Apple khuyến nghị AirDrop để chuyển ảnh ProRAW trên iPhone 14 Pro

Theo Apple Almond, do ống kính chính của dòng iPhone 14 Pro đã được nâng cấp từ 12MP lên 48MP nên trong trường hợp chụp ảnh ProRAW, kích thước tệp sẽ lớn hơn nhiều so với ảnh ProRAW được chụp bởi máy ảnh 12MP trước đó, công suất sẽ tăng gấp 3 lần. Ví dụ, với iPhone 13 Pro, kích thước hình ảnh ở định dạng chung là khoảng 2 – 5 MB và hình ảnh ProRAW là 25 – 30 MB. Trong khi đó, ảnh 48 MP ProRAW trên iPhone 14 Pro thường rơi vào khoảng 75-80MB. Thậm chí có những ảnh chụp màn hình có tệp tin hơn 100MB.

Apple khuyến nghị airdrop chuyển ảnh proraw trên iphone 14 pro - ảnh 1

Chụp ảnh ProRAW bằng camera 48MP trên iPhone 14 Pro Max

Vấn đề là tốc độ truyền dữ liệu qua cổng Lightning trên iPhone 14 Pro bị hạn chế. MacRumors lưu ý rằng tốc độ truyền qua cổng Lightning trên cả hai mẫu iPhone 14 Pro vẫn bị giới hạn ở USB 2.0, tối đa ở mức 480Mbps như các mẫu trước đó, có nghĩa là việc truyền hình ảnh ProRAW độ phân giải cao sẽ mất nhiều thời gian. Máy Mac của bạn hoặc các thiết bị hỗ trợ Lightning khác.

Điều này dẫn đến việc Apple khuyến nghị người dùng sử dụng AirDrop để chuyển các tệp ProRAW trong tài liệu hỗ trợ chính thức mới nhất. Theo đó, Apple khuyến nghị sử dụng AirDrop để chuyển các tệp ProRAW là phương pháp tốt nhất mà không đề cập đến việc sử dụng cáp để truyền.

\N

Apple khuyến nghị airdrop chuyển ảnh proraw trên iphone 14 pro - ảnh 2

Nội dung Hướng dẫn Chia sẻ Ảnh ProRAW

Cổng Lightning xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone 5 ra mắt vào năm 2012 và được sử dụng cho đến dòng iPhone 14. Cách đây không lâu, Nghị viện châu Âu đã thông qua dự luật thúc đẩy các thông số kỹ thuật sạc thống nhất ở châu Âu, theo đó yêu cầu tất cả các sản phẩm điện tử bán ở châu Âu phải sử dụng USB. -C để sạc, vì vậy có tin đồn rằng Apple cuối cùng sẽ thay đổi cổng cuộc gọi. Một báo cáo gần đây từ nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết Apple sẽ tích hợp cổng USB-C cho iPhone 15 và AirPods vào năm sau, vì vậy những ai muốn có iPhone có cổng USB-C có thể đợi dòng iPhone 15 – chiếc đầu tiên. iPhone có cổng USB-C.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.