20161101085157 tang can dot ngot 2

Phụ nữ tăng cân đột ngột có thể do những nguyên nhân sau.

Phụ nữ tăng cân đột ngột có thể do những nguyên nhân sau:

1. Mất cân bằng nội tiết tố

Khi có sự suy giảm estrogen trong cơ thể, phụ nữ sẽ có xu hướng tăng cân. Mặt khác, sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra cảm giác khó chịu trong cơ thể phụ nữ liên quan đến thay đổi tâm trạng và cảm giác thèm ăn, tất cả đều góp phần làm tăng cân.

2. Căng thẳng

Phụ nữ thường bị căng thẳng nhiều hơn nam giới. Căng thẳng là “kẻ giết người thầm lặng”, nó khiến tuyến thượng thận sản xuất nhiều cortisol trong cơ thể để đánh bại căng thẳng và điều này dẫn đến tăng cân.

{từ khóa}

3. Thói quen ăn uống không tốt

Thói quen ăn uống không tốt dẫn đến tăng cân nhanh chóng ở phụ nữ. Khi bỏ bữa, bạn không nghĩ mình sẽ giảm cân mà ngược lại sẽ tăng cân nhanh chóng. Mặt khác, ăn nhiều thức ăn có hàm lượng calo cao có thể dẫn đến tăng cân.

4. Thuốc

Thuốc cũng có thể là một nguyên nhân khác gây tăng cân. Theo các chuyên gia, có một số loại thuốc có tác dụng phụ là tăng cân. Do đó, khi dùng thuốc để kiểm soát trầm cảm, tiểu đường và ngừa thai, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ về những tác dụng có thể xảy ra.

5. Insulin

Sau khi bước qua tuổi ba mươi lăm, cơ thể phụ nữ bắt đầu bị tổn thương khi ăn nhiều tinh bột. Tinh bột chứa nhiều calo và đường. Các tế bào của cơ thể bạn có thể trở nên đề kháng với insulin nếu bạn tiếp tục sử dụng những thực phẩm này.

6. Quá lười tập thể dục

Ít hoặc không tập thể dục, phụ nữ có nguy cơ tăng cân. Vì vậy, điều cần thiết là đảm bảo rằng bạn luôn hoạt động và khỏe mạnh để giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra.

7. Tăng cảm giác thèm ăn

Tăng cảm giác thèm ăn rất nguy hiểm cho cơ thể. Khi bạn bắt đầu ăn nhiều thức ăn hơn, bạn sẽ hấp thụ nhiều calo hơn, khiến cơ thể tích trữ nhiều calo và chất béo dẫn đến tăng cân.

8. Do lão hóa

Khi bạn bắt đầu có tuổi, cơ thể trở nên yếu hơn. Bạn cũng sẽ ít quan tâm đến các hoạt động thể chất do cơ thể trở nên ít vận động. Đồng thời, quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng giảm sút dẫn đến tình trạng tăng cân đột ngột.

(theo Boldsky / Univadis / SK&DS)

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.