Bắc Kinh cấp phép lại trò chơi cho NetEase và Tencent

Theo Nowen, năm ngoái Trung Quốc đã thông qua một quy định mới với những hạn chế nhằm trực tiếp vào ngành công nghiệp game; Khi trẻ vị thành niên bắt buộc phải chơi trò chơi chỉ một giờ mỗi ngày vào cuối tuần và không bao giờ chơi trò chơi vào các ngày khác trong tuần.

Các quy tắc mới cũng đang được thực thi bằng cách gây áp lực buộc các nhà phát hành và nhà phát hành trò chơi áp đặt các hạn chế tương tự đối với trò chơi của họ.

Bắc kinh đã cấp lại giấy phép xuất bản trò chơi cho netease và tencent - ảnh 1

Chính quyền Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với ngành công nghiệp game

Động thái này đã làm rung chuyển ngành công nghiệp game ở Trung Quốc, khi một loạt công ty game quy mô nhỏ buộc phải đóng cửa, trong khi những tên tuổi lớn như Tencent và NetEase cũng đang chật vật tìm đường ra thị trường nước ngoài.

Giờ đây, lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm ngoái, hai công ty game hàng đầu này đã được phép ra mắt các trò chơi trả phí mới tại Trung Quốc. Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đã cấp giấy phép này cho 73 trò chơi trực tuyến, hầu hết là trò chơi di động (69 trò chơi).

\N

Bắc kinh đã cấp phép phát hành lại trò chơi cho netease và tencent - ảnh 2

Trò chơi NetEase trả phí được cấp phép lại

Sau thông tin trên, cổ phiếu NetEase đã tăng 5% trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) trước khi giảm trở lại sau đó. NetEase gần đây đã mua lại studio trò chơi phương Tây và nhà phát triển Quantic Dream, trong khi Tencent cũng mua 16,25% cổ phần của nhà phát triển FromSoftware.

Trung Quốc gần đây đã tăng cường quản lý toàn bộ lĩnh vực công nghệ trong nước của nước này, cho thấy phạm vi tiếp cận của họ không chỉ giới hạn trong lĩnh vực trò chơi điện tử.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.