# 3 Viết về công việc của bạn bằng tiếng Anh, viết về nghề nghiệp tương lai của bạn bằng tiếng Anh:

Khi đứng trước một bài luận về nghề nghiệp bằng tiếng Anh, bạn luôn cảm thấy bối rối và cảm thấy khó khăn vì không biết bắt đầu từ đâu và diễn đạt suy nghĩ của mình như thế nào? Nếu không có từ vựng, việc duyệt qua các mẫu sẽ không bao giờ làm khó bạn để tạo ra bài luận của riêng bạn. Hãy cùng Hack não từ vựng khám phá những từ vựng và đoạn văn liên quan đến nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh dưới đây để có thể dễ dàng hoàn thành bài viết nhé.

Bạn đang xem: Viết về công việc của bạn bằng tiếng anh

Lập kế hoạch tham gia về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh

Để hoàn thành tốt bài viết về ước mơ nghề nghiệp tương lai của mình, việc đầu tiên bạn cần làm là lập dàn ý cụ thể. Việc xác định ý tưởng sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp để tạo ra những ý tưởng mạch lạc, ngắn gọn và đầy đủ ý tưởng. Một số câu hỏi gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho bài viết

*
thứ tự số Câu hỏi đề xuất bằng tiếng Anh Nghĩa tiếng việt
Đầu tiên Bạn muốn trở thành gì trong tương lai? Bạn hy vọng sẽ làm gì trong tương lai?
2 Tại sao bạn muốn trở thành …..? Tại sao bạn muốn trở thành… ..?
3 Có ai truyền cảm hứng cho bạn trong nghề này không? Có ai trong nghề này truyền cảm hứng cho bạn không?
4 Bạn hy vọng đạt được điều gì trong nghề này? Bạn hy vọng đạt được điều gì trong công việc này?
5 Ước mơ của bạn như thế nào? Bạn sẽ đạt được ước mơ của mình như thế nào?
6 Bạn sẽ làm gì để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình? Bạn sẽ làm gì để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình?

chú ý: Những câu hỏi trên chỉ là một số gợi ý để bạn có thêm ý tưởng và phương án tổng thể cho mình. Bạn có thể xóa hoàn toàn một số thông tin hoặc thêm nhiều mục, nhưng hãy đảm bảo rằng bài viết vẫn rõ ràng và mạch lạc.

Từ vựng dùng để viết về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh

Để hoàn thành bài viết về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh một cách dễ dàng thì việc bổ sung thêm nhiều từ vựng liên quan đến chủ đề này là điều không thể thiếu. Dưới đây là bộ sưu tập từ vựng tiếng Anh về các ngành nghề:

1. Từ vựng về nghề tương lai bằng tiếng Anh

thứ tự số từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng việt
Đầu tiên kế toán viên kế toán viên
2 người tính toán thống kê
3 Giám đốc quảng cáo Người quản lý quảng cáo
4 Kiến trúc sư Kiến trúc sư
5 Họa sĩ Họa sĩ
6 nhân viên ngân hàng người kể chuyện
7 doanh nhân nam doanh nhân
số 8 thợ mộc thợ mộc
9 thu ngân thu ngân
mười bếp trưởng bếp trưởng
11 nhà soạn nhạc nhà soạn nhạc
thứ mười hai Bác sĩ nha khoa Bác sĩ nha khoa
13 Thám tử Thám tử
14 Kĩ sư Kĩ sư
Ngày 15 đại lý bất động sản người môi giới
16 sơn Họa sĩ
17 cảnh sát viên cảnh sát
18 Dược sĩ Dược sĩ
19 Nhiếp ảnh gia Nhiếp ảnh gia
20 Phi công Phi công
21 Thư ký Thư ký
22 Nhân viên an ninh bộ bảo vệ
23 Chủ cửa hàng Chủ cửa hàng
24 Ca sĩ Ca sĩ
25 Hướng dẫn viên du lịch / hướng dẫn viên du lịch Hướng dẫn viên du lịch

2. Từ vựng về công việc trong tương lai bằng tiếng Anh

thứ tự số từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng việt
Đầu tiên bán thời gian bán thời gian
2 toàn thời gian Mọi lúc
3 dài hạn dài hạn
4 tạm thời tạm thời
5 Hẹn (gặp gỡ) ngày
6 điều kiện làm việc điều kiện làm việc
7 bằng cấp Bằng cấp
số 8 Promotion / prə’mou∫n / khuyến khích
9 Tăng lương Tăng lương
mười khóa huấn luyện Chế độ đào tạo
11 giáo dục bán thời gian Đào tạo bán thời gian
thứ mười hai Sưc khỏe va sự an toan Sưc khỏe va sự an toan
13 cài đặt thời gian Theo dõi thời gian làm việc
14 Chức vụ Chức vụ
Ngày 15 Phân công Phân công

*

Ví dụ về các đoạn văn về nghề tương lai bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số đoạn văn mẫu về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh cơ bản, và chúng chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện bài viết của bạn. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Đoạn văn nói về nghề tương lai bằng tiếng Anh: teacher

