8 thoi quen buoi sang giup ban tien toi ke

Cach phat hoc sinh khong lam bai Giảm một vài cân không yêu cầu thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của bạn. Trên thực tế, thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong thói quen buổi sáng có thể giúp bạn giảm cân.

Dưới đây là 8 thói quen buổi sáng đơn giản giúp bạn tiến tới kế hoạch giảm cân của mình.

Ăn một bữa sáng giàu protein

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Những gì bạn ăn vào bữa sáng có thể quyết định bữa ăn của bạn trong ngày. Nó xác định liệu bạn sẽ cảm thấy no và hài lòng với bữa sáng cho đến giờ ăn trưa hay bạn sẽ nhanh đói và đi đến tủ lạnh trước khi đến giờ ăn nhẹ giữa buổi sáng. Ăn một bữa sáng giàu protein có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn khi giảm cân. Theo một nghiên cứu nhỏ, ăn một bữa ăn giàu protein có liên quan đến việc giảm chất béo và giảm lượng thức ăn hàng ngày. Ngoài ra, protein cũng có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm mức độ của “hormone đói” gây cảm giác thèm ăn – ghrelin. Vì vậy, để bắt đầu một ngày mới tốt lành, hãy cân nhắc bổ sung các nguồn thực phẩm giàu protein như trứng, ức gà, các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều…) và hạt chia.

uống thật nhiều nước

Bắt đầu ngày mới với một hoặc hai ly nước là cách dễ dàng để tăng hiệu quả giảm cân. Nước có khả năng giúp tăng tiêu hao năng lượng hoặc tăng số lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy trong vòng 60 phút. Theo nghiên cứu, uống 500ml nước giúp tăng trung bình 30% tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ thừa cân tăng lượng nước hàng ngày lên 2,5 lít mỗi ngày đã giảm được 2 kg trong vòng một năm mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác trong chế độ ăn uống hoặc tập thể dục của họ. Hơn nữa, nước lọc có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và ăn vào mỗi ngày. Trong một nghiên cứu trên 24 người trưởng thành, người ta thấy rằng uống 500ml nước làm giảm 13% lượng calo tiêu thụ vào bữa sáng. Vì vậy, hãy bắt đầu ngày mới với một cốc nước đầy để trẻ hóa cơ thể và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Kiểm tra cân nặng của bạn

Đứng lên cân và kiểm tra cân nặng của bạn mỗi sáng có thể là một cách hiệu quả để tăng động lực giảm cân và cải thiện khả năng kiểm soát bản thân. Một số nghiên cứu đã được thực hiện để làm rõ mối quan hệ giữa cân nặng hàng ngày và giảm cân. Ví dụ, một nghiên cứu trên 47 người cho thấy những người kiểm tra cân nặng mỗi ngày có thể giảm thêm khoảng 6 kg sau sáu tháng so với những người không tự cân thường xuyên. Bên cạnh đó, việc đứng lên cân vào mỗi buổi sáng có thể giúp bạn thúc đẩy những thói quen và hành vi lành mạnh để thúc đẩy quá trình giảm cân. Thường xuyên đứng lên cân giúp bạn cải thiện khả năng kiểm soát bản thân và đi đúng hướng với mục tiêu giảm cân của mình. Ngược lại, những người không thường xuyên tự cân nặng có nhiều khả năng tiêu thụ nhiều calo hơn và giảm ý thức về bản thân trong việc giảm cân. Vì vậy, để có kết quả giảm cân tốt nhất, hãy kiểm tra cân nặng ngay khi thức dậy, sau khi tắm và trước khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì. Cũng nên nhớ rằng cân nặng của bạn có thể dao động hàng ngày và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tập trung vào kế hoạch giảm cân và nỗ lực hàng ngày thay vì để những thay đổi nhỏ hàng ngày làm bạn nản lòng.

