6 chất bổ sung cần thiết cho bệnh chàm

Bệnh tổ đỉa là một bệnh ngoài da phổ biến, có nhiều dạng khác nhau. Người bệnh bị mẩn đỏ, khô da, viêm nhiễm, ngứa ngáy… trong thời gian dài gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt.

Theo bác sĩ Đinh Ngọc Liên, Khoa Da liễu – Da thẩm mỹ, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), bệnh chàm ảnh hưởng đến 20% dân số trên toàn thế giới.

Đặc điểm của bệnh chàm là da bị ngứa, khô và viêm, gây khó chịu nghiêm trọng. Ngoài điều trị bằng thuốc, sáu chất bổ sung sau đây có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh chàm.

Dầu cá: Dầu cá làm tăng nồng độ axit béo omega-3 có lợi cho tim, hỗ trợ làn da khỏe mạnh do đặc tính chống viêm mạnh mẽ.

Vitamin D: Da của bạn tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vitamin D cũng được tìm thấy tự nhiên trong một số loại thực phẩm: cá hồi, lòng đỏ trứng, hàu, nấm …

Một số nghiên cứu cho thấy rằng vitamin D có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng và các triệu chứng của bệnh chàm và giảm các dấu hiệu viêm.

6 chat bo sung can thiet cho benh cham

Một số chất bổ sung dinh dưỡng có thể cải thiện các triệu chứng khó chịu của bệnh chàm. Làm rõ.

Vitamin E: Vitamin E là một vi chất dinh dưỡng thiết yếu được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Ngoài khả năng bảo vệ chống lại stress oxy hóa, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin E giúp giảm các triệu chứng bệnh chàm.

Trong một nghiên cứu kéo dài 4 tháng, những người tham gia nhận được 400 IU vitamin E mỗi ngày đã cải thiện đáng kể mức độ nghiêm trọng của bệnh so với nhóm đối chứng.

Kẽm: Đây là một khoáng chất có vai trò quan trọng đối với sức khỏe làn da. Một số nghiên cứu cho thấy kẽm có thể hữu ích trong việc điều trị các tình trạng viêm da, bao gồm cả mụn trứng cá và bệnh chàm.

Kẽm được tìm thấy trong nhiều nguồn thực phẩm, bao gồm thịt, hải sản, các sản phẩm từ sữa và các loại đậu.

Melatonin: Mặc dù melatonin được biết đến là một chất bổ sung giấc ngủ, nó cũng có thể giúp cải thiện các triệu chứng bệnh chàm.

Đây là một loại hormone do tuyến yên trong hệ thần kinh trung ương tiết ra. Melatonin có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực vật ăn được, vì vậy nó có thể được lấy qua thực phẩm hoặc thuốc.

Chế phẩm sinh học: Probiotics là một loại vi khuẩn có lợi có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe. Một số nghiên cứu cho thấy men vi sinh có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh chàm.

Tiến sĩ Lian cho biết: Mặc dù sống chung với bệnh chàm có thể gây khó chịu, nhưng nhiều chất bổ sung có thể giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu đó.

Một số chất dinh dưỡng được liệt kê ở trên có thể được lấy từ các nguồn thực phẩm khi tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ. Ngoài ra, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bổ sung để xác định quá trình điều trị tốt nhất.

TS Đinh Ngọc LiânKhoa Da liễu – Thẩm mỹ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM)

1660177514 291 6 chat bo sung can thiet cho benh cham

bệnh chàm khô ở trẻ em

Bệnh chàm khô ở trẻ em khiến làn da của trẻ bị tổn thương nghiêm trọng, khiến trẻ khó chịu, buồn chán, nếu không điều trị dứt điểm sẽ để lại những vết sẹo lớn trên cơ thể trẻ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.