AirPods Pro 2 có khả năng chống nước không?

(Techz.vn) Hầu hết các smartphone đều có phần chống thấm nước, nhưng liệu điều này có áp dụng cho những chiếc tai nghe không dây như AirPods Pro 2?

AirPods Pro 2 là chiếc tai nghe không dây cao cấp nhất hiện nay của Apple. Nó có nhiều tính năng hữu ích như khử tiếng ồn chủ động và quay số tự động giúp người dùng có cuộc sống thoải mái hơn.

AirPods Pro 2 được chứng nhận IPX4 có nghĩa là chúng có thể chịu được một số tiếp xúc với chất lỏng nhưng không chống thấm nước. Hầu hết các tai nghe không dây trên thị trường hiện nay đều có cùng xếp hạng IPX4.

Airpods pro 2 co kha nang chong nuoc khong

IPX4 có nghĩa là gì?

Để hiểu AirPods Pro 2 có khả năng chống nước như thế nào, chúng ta cần phân tích ý nghĩa đằng sau xếp hạng IPX4. Đầu tiên, IP là viết tắt của “bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước và bụi”, là mức độ chất lỏng và các hạt nhỏ không thể xâm nhập vào thiết bị.

1663555124 963 airpods pro 2 co kha nang chong nuoc khong

IP thường được theo sau bởi hai số. Các con số trong bảng xếp hạng cho thấy mức độ bảo vệ tương đối. Số đầu tiên cho biết lực cản của các hạt nhỏ, số thứ hai cho biết lực cản của chất lỏng. Nếu có X trong đánh giá, điều đó có nghĩa là thiết bị chưa được kiểm tra độ xuyên thấu tương ứng.

1663555125 770 airpods pro 2 co kha nang chong nuoc khong

Do đó, AirPods Pro 2 được chứng nhận IPX4 cung cấp xếp hạng bảo vệ chất lỏng là 4, không thể xuyên thủng với tia nước, bất kể hướng nào và chưa được thử nghiệm chống lại các hạt nhỏ như bụi.

AirPods Pro 2 có khả năng chống nước không?

Nói một cách đơn giản, AirPods Pro 2 có khả năng chống nước và mồ hôi nhưng không có khả năng chống nước. Là một tai nghe không dây, nó được thiết kế để sử dụng ngoài trời và được chế tạo để chịu được mưa thường xuyên, nhưng bạn không nên mang nó đi bơi.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.