5 lợi ích khi mua đậu Hà Lan, mua đậu Hà Lan tươi ở đâu

Thực phẩm chế biến sẵn để chăm sóc cơ thểThực phẩm hữu cơHộp quà

*

– Hạt giống nhập khẩu từ nước ngoài.

Bạn đang xem: Mua đậu Hà Lan ở đâu?

Nông nghiệp công nghệ sạch

Chế biến và đóng gói với công nghệ mới nhất.

Hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Ngũ cốc giòn, ngọt và giàu dinh dưỡng.

Đậu Hà Lan – Pisum sativum L., thuộc họ Đậu – cây họ đậu.

Đậu Hà Lan là loại đậu tròn thuộc chi Đậu Hà Lan, được dùng làm rau ăn. Nó là một loại cây hàng năm được trồng theo mùa ở những vùng có khí hậu mát mẻ ở nhiều nơi trên thế giới. Mỗi viên nặng từ 0,1 đến 0,36 gam

Mô tả: Cây thân thảo hay mọc leo thấp. Lá bách hợp gồm 1-3 cặp lá hình vảy, cuống lá thường biến thành tua cuốn; Các lá rất lớn. Cụm hoa ở nách lá, hoa to màu trắng hoặc tím. Vỏ quả dẹt, màu xanh lục, có mỏ nhọn chứa 5-6 hạt hình bán cầu.

Xem thêm: Dextrose của Pháp Mua Dextrose ở siêu thị Bạn có bán Dextrose không

Bộ phận dùng: Hạt – Semen Pisi Sativi.

Nơi sống và thu hái: Đậu Hà Lan, có nguồn gốc từ Tây Á hoặc Châu Âu, là một loại ngũ cốc tuyệt vời có lịch sử trồng trọt trong vài thiên niên kỷ và được trồng ở hầu hết các nước Châu Âu, Châu Mỹ và nhiều nước Châu Á và Châu Phi. Ở nước ta được nhiều địa phương trồng ở các tỉnh phía bắc vào vụ đông, đặc biệt là các tỉnh vùng cao phía bắc. Nhiều loại đậu khác nhau đã được tạo ra. Bạn có giống lùn. Có giống cao tới 2-3 mét; Có những giống được trồng để lấy quả nhỏ ăn; Có những giống được trồng để ăn hạt và có những giống được trồng chủ yếu để lấy lá làm thức ăn gia súc. Chúng tôi thường trồng cà gai leo.

Thành phần hóa học: đậu Hà Lan khô chứa 22,8% protein, 0,7-1,5% chất béo, 55,2% glycoside, 5,2-7,7% cellulose, 2,5-3,5% tro; Ngoài ra còn có phốt pho, sắt, kalium, iốt (1730 mg%) và vitamin A, B, C. Các axit amin trong đậu Hà Lan bao gồm tyrosine 2,87%, tryptophan 1,17%, lysine 4,60%, arginine 11,42%, histidine 2,49%, cysteine 0,89%. Các loại đậu có chứa alkaloid tragonyline. Tro hạt chứa 0,026 mg% và có alkaloid pipelartin. Dầu hạt có chứa galactolipid.

Tính chất và tác dụng: Đậu Hà Lan tăng cường năng lượng và giúp vận chuyển đường ruột. Người ta phát hiện ra rằng dầu hạt có tác dụng chống lại hormone sinh dục, không giống như hormone sinh dục nam gây vô sinh.

Xem thêm: Chợ Gà Serama Bình Dương

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Đậu Hà Lan là loại đậu có giá trị kinh tế cao. Quả nhỏ làm rau xanh bổ dưỡng cho con người; Hạt có nhiều chất bột và chất đạm nên trở thành thức ăn tốt cho người và gia súc. Chúng ta thường lấy quả non để xào, luộc ăn, hạt thì dùng để nấu thịt. Đậu Hà Lan tươi, chiên hoặc nấu chín, rất dễ tiêu hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển đường ruột. Khi dùng khô, bột có chứa hoạt chất nên thường được sấy khô và tán thành bột, chủ yếu dùng để làm mứt. Ở Ấn Độ, hạt nếu ăn sống có thể gây bệnh kiết lỵ, còn ở Tây Ban Nha, hạt đậu Hà Lan được dùng làm thuốc bổ và làm chất.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.