nhận ánh sáng mặt trời

{từ khóa}

Bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách mở rèm để đón ánh sáng mặt trời vào hoặc dành vài phút trên hiên hoặc ban công vào mỗi buổi sáng. Một nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với mức độ ánh sáng vừa phải vào những thời điểm nhất định trong ngày có thể có tác động tích cực đến trọng lượng cơ thể. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu vitamin D của cơ thể, từ đó giúp bạn giảm cân và thậm chí ngăn ngừa tăng cân. Theo một nghiên cứu trên 218 phụ nữ thừa cân béo phì, những người bổ sung vitamin D giảm trung bình 3,2kg so với những người không bổ sung đủ loại vitamin này cho cơ thể. Hãy nhớ rằng thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khác nhau tùy thuộc vào loại da của bạn, thời tiết và nơi bạn sống. Tắm nắng hoặc phơi nắng 10-15 phút mỗi sáng có thể dẫn đến giảm cân.

thực hành chánh niệm (cảnh giác)

Chánh niệm là một hoạt động bao gồm việc tập trung hoàn toàn vào khoảnh khắc hiện tại và tạo ra nhận thức về những suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Điều này đã được chứng minh là thúc đẩy giảm cân và thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh. Thực hành chánh niệm rất đơn giản. Để bắt đầu ngày mới, hãy dành 5 phút mỗi sáng để ngồi thoải mái ở một nơi yên tĩnh và kết nối với các giác quan của bạn.

Tập thể dục

Bắt đầu một số hoạt động thể chất vào buổi sáng có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân. Một nghiên cứu ở 50 phụ nữ béo phì đã đo lường tác động của việc tập thể dục nhịp điệu vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Mặc dù không có sự khác biệt đáng kể về cảm giác thèm ăn giữa những người tập thể dục vào buổi sáng và buổi chiều, nhưng tập thể dục vào buổi sáng có liên quan chặt chẽ nhất đến mức độ no cao hơn. Đồng thời, tập thể dục vào buổi sáng còn giúp lượng đường trong máu của bạn ổn định trong cả ngày. Như nhiều người đã biết, lượng đường trong máu thấp có thể dẫn đến nhiều triệu chứng tiêu cực, bao gồm chóng mặt, choáng váng hoặc cực kỳ đói.

Chuẩn bị và đóng gói bữa trưa

Dành thời gian lên kế hoạch và chuẩn bị bữa trưa trước khi bạn đi làm vào buổi sáng là một cách đơn giản để đảm bảo lựa chọn thực phẩm lành mạnh và tăng hiệu quả giảm cân. Lập kế hoạch bữa ăn có thể xác định chất lượng chế độ ăn uống tốt nhất và tránh nguy cơ béo phì. Ngoài ra, ăn các bữa ăn tự nấu thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện chất lượng chế độ ăn và giảm nguy cơ tích trữ mỡ thừa trong cơ thể. Cố gắng dành vài giờ một ngày mỗi tuần để lập kế hoạch và chuẩn bị các bữa ăn trong tuần.

Thay đổi lộ trình đi làm của bạn

Mặc dù lái xe có thể là một trong những cách thuận tiện nhất để đi làm, nhưng nó có thể không phải là cách tốt nhất để giảm vòng eo của bạn. Các nghiên cứu cho thấy đi bộ, đạp xe hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể và giảm nguy cơ thừa cân. Một nghiên cứu trên 15.777 người cho thấy những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc phương tiện di chuyển tích cực như đi bộ hoặc đi bộ có tỷ lệ mỡ cơ thể thấp hơn đáng kể so với những người sử dụng phương tiện giao thông cá nhân. Thay đổi phương tiện đi lại thậm chí vài lần một tuần có thể là một cách đơn giản để đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Bảo Hân (theo Healthline)

Những thay đổi bạn cần cho kế hoạch giảm cân hoàn hảo
Những thay đổi bạn cần cho kế hoạch giảm cân hoàn hảo

Sự thành công của kế hoạch giảm cân không phụ thuộc hoàn toàn vào những thay đổi trong chế độ ăn uống và tập thể dục, mà phụ thuộc vào nhiều hơn nữa.

Trả lời câu hỏi
Trả lời câu hỏi “Có nên kiểm tra cân nặng thường xuyên khi giảm cân không?”

Nó có nên được kiểm tra thường xuyên trong khi giảm cân? Đây là câu hỏi mà hầu hết các chị em đều thắc mắc khi giảm cân.

Các bước phục hồi tâm hồn sau khi giảm cân thất bại
Các bước phục hồi tâm hồn sau khi giảm cân thất bại

Đừng để một sai sót nhỏ trong kế hoạch ăn uống và tập luyện khiến bạn nản lòng.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.