Nghề nghiệp mơ ước của em trong tương lai là trở thành giáo viên dạy Toán. Tôi thích công thức, số học, bình đẳng và giải số. Khi còn bé, tôi là một cô bé đam mê những con số. Vào lớp, nhìn thầy cô hăng say học tập trên bục giảng, em đã có ước mơ sau này trở thành cô giáo. Mỗi ngày em luôn cố gắng chăm chỉ học tập, đọc tài liệu và trau dồi kiến ​​thức cho bản thân. Tôi để ý đến những lời dạy của các thầy cô đã dạy tôi. Sau đó, tôi nghiên cứu và học hỏi thêm về cách truyền đạt kiến ​​thức chuyên ngành. Tôi biết rằng để trở thành một giáo viên thì bên cạnh việc trau dồi kiến ​​thức cần phải có sự kiên nhẫn, lòng tin và sự rộng lượng. Giáo viên là một nghề tốt nhưng gặp rất nhiều áp lực, chẳng hạn như: điểm số, phương pháp giảng dạy, học sinh, … Dù nghề này có nhiều thử thách nhưng tôi luôn lựa chọn theo đuổi ước mơ của mình. chính bạn. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đạt được sự nghiệp mơ ước của mình và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ luôn học hỏi những điều mới và cần thiết để trở thành một giáo viên giỏi.

Dịch:

Nghề nghiệp mơ ước của em trong tương lai là trở thành giáo viên dạy Toán. Tôi thích các công thức, phép tính, phương trình và các con số. Khi còn nhỏ, tôi là một cô bé có niềm đam mê mãnh liệt với những con số. Vào lớp, nhìn cô giáo say sưa học bài trên bục giảng, em đã nuôi ước mơ sau này sẽ trở thành cô giáo. Hằng ngày, em luôn cố gắng chăm chỉ học tập, đọc tài liệu và trau dồi kiến ​​thức. Tôi nhận thấy phong cách giảng dạy của các giáo viên đã dạy tôi. Sau đó, tôi nghiên cứu và học hỏi thêm về cách truyền đạt kiến ​​thức chuyên môn. Tôi biết rằng để trở thành một giáo viên, bạn cũng phải rèn luyện tính kiên nhẫn, lòng tin và sự rộng lượng, cũng như nâng cao kiến ​​thức. Là một giáo viên là một công việc tốt, nhưng tôi phải đối mặt với rất nhiều áp lực, chẳng hạn như: điểm số, phương pháp giảng dạy, học sinh, v.v. Dù nghề này có nhiều thử thách nhưng tôi luôn lựa chọn theo đuổi ước mơ của mình. Tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước để đạt được sự nghiệp mơ ước của mình và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ luôn học hỏi những điều mới và cần thiết để trở thành một giáo viên giỏi.

Xem Thêm: Bộ sưu tập đầy đủ hồ sơ xin việc, cách dễ nhất để tạo hồ sơ xin việc trực tuyến cho năm 2021

*

Viết về nghề nghiệp mơ ước của bạn trong tương lai

2. Đoạn văn về nghề tương lai bằng tiếng Anh: luật sư

Trở thành luật sư là ước mơ lớn nhất của tôi. Mỗi người sẽ có những ước mơ nghề nghiệp khác nhau, tôi cũng đã nghĩ về điều đó một vài lần. Cuối cùng, tôi đã chọn luật sư là mục tiêu trong tương lai của mình. Thành thật mà nói, có rất nhiều lý do khiến tôi chọn luật sư là công việc tương lai của mình. Đầu tiên, tôi tình cờ xem một chương trình luật sư. Họ có thể bảo vệ lợi ích của người nghèo và mang lại công lý cho những người vô tội … Tôi nghĩ điều này thật tuyệt vời và đúng sự thật. Họ có thể bênh vực người khác vì sự thật và lẽ phải trong cuộc sống. Thứ hai, nếu tôi trở thành một luật sư, tôi cũng có thể bảo vệ gia đình mình và những người tôi yêu thương. Vì vậy, để thực hiện được ước mơ của mình, em đã rất cố gắng thi vào trường Đại học Luật. Sau đó, tôi sẽ đặt mục tiêu tốt nghiệp loại giỏi. Tôi biết rằng luật sư là một lĩnh vực áp lực rất lớn với nhiều thách thức. Nhưng tôi yêu công việc này và sẽ mãi mãi chọn nó. Tôi sẽ thực hiện ước mơ của đời mình!

Dịch:

Trở thành luật sư là ước mơ lớn nhất của tôi. Mỗi người đều có những ước mơ nghề nghiệp khác nhau, tôi đã nghĩ về điều này rất nhiều lần. Cuối cùng, tôi đã chọn luật sư là mục tiêu trong tương lai của mình. Thành thật mà nói, có rất nhiều lý do khiến tôi chọn luật sư là công việc tương lai của mình. Đầu tiên, tôi tình cờ xem một chương trình về luật sư. Họ có thể bảo vệ quyền của người nghèo, khôi phục công lý cho người vô tội, v.v. Tôi thấy điều này rất hay và đúng. Họ có thể bênh vực quyền lợi và quyền sống của người khác. Thứ hai, nếu tôi trở thành một luật sư, tôi cũng có thể bảo vệ gia đình và những người thân yêu của mình. Vì vậy, để thực hiện ước mơ của mình, tôi đã chăm chỉ thi vào trường Đại học Luật. Sau đó, tôi sẽ đặt mục tiêu tốt nghiệp loại giỏi. Tôi biết rằng làm luật sư là một lĩnh vực có nhiều áp lực và nhiều thách thức. Nhưng tôi yêu công việc này và sẽ luôn chọn nó. Tôi sẽ thực hiện ước mơ của đời mình!

