20161214225635 k1

Ăn kiêng không phải là một điều dễ dàng thực hiện. Nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và đủ năng lượng để duy trì nó.

Những quan niệm sai lầm về thực phẩm cũng có thể phản tác dụng đối với ý định giảm cân ban đầu của bạn. Dưới đây là 10 điều hàng đầu cần cân nhắc trước khi bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch ăn kiêng để giữ sức khỏe và giảm cân thành công.

1. Xác định mục tiêu ăn kiêng

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét trước khi bắt đầu ăn kiêng là đặt mục tiêu cho bản thân. Nếu không có mục tiêu thực tế, chế độ ăn kiêng của bạn có thể thất bại.

{từ khóa}

Giảm cân cần một lộ trình khoa học, cụ thể giữa chế độ ăn uống và luyện tập trong thời gian dài

Lập kế hoạch cho bữa ăn là rất quan trọng. Ví dụ, bạn không thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn trong một bữa ăn, nhưng bạn nên chú ý đến tổng lượng bữa ăn: tổng hàm lượng calo, cân bằng dinh dưỡng bao gồm chất xơ, chất béo và carbohydrate trong mỗi bữa ăn. ..

2. Kế hoạch giảm cân

Lập một kế hoạch giảm cân là một tiêu chí quan trọng cần xem xét trước khi bắt đầu ăn kiêng. Kế hoạch giảm cân chi tiết này sẽ giúp bạn xây dựng chế độ ăn uống chính xác cũng như chọn các loại thực phẩm bạn sẽ ăn để giảm cân.

Kế hoạch giảm cân cũng bao gồm một chương trình tập thể dục phù hợp.

3. Duy trì sức khỏe tốt

Có rất nhiều chế độ ăn uống không lành mạnh có tác động tiêu cực đến cơ thể, mặc dù chúng có thể giúp bạn giảm cân. Điều cần nghĩ trước khi ăn kiêng là đừng để giảm vài ký mà hủy hoại sức khỏe. Cân nhắc ảnh hưởng của chế độ ăn uống mới đối với sức khỏe tổng thể của bạn trước khi bắt đầu.

Nếu bỏ bữa sáng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn sẽ kém năng suất và kém khỏe mạnh hơn. Vì giảm cân là một quá trình lâu dài, bạn vẫn có thể ăn một bữa sáng nhẹ gồm ngũ cốc và một ít trái cây hoặc nước trái cây.

4. Xác định suy nghĩ nào nên được thực hiện về lâu dài

Điều này có vẻ nhỏ, nhưng nó rất quan trọng. Chế độ giảm cân không thể đạt được trong vài tuần hoặc vài tháng.

Thay vì bắt đầu một chế độ ăn kiêng theo cảm hứng, hãy tạo một kế hoạch ăn kiêng mà bạn tuân theo một cách tự nhiên. Chẳng hạn như lịch trình và đặt món ăn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Thay đổi các món nhưng giảm khẩu phần hoặc tăng rau và trái cây cho từng ngày trong tuần, từng tuần trong tháng. Ngay cả các món ăn cũng có thể theo mùa, chẳng hạn như trái cây hoặc rau theo mùa, và thực phẩm theo mùa.

5. Nghiên cứu kỹ từng chế độ ăn uống

Đó là một ý tưởng thông minh để nghiên cứu kỹ từng chế độ ăn uống trước khi bạn bắt đầu. Điều này đặc biệt đúng vì nếu bạn hiểu rõ về chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ có thể nghĩ về thực đơn lành mạnh là như thế nào. Nó không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn duy trì sức khỏe tốt. Một số lựa chọn thực đơn lành mạnh có thể bao gồm thực đơn Địa Trung Hải hoặc một số thực đơn châu Á bao gồm nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh và trái cây tươi hơn là chế độ ăn nhiều thịt hoặc chất béo.

