công việc cụ thể mà bạn đã làm với kết quả khả quan. Bạn đưa ra ví dụ càng cụ thể, người phỏng vấn càng “nhớ” đến bạn.

Mẫu số 2

Đây là một câu hỏi quan trọng trong quá trình phỏng vấn này, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Dựa trên những gì bạn đã nói ngày hôm nay và những gì bạn đã học được, công ty của bạn đang tìm kiếm một Nhân viên truyền thông lành nghề và một nhà tiếp thị có kinh nghiệm để phát triển doanh nghiệp của bạn và giúp công ty nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Tại công ty trước đây của tôi, tôi đã tăng hoạt động của họ lên 24% bằng cách triển khai các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên phương tiện truyền thông xã hội. Tôi sẽ mang lại tinh thần kinh doanh hiện tại và sáng tạo cho công ty của bạn. Sự thành công của công ty là ưu tiên hàng đầu của tôi.

Giải thích: Câu trả lời này sử dụng một tỷ lệ phần trăm xác định để thể hiện khả năng của ứng viên trong việc thực hiện hiệu quả các trách nhiệm của công việc. Bạn càng cụ thể và chính xác, bạn càng có cơ hội nhận được việc làm. Nếu bạn có thể chứng minh tác động trực tiếp của mình đối với tổ chức, người phỏng vấn sẽ ghi nhớ điều đó và có nhiều khả năng sẽ nói đồng ý với bạn.

Mẫu số 3

Giải thích: Bằng cách nêu bật trải nghiệm của bạn với một kỹ năng cụ thể theo yêu cầu của công việc, hãy mô tả chi tiết trải nghiệm đó trông như thế nào và bạn đã thực hiện nó như thế nào trong quá khứ. Điều này giúp nhà tuyển dụng có cơ hội xem công việc của bạn và xem bạn có phù hợp với vị trí này hay không. Nếu đây là kỹ năng mạnh nhất của bạn, đừng ngại nêu ra trong buổi phỏng vấn.

Mẫu số 4

Tôi rất vui vì bạn đã hỏi. Trước đây tôi đã giải thích rằng khả năng lãnh đạo là một điểm cộng cho vị trí này. Trong 10 năm làm Giám đốc bán hàng, tôi đã có thể quản lý hiệu quả đội ngũ bán hàng hơn 15 người. Tôi đã phát triển các kỹ năng tạo động lực đã giúp cửa hàng của tôi đạt được danh hiệu Cửa hàng của năm trong 5 năm liên tiếp, đồng thời liên tục đạt được doanh số bán hàng và các mục tiêu bán hàng cao hơn người giám sát của tôi. Tôi sẽ đưa sự lãnh đạo đó lên vị trí này.

Giải thích: Liệt kê những thành tích tiêu biểu của bạn để phân biệt bạn với các ứng viên khác. Nếu người phỏng vấn tuyên bố rằng anh ta đang tìm kiếm những người có khả năng nhất định, thì việc trả lời loại câu hỏi này bằng cách cho người phỏng vấn thấy rằng bạn sở hữu kỹ năng này sẽ giúp củng cố vị trí và hình ảnh của bạn trong mắt họ.

Mẫu số 5

Công việc được cung cấp bởi công ty yêu cầu một người kiên nhẫn với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Trong khi làm tình nguyện viên cho một tổ chức thể thao, tôi đã học được cách kiên nhẫn với các vận động viên và những người tham gia các sự kiện toàn thành phố. Điều phối viên sự kiện giúp tôi phát triển kỹ năng giao tiếp và lập kế hoạch tốt hơn, những đặc điểm cần có cho vị trí này trong yêu cầu công việc mà tôi đã đề cập.

Xem thêm: Mercedes Phú Mỹ Hưng Quận 7 Hồ Chí Minh, Hướng dẫn đường đi Mercedes

Giải thích: Khi bạn không có nhiều kinh nghiệm trong công việc bạn đang ứng tuyển, làm thế nào bạn có thể sử dụng những kỹ năng bạn đã học được trong công việc tình nguyện hoặc trong các khía cạnh khác của cuộc sống để chứng minh điều đó?

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.