*

Nói về nghề nghiệp tương lai của bạn bằng tiếng Anh

3. Đoạn văn về nghề tương lai bằng tiếng Anh: Business

Từ nhỏ, bạn bè thường hỏi tôi về công việc mơ ước trong tương lai, tôi nghĩ và luôn mong muốn được kinh doanh. Một nhân viên bán hàng hoặc mở cửa hàng để bán một sản phẩm cụ thể. Lý do tôi rất thích kinh doanh vì bố tôi là một nhà kinh doanh rất giỏi. Tôi luôn thích nó. Bây giờ, ngoài việc học, tôi còn nghiên cứu thêm tài liệu và đọc sách để hiểu thêm về các cách bán hàng khác nhau. Tôi thích thời gian ngồi cùng cha mẹ nói về nhu cầu của khách hàng, thị trường hoặc cách giải quyết các vấn đề mới nảy sinh. Đây là một công việc mà tôi luôn mơ ước. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để trở thành một doanh nhân giỏi trong tương lai.

Dịch:

Từ khi còn nhỏ, bạn bè thường hỏi tôi về công việc mơ ước trong tương lai, tôi nghĩ và luôn muốn được kinh doanh. Nhân viên bán hàng hoặc cửa hàng tự mở bán một sản phẩm cụ thể. Lý do tôi rất thích kinh doanh vì bố tôi là một nhà kinh doanh rất giỏi. Tôi luôn thích nó. Hiện tại, ngoài việc học, tôi cũng đang nghiên cứu thêm tài liệu và đọc sách để hiểu rõ hơn về các cách bán hàng khác nhau. Tôi thích dành thời gian với cha mẹ để nói về nhu cầu của khách hàng, thị trường hoặc cách giải quyết các vấn đề phát sinh. Đây là một công việc mà tôi luôn mơ ước. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để trở thành một doanh nhân giỏi trong tương lai.

*

Viết một đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề nghiệp mơ ước của bạn

4. Đoạn văn về nghề tương lai bằng tiếng Anh: Kế toán

Tôi là một người yêu thích các con số và số học. Vì vậy, ước mơ của em là trở thành một kế toán giỏi trong tương lai. Nó thực sự là một nghề đáng kinh ngạc. Công việc kế toán đòi hỏi phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như: chiến lược thuế, báo cáo tài chính, lập kế hoạch, tính toán chi phí, đo lường hiệu quả hoạt động tài chính, … Mỗi ngày tôi đều tìm hiểu chi tiết về chuyên ngành này bằng cách đọc các tài liệu kiến ​​thức, đặt câu hỏi từ các anh chị đi trước. để có được kiến ​​thức chuyên môn. Bố mẹ luôn ủng hộ tôi vì họ biết đây là ước mơ của tôi. Tôi đã suy nghĩ về nghề mơ ước của mình từ lâu, vì vậy tôi sẽ dành hết quyết tâm để không phản bội gia đình và trở thành một kế toán xuất sắc.

Xem thêm: Combo Vé Cổng + Vé Biển Tiên Đồng và Buffet Trưa tại Suối Tiên A.

Dịch:

Tôi bị ám ảnh bởi những con số và số học. Vì vậy, ước mơ của em là trở thành một kế toán giỏi trong tương lai. Nó thực sự là một nghề đáng kinh ngạc. Công việc kế toán yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như: chiến lược thuế, báo cáo tài chính, lập kế hoạch, chi phí, đo lường hiệu quả tài chính, v.v. Mỗi ngày tôi đều học. Tìm hiểu thêm về chuyên ngành này bằng cách đọc tài liệu kiến ​​thức và hỏi kinh nghiệm của những người đã đi trước. Bố mẹ luôn ủng hộ tôi vì họ biết đây là ước mơ của tôi. Tôi đã suy nghĩ về nghề nghiệp mơ ước của mình từ lâu nên sẽ dành hết quyết tâm để không phụ lòng gia đình và trở thành một kế toán xuất sắc.

*

Viết về công việc tương lai của bạn bằng tiếng Anh

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn một số câu hỏi gợi ý cho dàn ý, bộ từ vựng tiếng anh về công việc, đoạn văn về công việc tương lai bằng tiếng anh. Hi vọng với những kiến ​​thức mà chúng tôi thu thập được sẽ phần nào giúp các bạn tự tin sử dụng trong công việc viết lách hay giao tiếp hàng ngày. bước lên Chúc may mắn với việc học của bạn và sớm thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.