15 lời mời mẫu cho các sự kiện thành công thu hút khách hàng tham dự

*
*
*
*

{“score”: “true”, “arrows”: “true”, “autoplay”: “false”, “autoplay_interval”: “2000”, “speed”: “300”, “loop”: “true”, ” Thiết kế: ”design-2“}

Cách viết lời mời qua email đến một sự kiện hấp dẫn (cách nói lời mời tham gia một sự kiện)

2, kết cấu cuộc gọi(1) Địa chỉ

Địa chỉ của lời mời thường được chia thành hai bảng chữ cái. Phương pháp đầu tiên là đơn giản nhất. Chỉ cần gõ hai từ “lời mời” ở giữa dòng đầu tiên.

Bạn đang xem: Thư mời tham gia sự kiện

Phương pháp thứ hai là cùng lỗ. Bao gồm tên sự kiện + thư mời. Thư mời ở dòng trên cùng và tên của sự kiện ở dòng dưới cùng.

Ví dụ: Thư mời tham gia họp hợp tác đầu tư năm 2020

(2), làm thế nào để điều trị

Có hai loại thư mời, một cho cá nhân và một cho tổ chức.

Khi người được mời là một cá nhân, chúng tôi thường viết:

Kính gửi:

Khi đối tượng được gọi là một tổ chức hoặc đơn vị, có hai cách viết:

Nếu là đơn vị kinh doanh như công ty, doanh nghiệp. Sau đó, chỉ cần nhập:

Kính gửi (tên công ty / doanh nghiệp)

Nếu là cơ quan nhà nước, bạn có thể viết trực tiếp như sau:

Kính gửi các đơn vị liên quan!

Bạn cũng có thể nêu chi tiết tên của đơn vị hoặc bộ phận như:

Kính gửi Văn phòng Mặt trận Xã hội Quận …

Cách viết lời mời qua email đến một sự kiện hấp dẫn (cách nói lời mời tham gia một sự kiện)

(3) nội dung chính

Nội dung chính cũng có thể được chia thành hai loại. Một cách là đi thẳng vào vấn đề. Một kiểu là nói một cách tế nhị và duyên dáng.

Đối với nội dung rõ ràng trực tiếp. Sau đó, bạn thậm chí không cần phải viết một lời chào. Nhưng hãy đi thẳng vào vấn đề chính, và trình bày rõ ràng những gì bạn muốn diễn đạt.

Ví dụ: Một đơn vị cụ thể sẽ tổ chức một sự kiện hoặc hoạt động cụ thể vào một thời điểm cụ thể, tại một địa điểm cụ thể. Hãy mời anh ấy / cô ấy tham gia. Chân thành cảm ơn.

Xem thêm: Nguồn gốc bánh Âu nổi tiếng, tên gọi và cách phân biệt các loại bánh

Có thể, ai đó sẽ nói rằng cách viết này hơi đơn giản và mơ hồ. Nhưng về bản chất, nó đã thể hiện đầy đủ nội dung mà một bức thư mời cần có. Hơn nữa, những gì bên kia cần chỉ là những dòng thông tin này.

Đối với loại thứ hai, nội dung chính là thông minh và trôi chảy. Tức là nội dung chính sẽ thêm ý nghĩa, nhân vật và chủ đề.

Ví dụ: (tên đơn vị) tổ chức (tên hoạt động) cho (mục đích). Các hoạt động và sự kiện được tổ chức tại (thời gian) tại (địa điểm). Anh ấy sẽ tham gia vào sự kiện (tên người tham gia), thảo luận về (điều gì đó) …

(4) phần kết luận

Chúng ta sẽ kết thúc lời mời bằng một lời chào mừng chứ? dĩ nhiên là không. Phần kết của thư mời cũng là một phần khá quan trọng.

Trong phần này, bạn sẽ xác nhận với khán giả mới câu trả lời của họ. Chia sẻ hay không? Có bao nhiêu người tham gia … vì vậy nó thường được viết:

Chúng tôi nhiệt liệt mời bạn tham gia sự kiện này. Trong trường hợp tham gia, vui lòng trả lời trước (thời hạn). Tất nhiên, bạn cũng sẽ phải để lại thông tin liên hệ của mình bên dưới. Giúp bên kia dễ dàng liên hệ với bạn và liên hệ lại với bạn.

Mẫu thư mời sự kiện hấp dẫn mẫu thư mời sự kiện

Kính gửi:

Trong năm qua, nhờ sự quan tâm, ủng hộ của các bạn cả về vật chất và tinh thần, chúng tôi đã tạo dựng được một nền tảng vững chắc. Nhân dịp năm mới sắp tới, chúng tôi xin tổ chức một buổi sum họp.

XEM CŨNG: S mua sắm giày dép tại Thành phố Hồ Chí Minh: Hướng dẫn chuyên sâu toàn diện

Chúng tôi nhiệt liệt mời bạn bớt chút thời gian quý báu của mình để tham gia sự kiện của chúng tôi. Xin vui lòng cho chúng tôi biết thời gian đến của bạn để tạo điều kiện cho việc tiếp nhận của chúng tôi. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại hoặc email đính kèm.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.