3 mối quan tâm về an ninh mạng

Theo đó, đánh cắp dữ liệu, APT (tấn công mạng có chủ đích), lây nhiễm mã độc tống tiền (ransomware) là 3 mối quan tâm hàng đầu. Đây là một nghiên cứu quy mô lớn của 100 nhà quản lý ở Đông Nam Á, hoàn thành vào tháng 4/2022.

3 mối quan tâm về an ninh mạng - hình 1

An ninh mạng đang là mối quan tâm của nhiều tổ chức

Đánh cắp dữ liệu – việc chuyển giao hoặc lưu trữ bất hợp pháp thông tin cá nhân, bí mật hoặc tài chính chiếm tỷ lệ cao nhất, tiếp theo là tấn công APT (75%) và tấn công ransomware (73%).

Các cuộc tấn công APT sử dụng các cuộc tấn công tinh vi và dai dẳng để xâm nhập vào một hệ thống và ở đó trong một khoảng thời gian với mục đích phá hủy. Do đầu tư rất nhiều công sức cho kiểu tấn công này, các nhóm APT thường nhắm vào các mục tiêu cấp cao và có giá trị như các tổ chức quốc gia và các tập đoàn lớn, để đánh cắp thông tin trong một thời gian dài.

Ransomware, như tên của nó, là phần mềm độc hại được thiết kế để chặn quyền truy cập vào hệ thống máy tính hoặc mã hóa dữ liệu trên máy tính cho đến khi trả tiền chuộc. Nhiều cá nhân và công ty đã bị nhắm mục tiêu bởi các cuộc tấn công này.

\N

Tỷ lệ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Đông Nam Á tin rằng tổ chức của họ có khả năng gặp phải ba kiểu tấn công này cao hơn kỳ vọng toàn cầu.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng tiết lộ rằng trong khi phần lớn người trả lời khảo sát tin rằng họ có thể là nạn nhân của ransomware, thì 65% trong số họ tin rằng “xác suất doanh nghiệp của họ phải đối mặt với ransomware là rất nhỏ, vì vậy đừng lo lắng.”

Các chuyên gia của Kaspersky khuyến nghị những điều sau:

– Luôn sao lưu các tệp của bạn trong trường hợp chúng bị mất do phần mềm độc hại hoặc hư hỏng thiết bị. Tệp có thể được lưu vào cả thiết bị vật lý và bộ nhớ đám mây. Đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập nhanh vào các bản sao lưu này khi cần.

Đào tạo tất cả nhân viên về các tiêu chuẩn an ninh mạng khi làm việc từ xa.

Luôn sử dụng công nghệ an toàn để liên lạc từ xa.

Thực hiện các bài kiểm tra đánh giá bảo mật hệ thống.

– Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất với thông tin về mối đe dọa với Kaspersky APT Intelligence Service.

– Xác định các mối đe dọa, ngay cả những mối đe dọa chưa từng được Kaspersky Threat Attribution Engine triển khai.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.