4 buoc cham soc toc nam khoe dep

Tưởng chừng làm đẹp là công việc chỉ dành cho phụ nữ, nhưng thực tế rất nhiều nam giới quan tâm đến ngoại hình của mình và mong muốn có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất là mái tóc.

Muon tre lau thi nhat dinh phai co 7 loai Làm đẹp tưởng chừng chỉ là việc của phụ nữ nhưng trên thực tế rất nhiều nam giới quan tâm đến ngoại hình và mong muốn có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất là mái tóc.

Khi bạn làm kiểu tóc nam đẹp mà không chú ý đến việc chăm sóc tóc sẽ rất dễ khiến cho tóc bạn bị xơ rối và nhiều gàu. Vì vậy, để tạo kiểu tóc vừa thoải mái, vừa đẹp mà vẫn đảm bảo tóc chắc khỏe, sạch sẽ, bạn cần chú ý bốn bước dưới đây.

Bước 1: Chải tóc

Khi làm đẹp cho tóc, bạn phải chú ý ngay từ khâu đầu tiên là chải đầu. Điều này tưởng chừng như hiển nhiên nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với những anh chàng vụng về khi chăm sóc tóc. Đôi khi, do chủ quan, nam giới dường như đánh giá thấp vai trò của việc chải lông. Động tác này giúp tóc không bị rối và luôn mềm mại, bóng khỏe. Bạn thậm chí có thể tạo một kiểu tóc đẹp nhờ chức năng tưởng chừng như đơn giản này.

Chàng trai tốt

Bước hai: gội đầu

Để đảm bảo mái tóc luôn chắc khỏe, các bạn nam cũng cần chú ý khi làm đẹp, đặc biệt là gội đầu. Cách chọn dầu gội phù hợp với tóc, gội đầu bao nhiêu lần trong tuần cũng cần phù hợp với loại tóc và da đầu. Bạn cần lắng nghe mái tóc của mình để chăm sóc tóc khoa học nhất.

Ví dụ như cách chăm sóc tóc khi gội đầu phù hợp với từng loại tóc:

Tóc khô, giòn, dễ gãy chỉ cần gội 2-3 ngày / lần để tránh làm hư tổn tóc.

Nếu tóc nhờn và dễ bị nhờn, bạn nên gội đầu hàng ngày.

Nếu tóc thường thì không cần gội thường xuyên.

Bước 3: Lưu ý khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc nam tốt

Vẻ đẹp của bạn với kiểu tóc nam có thể là thông thường hoặc giản dị. Dù ít hay nhiều cũng đều ảnh hưởng không tốt đến mái tóc của bạn. Vì vậy, hãy học cách chăm sóc tóc để giảm bớt những hư tổn cho tóc. Cách tốt nhất là nên hạn chế sử dụng các loại hóa chất tạo kiểu tóc tốt.

Bước 4: Dưỡng tóc trước khi đi ngủ

Có lẽ bạn không tập trung tạo cho mình một kiểu tóc đẹp hay đơn giản là không có thời gian, nhưng đừng quên dưỡng tóc trước khi đi ngủ, để qua đêm tóc sẽ chắc khỏe hơn. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên chải đầu lại để tóc mềm hơn và đảm bảo ngủ với tư thế không gây hại cho tóc. Đừng đi ngủ với mái tóc ướt, nếu không tóc bạn sẽ bết lại như nấm, thậm chí gây tổn thương nhiều cho da đầu.

Dưới đây là một số bước đơn giản và bí quyết làm đẹp giúp nam giới chăm sóc tóc tốt hơn. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn ở trên, và bạn sẽ luôn tự tin rằng mái tóc của mình trông như ý.

Thứ Năm Trang (nhân tạo)

10 cách chăm sóc tóc sau khi uốn tại nhà
10 cách chăm sóc tóc sau khi uốn tại nhà

Tóc xoăn,… không còn là điều xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà đúng cách.

Cách chăm sóc tóc dài và chắc khỏe, bóng mượt
Cách chăm sóc tóc dài và chắc khỏe, bóng mượt

Nếu bạn may mắn sở hữu một mái tóc dài, hãy dành thời gian học cách chăm sóc tóc dài để luôn khỏe đẹp.

5 bí quyết chăm sóc tóc của người brazil đáng học hỏi
5 bí quyết chăm sóc tóc của người Brazil đáng học hỏi

Bất chấp thời tiết nóng ẩm và ẩm ướt, việc chăm sóc tóc ở Brazil vẫn là một nghi lễ thiêng liêng.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.