10 meo giup ban de dang kiem soat viec an

Việc kiểm soát ăn uống trong thời gian dài có tác dụng giảm cân, giữ dáng rất hiệu quả. Dưới đây là 10 lời khuyên dành cho bạn.

Cach phat hoc sinh khong lam bai Việc kiểm soát ăn uống trong thời gian dài có tác dụng giảm cân và giữ dáng rất hiệu quả. Dưới đây là 10 lời khuyên dành cho bạn.

Trong mỗi bữa ăn, kiểm soát lượng thức ăn giúp bạn hình thành thói quen lựa chọn thực phẩm lành mạnh, ăn chậm và cải thiện cơn đói. Có nhiều cách kiểm soát lượng ăn vào hàng ngày mà bạn có thể áp dụng.

Thay đổi thực đơn hàng ngày

Nhiều người khi ăn kiêng rơi vào thực đơn cố định cho bữa sáng và bữa trưa ngày này qua ngày khác. Ăn cùng một loại thức ăn vào mỗi buổi sáng sẽ gây ra cảm giác nhàm chán và khiến bạn dễ chán nản với kế hoạch ăn kiêng của mình. Hãy thử thay đổi các món ăn hoặc cách nấu khác nhau để phù hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân để tạo hứng thú hơn trong mỗi bữa ăn.

ăn những miếng nhỏ

Ăn miếng lớn khiến bạn ăn rất nhanh. Điều này sẽ khiến bạn không thể cảm nhận và thưởng thức được hương vị của món ăn. Ăn những miếng thật nhỏ và nhai thật chậm để tăng cường sự tập trung vào bữa ăn.

Sự an toàn

Để đũa khi nhai

Đặt đũa vào sau ít nhất 2-3 lần. Điều này sẽ làm chậm lượng thức ăn của bạn và thường tạo nên trọng lượng và khả năng kiểm soát thức ăn bạn đưa vào miệng sau đó.

Tập trung vào bữa ăn

Tránh mắc bẫy khi nghĩ về kế hoạch tráng miệng, bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ tiếp theo của bạn. Nếu thấy điều này khó khăn thì bạn nên thay đổi thực đơn các bữa ăn để tạo cảm giác ngon miệng và hứng thú trong quá trình ăn uống. Hãy xây dựng một thực đơn mới với những nguyên liệu tươi ngon và tốt cho sức khỏe.

Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Việc dán nhãn thực phẩm này là tốt hay không tốt cho sức khỏe của bạn và đổ lỗi cho bản thân mỗi khi bạn ăn thực phẩm không lành mạnh khiến bạn có những suy nghĩ tiêu cực mỗi khi ngồi vào bàn ăn. Giờ ăn phải là khi bạn cảm thấy thoải mái nhất. Hãy cùng nhìn lại những khía cạnh tích cực của bữa ăn.

Sử dụng bàn ăn

Ăn trên xe hơi, trên ghế sofa hoặc trên bàn làm việc giúp bạn có thể kết hợp làm nhiều việc khác cùng lúc nhưng đồng thời khiến bạn mất tập trung vào bữa ăn. Điều này sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn hoặc vô tình ăn phải những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Sử dụng bàn ăn khi dùng bữa tại nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí bàn ăn một cách phong phú để tạo cảm giác thư thái và thích thú khi thưởng thức món ăn.

Xem đồ ăn

Khi nhai, hãy chú ý đến kết cấu, nhiệt độ, mùi vị và độ mỏng của thức ăn. Bạn có thể khám phá ra nhiều điều thú vị mà bạn không nhận thấy trước đây khi ăn thực phẩm này. Ngoài ra, điều này sẽ cung cấp cho bạn một trải nghiệm ăn uống thú vị.

ăn chậm thôi

Ăn quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng ăn uống không kiểm soát. Bên cạnh đó, điều này còn làm giảm sự hài lòng với bữa ăn của bạn và ảnh hưởng đến khả năng cảm thấy đói thực sự. Ăn chậm, tập trung và dừng lại khi cảm thấy no.

Đừng làm những việc khác trong khi ăn

TV, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh có thể khiến bạn mất tập trung vào bữa ăn, gây mất trật tự ăn uống. Dành 20-30 phút để rời mắt khỏi màn hình và chỉ tập trung vào bữa ăn của bạn.

Kết hợp uống nước khi ăn

Tạm dừng vài giây để uống một ngụm nước trong bữa ăn. Uống nước trong bữa ăn giúp bạn tăng cảm giác no, từ đó giảm lượng thức ăn tiêu thụ, góp phần rất lớn trong quá trình giảm cân của bạn. Bạn có thể chọn uống nước lọc hoặc trà không đường để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Bảo Hân (theo nhật ký ăn uống của tôi)

Mỡ biến mất trong vòng 5 ngày nhờ giảm cân đúng cách
Mỡ biến mất trong vòng 5 ngày nhờ giảm cân đúng cách

Bạn có nghĩ rằng mỡ thừa lâu năm dù mật độ thế nào cũng biến mất sau 5 ngày mà không gây hại cho sức khỏe chỉ với những phương pháp giảm cân đơn giản sau đây?

Tiết lộ thực đơn giảm cân an toàn tại nhà
Tiết lộ thực đơn giảm cân an toàn tại nhà

Cùng điểm qua danh sách giảm cân trong bài viết dưới đây, thật khoa học giúp bạn vừa ăn ngon vừa giảm cân an toàn, hiệu quả ngay tại nhà.

7 loại thực phẩm nên ăn càng nhiều để giảm cân
7 loại thực phẩm nên ăn càng nhiều để giảm cân

Ăn kiêng là phương pháp được nhiều chị em áp dụng để giảm cân. Tuy nhiên, thay vì ăn kiêng, bạn hãy lựa chọn một trong những thực phẩm dưới đây để ăn thoải mái mà không lo tăng cân.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.