6. Xem xét kế hoạch giảm cân của bạn với bác sĩ

Nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về kế hoạch và chế độ ăn uống vì bác sĩ sẽ tư vấn và giúp bạn thực hiện những thay đổi lớn trong chế độ ăn uống, đặc biệt khi bạn mắc các bệnh mãn tính cần điều trị hỗ trợ y tế từ trước. Ví dụ, nếu bạn là một người bị bệnh tim, bạn nên tránh những thực phẩm nào, hoặc những thực phẩm có thể khiến bạn bị dị ứng.

Đối với những người bị bệnh tim, họ nên ăn nhiều trái cây, tránh hút thuốc, tránh các thực phẩm giàu cholesterol như xúc xích hoặc khoai tây chiên, và tránh ăn nhiều trứng tráng chẳng hạn. Tuy nhiên, đối với người bị bệnh thận nên kiêng một số loại trái cây như chuối, chanh và kiwi, kiêng chất đạm như pho mát, đậu nành và khoai tây và cần ăn nhạt. Đối với người bị suy thận có thể sử dụng các loại trái cây thay thế như táo hoặc dưa hấu, đu đủ, dứa, đào và lê và nên dùng dầu oliu. Do đó, nếu mắc bệnh mãn tính hoặc có vấn đề về sức khỏe, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện kế hoạch giảm cân.

7. Phần ăn phù hợp

Kiểm soát khẩu phần là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của chế độ ăn kiêng. Nếu bạn muốn chế độ ăn uống của mình có hiệu quả, bạn cần biết cơ thể mình có thể hấp thụ những gì. Hầu hết các nhà hàng thường phục vụ bữa ăn vượt quá nhu cầu calo của bạn. Để đạt được niềm vui, đừng quên kiểm soát khẩu phần ăn của bạn. Ví dụ, bạn cần hạn chế cảm giác thèm ăn bánh ngọt, bánh kem, sốt mayonnaise béo ngậy, chai nước ngọt có đường, hoặc thực phẩm giàu bơ và chiên nhiều dầu mỡ. Vì nó sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

{từ khóa}

Ăn vặt là một thói quen xấu khi bạn muốn giảm cân

8. Bỏ thói quen xấu

Có rất nhiều thói quen xấu gây bất lợi cho chế độ ăn uống. Bạn nên suy nghĩ về điều này trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng mới. Ăn vặt và không kiểm soát số lượng là thói quen xấu. Xác định làm thế nào để loại bỏ hoặc giảm nguy cơ mắc hai thói quen xấu này là điều thú vị.

{từ khóa}

Ăn uống vô độ sẽ khiến bạn tăng cân

9. Kết hợp tập thể dục

Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng có vẻ dễ dàng hơn khi bạn kết hợp ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Tập thể dục làm giảm cảm giác thèm ăn, đốt cháy nhiều calo hơn và giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Bạn nên cân nhắc việc bắt đầu thói quen tập thể dục thường xuyên cùng với chế độ ăn kiêng. Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có thể dậy sớm chạy bộ nhẹ nhàng, đi bộ hoặc tập thể dục vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra, yoga và bơi lội cũng là những cách tốt để cải thiện hệ xương khớp và giúp bạn có một thân hình cân đối và săn chắc.

{từ khóa}

Tập thể dục cùng với ăn uống lành mạnh để có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối

10. Xem xét thói quen và công việc của gia đình và bạn bè

Việc ăn kiêng trở nên khó khăn hơn khi bạn bè và gia đình thúc ép bạn tặc lưỡi và không nghiêm túc trong khi thực hiện. Trước khi bắt đầu một chế độ ăn kiêng mới, điều quan trọng là phải nghĩ về gia đình và bạn bè của bạn. Giải thích cho họ về mục tiêu ăn kiêng và kế hoạch giảm cân của bạn trước khi bạn bắt đầu.

Yêu cầu những người thân thiết với bạn nhắc nhở và giúp đỡ về kế hoạch ăn kiêng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội giảm cân thành công cao hơn. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu mẹ nấu cho bạn những món ăn phù hợp với chế độ ăn của bạn. Bạn có thể rủ người thân, bạn bè tập thể dục cùng mình hoặc cùng nhau tìm hiểu về các chế độ ăn uống lành mạnh.

(theo Amerikanka / SK & ĐS)

Nguồn: vietnamnet.vn

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.