11 quy tac giam can thu vi khong phai ai

Đôi khi chúng ta đánh giá quá cao “giảm cân” như một thử thách rất khó khăn trong cuộc sống, nhưng tất cả những ai đã giảm cân thành công đều thực sự là một người tuyệt vời.

Cach phat hoc sinh khong lam bai Đôi khi chúng ta đánh giá quá cao “giảm cân” như một thử thách rất khó khăn trong cuộc sống, nhưng tất cả những ai giảm cân thành công đều thực sự là một người tuyệt vời.

Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác về việc giảm cân sau khi đọc những thông tin dưới đây. Giảm cân không khó như bạn nghĩ, và bạn có thể giảm cân mà không cần phải thay đổi hoàn toàn sở thích và lối sống. Dưới đây là 11 quy tắc giảm cân rất thú vị mà không phải ai cũng hiểu.

Ăn nhiều

Cơn đói không thể kiểm soát là dấu hiệu cảnh báo tình trạng ăn quá nhiều, dẫn đến thất bại trong bất kỳ kế hoạch giảm cân nào. Khi cơ thể thiếu ăn trong thời gian dài, lượng đường trong máu giảm xuống, tâm trạng và sự tập trung cũng giảm theo, khiến bạn ăn bất cứ thứ gì có thể ăn ngay trong bếp, thường là những món ăn không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thay vì bỏ bữa và bỏ đói cơ thể, hãy đảm bảo bữa ăn chính và phụ cách nhau không quá 3-4 tiếng. Điều này sẽ giúp bạn đánh bại cơn đói, duy trì tâm trạng vui vẻ và hài lòng với chế độ ăn kiêng giảm cân của mình.

tự thưởng cho bản thân

Khi bạn quyết định hạn chế một loại thực phẩm (hoặc thậm chí một nhóm thực phẩm) trong chế độ ăn uống của mình, hãy đảm bảo rằng nó chỉ trong một thời gian ngắn. Bởi vì nếu bạn cố gắng ép bản thân ngừng ăn một loại thực phẩm nào đó, bạn sẽ có thể tiếp tục suy nghĩ về việc bạn yêu thích nó đến mức nào và sẽ luôn cảm thấy đau khổ vì không thể ăn được. Thay vào đó, hãy rộng lượng hơn với bản thân và lên kế hoạch ăn uống cụ thể để nhường chỗ cho những món ăn bạn yêu thích trong bữa ăn hàng ngày.

Ngừng tìm kiếm những áp phích tập luyện “tốt nhất”.

Quy tắc giam giữ

Bài tập lý tưởng để giảm cân là gì? Bài tập bạn cần làm không phải là bài giúp bạn của bạn giảm cân, cũng không phải bài tập mà bạn đã nghe nói là đốt cháy nhiều calo nhất. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn có thể đưa ra một kế hoạch tập thể dục phù hợp với sở thích và cá tính của mình, bạn sẽ kiên định hơn với việc tập luyện của mình. Nếu bạn chọn những gì phù hợp với người khác hoặc đơn giản là những gì bạn cảm thấy tốt mặc dù bạn không thực sự thích nó, có lẽ bạn đang tự chuẩn bị cho sự thất bại. Bởi dù hiệu quả đến đâu nhưng nếu không thực sự thích, bạn rất dễ kiếm cớ ngừng tập. Ngược lại, khi bạn tìm thấy một môn thể thao mang lại cho bạn niềm vui, thì ai quan tâm nó đốt cháy bao nhiêu calo. Nhưng cuối cùng, bạn chắc chắn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn vì bạn đã dồn hết tâm trí và công sức cho môn thể thao này.

Dành thời gian đi ngủ

Nếu bạn thường xuyên thức quá khuya, đây là lý do tại sao nên tắt đèn và đi ngủ sớm: Đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày là điều cần thiết để giảm cân. Những người thiếu ngủ thường có mức độ hormone đói ghrelin cao hơn và mức độ hormone cảm giác no leptin thấp hơn. Điều này sẽ khiến bạn ăn nhiều calo hơn. Vì vậy, có lẽ bạn nên quan tâm đến giấc ngủ hàng ngày để giảm cân hiệu quả hơn.

Đừng bỏ lỡ bữa sáng

Bạn nghĩ rằng bạn sẽ tiết kiệm calo bằng cách bỏ bữa sáng? Nghĩ lại. Sau một đêm ngủ, cách tốt nhất để khởi động các chức năng chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể là ăn trong vòng một giờ sau khi thức dậy. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người bỏ bữa sáng có xu hướng ăn quá nhiều vào bữa trưa hoặc muộn hơn trong ngày, để bù lại tất cả lượng calo mà họ tiết kiệm được bằng cách bỏ bữa sáng. Ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian vào buổi sáng, hãy ăn sáng nhanh chóng và lành mạnh để đảm bảo kế hoạch ăn uống khi giảm cân.

(Theo dõi)

Bảo Hân (theo Spark People)

8 thói quen buổi sáng giúp bạn tiến tới kế hoạch giảm cân
8 thói quen buổi sáng giúp bạn tiến tới kế hoạch giảm cân

Giảm một vài cân không yêu cầu thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của bạn. Trên thực tế, thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong thói quen buổi sáng có thể giúp bạn giảm cân.

Bỏ 700 triệu mua thuốc giảm cân, cô gái bất ngờ tăng gần 50 kg
Bỏ 700 triệu mua thuốc giảm cân, cô gái bất ngờ tăng gần 50 kg

Vì muốn giảm cân nhanh mà không phải nhịn ăn hay tập thể dục, Tiểu Ly đã đặt hy vọng vào các sản phẩm giảm cân nhanh trên mạng.

Một số gợi ý hay cho bữa sáng phù hợp với chế độ giảm cân
Một số gợi ý hay cho bữa sáng phù hợp với chế độ giảm cân

Bạn chắc chắn nên chú ý nhiều hơn đến bữa ăn buổi sáng của mình, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.