5 thói quen gây mụn được bác sĩ cảnh báo

Dù đã thực hiện đúng chế độ chăm sóc da, theo hướng dẫn của bác sĩ da liễu nhưng nhiều người vẫn phải đối mặt với tình trạng mụn.

Mụn trứng cá hình thành khi các nang lông trên da bị tắc nghẽn do bã nhờn dư thừa. Điều này thường xảy ra khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể bắt đầu sản xuất quá mức một số hormone sinh dục khiến tuyến bã nhờn nở to và tiết ra nhiều chất béo hơn. Vì vậy, thanh thiếu niên là lứa tuổi bị mụn trứng cá nhiều nhất.

Ngoài ra, phụ nữ thường bị mụn vào những ngày trước kỳ kinh, khi mang thai, hoặc do rối loạn nội tiết.

Có 4 yếu tố chính được coi là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá: sự tiết chất nhờn quá mức, sự tăng sừng của nang lông, sự hoạt động của vi khuẩn gây mụn và tình trạng viêm nhiễm dưới da.

Trên thực tế, vẫn có rất nhiều người có chế độ chăm sóc da hợp lý, tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ da liễu nhưng vẫn phải vật lộn với mụn.

5 thoi quen gay mun duoc bac si canh bao

Cọ trang điểm chưa được làm sạch có thể là nguyên nhân gây ra mụn. Làm rõ.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM, có 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, liên quan đến thói quen sinh hoạt của mỗi người.

điện thoại:

Điện thoại là công cụ liên lạc hàng ngày nhưng lại ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn gây mụn. Vì vậy, hãy lau điện thoại bằng các dung dịch kháng khuẩn hoặc sử dụng tai nghe để giải quyết vấn đề này.

Bàn chải trang điểm:

Nếu bạn sử dụng cọ trang điểm hàng ngày, điều cần thiết là phải rửa chúng thường xuyên ngay cả khi chỉ sử dụng cọ trang điểm.

Cọ trang điểm có thể chứa vi khuẩn, bụi và dầu. Từ đó, tình trạng mụn ngày càng trầm trọng hơn. Bạn có thể vệ sinh cọ hàng tuần hoặc dùng một chút nước tẩy trang để làm sạch cọ khi trang điểm vào mỗi buổi sáng.

sản phẩm chăm sóc tóc:

Xịt dưỡng tóc hoặc dầu gội khô có thể tích tụ trên da và gây ra mụn. Vì vậy, hãy che mặt và cổ của bạn trong khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc.

lòng bàn tay:

Bạn có thói quen sờ tay lên mặt không? Nó có thể là một nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Hàng ngày, bàn tay chạm vào mọi thứ, từ bàn phím đến tay nắm cửa. Chắc chắn, những món đồ này chứa rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy, hãy hạn chế chạm vào da mặt nhiều nhất có thể và luôn rửa sạch tay.

vỏ gối:

Vỏ gối có thể chứa nhiều mồ hôi, bụi, dầu, và thậm chí cả vi khuẩn. Khi vỏ gối tiếp xúc với da có thể gây ra mụn. Vì vậy, chúng ta nên thay vỏ gối hàng tuần để loại bỏ nguy cơ gây mụn.

Fuji (tổng hợp)

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.