7 bi quyet don gian de giam can trong khi ngu ban co tin 4

Nghe có vẻ như đùa nhưng những bí quyết giảm cân này liên quan trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu được tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc, đặc biệt là khi giảm cân.

1. Ngủ trong bóng tối

{từ khóa}

Đèn ngủ có thể cản trở việc sản xuất hormone giấc ngủ, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và kiểm soát quá trình trao đổi chất. Ngoài việc tắt đèn ngủ, bạn có thể sử dụng mặt nạ ngủ và kéo rèm xuống cho bóng tối hoàn toàn. Khi bạn ngủ trong bóng tối, bạn sẽ ngủ ngon hơn, điều này giúp kiểm soát quá trình trao đổi chất hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2. Ảnh khoả thân

Từ việc giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn để hỗ trợ chất lượng giấc ngủ tốt hơn, ngủ khỏa thân làm giảm nhiệt độ cơ thể cốt lõi của bạn. Bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn, điều này rất tốt cho quá trình ổn định của cơ thể để thích nghi với chế độ giảm cân.

3. Đi ngủ và thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày

{từ khóa}

Giờ ngủ không đều đặn có liên quan đến việc tăng cân quá mức. Hormone melatonin cho chúng ta biết khi nào nên ngủ, điều này cũng giúp kích thích quá trình đốt cháy calo.

Giấc ngủ không đều đặn cản trở việc sản xuất melatonin, dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp hơn. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng và thèm đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao hơn để tăng cường năng lượng. Nếu bạn muốn tránh điều này, bạn cần phải đi ngủ và thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày.

4. Tắt điện thoại

Khi có thông báo, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác sẽ phát ra ánh sáng đầu tiên, ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng này ngay trước khi đi ngủ sẽ làm gián đoạn việc sản xuất melatonin, hormone chịu trách nhiệm bắt đầu giấc ngủ.

5. Nhấm nháp một ít nước ép nho

Nước ép nho có chứa resveratrol, giúp đốt cháy calo. Nó giúp chuyển hóa mỡ trắng xấu thành mỡ nâu. Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sử dụng chất béo nâu để giữ ấm. Vì vậy, uống một ly nước ép nho trước khi ngủ sẽ buộc bạn phải đào thải lượng mỡ thừa ra ngoài thay vì tích trữ.

6. Ăn nhẹ với protein

{từ khóa}

Thực phẩm giàu protein như sữa chua Hy Lạp, pho mát, thịt gà nạc hoặc bơ đậu phộng sẽ tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và giúp xây dựng cơ bắp. Vì vậy, bạn có thể ăn nó trước khi đi ngủ mà không gây hại và làm tăng cân.

7. Uống trà thảo mộc

Một số loại trà thảo mộc có thể giúp bạn giảm cân vào ban đêm như quế giúp chống viêm và ngăn ngừa đầy hơi vào buổi sáng, bạc hà ngăn chặn sự thèm ăn và giúp bạn tránh ăn vặt, trong khi hoa cúc cải thiện tiêu hóa và thư giãn thần kinh.

cái đó (QQ dịch)

7 sai lầm khi giảm cân dễ khiến bạn tăng gấp đôi cân nặng
7 sai lầm khi giảm cân dễ khiến bạn tăng gấp đôi cân nặng

Hãy cùng điểm qua 7 sai lầm phổ biến nhất và cũng là nguyên nhân khiến mọi nỗ lực giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.